4 điều chồng tốt sẽ làm cho vợ: Số 2 rất quan trọng, đừng bỏ qua!

(lamchame.vn) - Có nhiều biểu hiện nhỏ trong hôn nhân thể hiện người chồng rất yêu vợ mà đôi lúc chúng ta không nghĩ tới.

Người phụ nữ có lấy đúng người hay không, xung quanh chẳng thể nào đánh giá đúng đắn được. Mấu chốt nằm ở cảm xúc bên trong của cô ấy.

Chồng có yêu thương, quan tâm và săn sóc bạn hay không cũng thể hiện những chi tiết tương tác hằng ngày. Có thể anh không nói lời ngọt ngào nhưng sẽ biết cách đứng trên quan điểm của bạn mà nghĩ ngợi, hành động.

Trong hôn nhân, nếu chồng thường xuyên làm 4 điều sau thì bạn thực sự rất hạnh phúc vì đã cưới đúng người.

1. Sau một cuộc cãi vã chủ động làm lành

Chẳng có mối quan hệ nào là hoà thuận 100%, quan hệ vợ chồng cũng như thế. Tuy nhiên, mấu chốt của vấn đề không phải là sự xung đột mà là giải quyết xung đột như thế nào khi chúng phát sinh.

Rất nhiều người đàn ông nhỏ mọn, thích giận dỗi lâu dài, không bao giờ biết nhận sai, tự cho mình là đúng. Sau khi cãi nhau, họ chẳng bao giờ chủ động lên tiếng mà sẵn sàng “chiến tranh lạnh”.

Trái lại, nhiều đàn ông luôn chủ động xin lỗi sau khi cãi vã cho dù lỗi lầm có phải của họ hay không. Họ thích cúi đầu trước vì coi trọng vợ hơn thể diện của mình. Họ coi trọng cảm xúc của vợ, để ý đến tâm trạng của cô hơn là gan lì để xem ai thắng, ai thua. Một người chồng như thế này thật sự khiến chị em cảm thấy rất hạnh phúc vì lúc nào họ cũng được quan tâm, chăm sóc và để ý đến cảm xúc.

4 điều chồng tốt sẽ làm cho vợ: Số 2 rất quan trọng, đừng bỏ qua! - Ảnh 1.

Ảnh minh hoạ.

2. Chủ động làm việc gì và hiểu đây là trách nhiệm chung

Vận hành một cuộc hôn nhân không bao giờ là chuyện của một người. Không có chuyện việc nhà mặc định của phụ nữ, kiếm tiền mặc định của đàn ông. Hai bên phải phối hợp với nhau thật hài hoà để mối quan hệ luôn bền chặt.

Nhiều người đàn ông mặc định việc nhà là của phụ nữ. Ngay cả khi vợ của họ cũng đi làm, kiếm tiền, cũng có chức vụ ngoài xã hội nhưng khi về đến nhà vẫn bị mặc định là người nội trợ, lo toan hết chuyện bếp núc. Nhiều người đàn ông sẽ nằm sofa xem tivi, nghịch điện thoại hơn là xuống bếp xem vợ cần gì hoặc lấy chổi quét nhà, tắm táp cho con.

Nhưng có những người đàn ông lại nghĩ khác. Họ chủ động đảm nhận việc nhà, không bao giờ coi đó là nghĩa vụ của vợ. Họ hiểu rằng kể cả phụ nữ làm nội trợ 100% thì đàn ông cũng nên giúp đỡ khi có cơ hội bởi việc nhà chưa bao giờ là việc nhỏ. Nó cũng là một phần để tạo nên cuộc hôn nhân bền vững. Bởi vậy, họ cũng thích chung tay góp sức để làm việc nhà và chẳng hề lăn tăn bởi nó là trách nhiệm chung của cả hai.

3. Chủ động giao tiền lương để vợ yên tâm 100%

Chi tiêu trong hôn nhân như thế nào phụ thuộc vào việc hai vợ chồng bàn bạc với nhau. Tuy nhiên, vấn đề tiền bạc cũng thể hiện tình cảm một người chồng dành cho vợ như thế nào.

Nhiều người đàn ông chỉ lo sợ vợ sẽ tiêu riêng tiền của mình, đưa tiền về cho nhà ngoại nên chẳng bao giờ sẵn sàng giao tiền cho vợ. Thậm chí họ còn đòi đảm nhận luôn việc chi tiêu, mua sắm bởi không muốn bị hoang phí đi đồng nào. Về lâu về dài, họ sẽ khiến người vợ chán nản, thậm chí nghĩ đến chuyện chấm dứt hôn nhân.

Trái lại, có một kiểu đàn ông thích chủ động giao lương cho vợ sau khi kết hôn. Điều đó thể hiện sự tin tưởng 100% với vợ và tin vào cách chi tiêu cả cô. Hành động đó cũng gián tiếp bộc lộ rằng hai vợ chồng chính là một thể thống nhất, có sự hoà hợp trong từng cách nghĩ.

Nhiều khi phụ nữ không cần tiền của đàn ông đâu nhưng họ muốn sự yêu thương, tin tưởng từ anh ấy. Hành động đưa lương cho chính là một biểu hiện của điều đó. Nó nói rõ rằng cả hai chẳng hề tính toán, đề phòng nhau. Tình yêu như vậy mới là thăng hoa nhất.

Đàn ông tốt không nên coi làm việc nhà là 'giúp vợ' - VnExpress Đời sống

Ảnh minh hoạ.

4. Ủng hộ những gì bạn thích, tôn trọng tự đáy lòng và luôn bình đẳng

Có rất nhiều người đàn ông trong cuộc sống luôn không thể đặt vợ vào thế ngang hàng với mình. Họ có thái độ trịch thượng, cho rằng vợ chỉ giỏi giặt giũ, nấu nướng và chăm sóc con cái. Họ quên đi rằng nam nữ đều bình đẳng với nhau.

Người vợ cũng là một cá thể độc lập, có quyền theo đuổi cuộc sống và ước mơ của mình. Nếu như đàn ông dùng tâm lý coi thường, không tôn trọng và coi vợ kém cỏi hơn thì sẽ chỉ khiến cô ấy ngột ngạt hơn. Rồi một ngày nào đó, cô ấy không còn muốn nhún nhường nữa thì mối quan hệ giữa cả hai rất dễ tan vỡ.

Người chồng yêu vợ sẽ biết cách tôn trọng và ủng hộ vợ trong mọi tình huống. Họ cũng sẽ cố hết sức cân bằng giữa công việc và gia đình để vợ không quá mệt mỏi và có thời gian cho nhưng đam mê của riêng mình.

Hôn nhân cũng giống như đi một đôi giày, êm chân hay không thì người đi mới biết. Nếu như chồng bạn thường xuyên làm được 4 điều trên thì thực sự bạn quá hạnh phúc đấy. Rõ ràng bạn đã cưới đúng người và dễ dàng khiến cho nhiều chị em khác phải ghen tị, ước ao.

Gửi bình luận

(0) Bình luận

Xếp theo: Thời gian Số người thích

Bài viết chưa có bình luận nào.

MỚI NHẤT

ĐỌC NHIỀU

lên đầu trang