Chất xơ có tác dụng giúp điều hòa nhu động ruột và giúp hệ tiêu hóa khỏe mạnh, nếu thiếu hụt chất xơ, trẻ sẽ dễ mắc phải chứng táo bón và viêm túi thừa. Ngoài ra chất xơ còn là một yếu tố giúp bảo vệ trẻ khỏi bệnh đái tháo đường tuýp 2. Trong 1 trái dâu có khoảng 2g chất xơ nên đây là nguồn cung cấp chất xơ rất tốt cho cơ thể của trẻ.
4. Giúp chống viêm
Một nghiên cứu cho thấy ăn từ 16 trái dâu tây mỗi ngày sẽ giúp mức protein C-reactive (CRP - một loại protein được tìm thấy trong máu, biểu thị tình trạng viêm trong cơ thể) trong cơ thể giảm được khoảng 14%.
5. Kiểm soát cân nặng
Dâu tây có ít calo, không chất béo, ít đường và natri nên các mẹ có thể yên tâm cho con ăn dâu mà không lo trẻ bị phát phì, mà ngược lại còn rất tốt cho sức khỏe.
Những lưu ý khi cho trẻ ăn dâu tây: - Chọn dâu tây theo mùa: Thông thường mùa dâu tây thường bắt đầu từ tháng 10 cho đến tháng 5, cha mẹ nên cho trẻ ăn dâu theo mùa là tốt nhất. Tuy vậy bạn vẫn có thể chọn mua dâu tây nhập khẩu từ những cửa hàng uy tín hoặc dâu được trồng và thu hoạch trái mùa. - Bảo quản dâu tây trong tủ lạnh tối đa trong 1 tuần, khi chọn dâu chú ý những quả bị dập nát hoặc mốc. - Nếu trẻ còn quá nhỏ cha mẹ có thể xay dâu tây thành sinh tố cho trẻ uống thay vì để nguyên quả hoặc xắt hạt lựu vì có thể gây ra hóc, nghẹn. |