Yên Bái: Xót xa cảnh đời hai bé sinh đôi được 8 ngày tuổi thì mẹ đổ bệnh và qua đời

Sống chậm   Chia sẻ | 22:57 - 25/11/2017

Chị Hoàng Thị Thu Hoạt (25 tuổi, xã Minh Chuẩn, Lục Yên) được đưa đến Bệnh viện (BV) Đa khoa huyện Lục Yên để đẻ mổ. Gia đình sản phụ đang viên mãn vì đón nhận hai cậu con trai kháu khỉnh thì chỉ 8 ngày sau, người mẹ không may đổ bệnh dẫn tới tử vong.

Cuộc sống tương lai của các con chị gồm 3 đứa con (bé gái 5 tuổi) và hai bé trai mới sinh đôi sẽ ra sao?!

Ngày 25/11, trao đổi với PV, ông Nguyễn Bá Duy – Chủ tịch UBND xã Minh Chuẩn, huyện Lục Yên, Yên Bái cho biết, chính quyền xã đang vận động các cán bộ, công nhân viên chung tay đóng góp giúp đỡ gia đình anh Đinh Xuân Biết (29 tuổi, trú tại thôn 7, xã Minh Chuẩn) để thăm hỏi động viên sau sự mất mát, đau thương vì vợ anh mới mất.

Theo ông Duy, gia đình anh Biết thuộc diện cận nghèo. Sau khi vợ mất, một mình anh phải nuôi 3 con, gồm một bé gái 5 tuổi và hai cháu trai mới sinh.


Bé Ánh Nguyệt đang vỗ về hai em trai sinh đôi

Trước đó, ngày 6/11, chị Hoạt được đưa đến Bệnh viện Đa khoa huyện Lục Yên để đẻ mổ. Hai bé song sinh chào đời và được đặt tên là Đinh Xuân Nghĩa - Đinh Hữu Phong. Tuy nhiên, chỉ 8 ngày sau (tức đến ngày 13-11) thì chị Hoạt không may đổ bệnh dẫn tới tử vong.

Anh Đinh Xuân Biết cho hay, sau khi vợ anh sinh được 2 ngày, trong lúc anh Biết đi mua cơm, bất ngờ được một người ở cùng phòng chạy theo gọi quay trở lại.

"Khi quay lại phòng bệnh, thì vợ tôi đã được đưa vào phòng cấp cứu. Do sức khỏe yếu nên vợ tôi được chuyển xuống Bệnh viện Đa khoa tỉnh Yên Bái và mất tại đây. Sau này, người cùng phòng nói với tôi, vợ tôi bị giật rồi thâm tím hết người nên họ kêu bác sĩ sang đưa đi cấp cứu. Quá trình chăm sóc, vợ tôi vẫn khỏe mạnh bình thường, nào ngờ chỉ trong giây lát, vợ tôi đi nhanh quá, không kịp nói với tôi câu nào...", anh Biết ngậm ngùi.

Theo anh Biết thêm, theo các các bác sĩ nói nguyên nhân chị Hoạt tử vong là biến chứng sau khi sinh nên gia đình cũng không còn thắc mắc gì nữa. Vài ngày sau đó, anh Biết đưa hai đứa con về nhà chăm sóc và mua sữa ngoài cho các con uống.


Người cha bơ vơ cùng các con nhỏ

Cũng từ lúc này, ngoài cháu Đinh Ánh Nguyệt (cón gái đầu, 5 tuổi) phụ giúp bố vài việc vặt, anh Biết cùng một lúc đảm nhiệm vai trò của người cha vừa phải gánh vác nhiệm vụ của người mẹ, chở che, chăm sóc cho 3 đứa con thơ.

"Nhiều đêm, hai cháu chắc do thiếu hơi ấm mẹ cũng thức giấc, quấy khóc một lúc xong lại ngủ. Gia đình tôi bình thường đã khó khăn, nay vợ mất, 3 đứa con thì còn nhỏ, tôi phải chạy vạy khắp nơi để có tiền mua sữa cho con ăn ngoài. Mong sao các con khôn lớn thì dù có khổ cực vất vả đến đâu tôi cũng sẽ cố gắng vượt qua để chăm các con. Rất may, được cái hai cháu ngoan, ít khi khóc quấy", anh Biết buồn bã nói.


Tương lai của các cháu nhỏ sẽ đi đâu về đâu khi mồ côi mẹ quá sớm

Anh Biết không có công ăn việc làm ổn định, hiện mấy cha con anh này đang phải sống trong căn nhà tềnh toàng, trống tếch. Hai cháu bé sinh đôi không có sữa mẹ để dùng và tương lai cháu lớn ra sao vẫn chưa thể có lời giải đáp...!

Minh Ngọc | Trí Thức Trẻ

Chia sẻ

Có thể bạn muốn xem

Xót cảnh bé gái 4 tuổi bị não úng thủy, đầu to gấp ba lần người thường mà bố mẹ nghèo không tiền chạy chữa

09:56 - 08/12/2017

Dù biết con gái bị bệnh não úng thủy bẩm sinh nhưng vì hoàn cảnh gia đình quá khó khăn, lại ít học nên vợ chồng chị Ngon nuốt nước mắt để con ở nhà tự chăm sóc. Đến khi bé gái 4 tuổi, đầu to gấp ba lần đầu những đứa trẻ khác, sức khỏe ngày một yếu thì chị Ngon mới đưa con nhập viện điều trị.

Mẹ vừa mới mất, người cha đau đớn nhìn con gái 15 tuổi mắc bệnh ung thư xương ác tính mà không tiền chữa trị

10:04 - 29/11/2017

Vừa lo xong đám giỗ 100 ngày cho vợ, hai cha con anh Bình lại lặn lội vào TP.HCM để tiếp tục chạy chữa, nuôi hi vọng được sống tiếp khi mà căn bệnh ung thư xương quái ác vẫn ngày đêm hành hạ đứa con gái nhỏ tội nghiệp của anh.

Hành trình hạnh phúc của người mẹ mất khả năng đi lại nhưng vẫn quyết đánh đổi cả mạng sống để sinh con

10:11 - 28/11/2017

Nhiều lúc Hương đã ước, chỉ cần có một đêm những vết loét trên cơ thể không đau nhức để cô ôm con vào lòng và ngủ một giấc thật ngon, nhưng chưa bao giờ có được. Cuộc đời đã lấy đi của Hương đôi chân và bù lại cho cô một gia đình thật là tuyệt vời.

 Yên Bái: Xót xa cảnh đời hai bé sinh đôi được 8 ngày tuổi thì mẹ đổ bệnh và qua đời

22:57 - 25/11/2017

Chị Hoàng Thị Thu Hoạt (25 tuổi, xã Minh Chuẩn, Lục Yên) được đưa đến Bệnh viện (BV) Đa khoa huyện Lục Yên để đẻ mổ. Gia đình sản phụ đang viên mãn vì đón nhận hai cậu con trai kháu khỉnh thì chỉ 8 ngày sau, người mẹ không may đổ bệnh dẫn tới tử vong.

Có một nữ điều dưỡng ở Sài Gòn 26 năm cưu mang trẻ sơ sinh bị mẹ “đẻ xong rồi bỏ rơi”

10:12 - 22/11/2017

26 năm làm công việc chăm sóc trẻ em, nữ điều dưỡng Trần Thị Thanh Thúy (47 tuổi, ngụ TP.HCM) cho biết, có năm chị trực tiếp chứng kiến và chăm sóc hơn 20 trẻ sơ sinh bị mẹ đẻ ra rồi bỏ rơi tại bệnh viện.