Nguyên liệu:
– 1 cái bắp cải xanh khoảng 1kg. Bạn nên chọn bắp cải hình tròn, càng tròn sẽ càng ngon. Những chiếc bắp cải hình dáng dẹp, bầu dục sẽ bị ộp nước không ngon.
- 4 muỗng canh muối trắng
- 3 tép hành lá thái nhỏ
– 50g bột ớt đỏ Hàn quốc
– 3 muỗng canh tôm thái nhỏ
- 1 muỗng canh đường
– 1 muỗng canh tỏi băm nhỏ
- ½ thìa cà phê gừng
Chọn những cái bắp cải tròn đều sẽ là bắp cải ngon |
Cách làm
Bắp cải lột bỏ lớp lá bên ngoài, thái miếng vuông kích cỡ khoảng 5cm, bỏ lõi, rửa sạch, để ráo nước. Bạn có thể ngâm qua nước muối để loại trừ những tồn dư hóa chất bám trong lá.
Khi bắp cải ráo nước thì cho bắp cải vào thố lớn. Hòa tan muối trong 2 cốc nước rồi trộn đều bắp cải với nước muối. Để khoảng 2 giờ đồng hồ bắp cải ngấm muối, mềm và sau đó rửa lại bằng nước lạnh, để ráo.
Bắp cải cắt miếng vừa phải để nhanh ngấm gia vị |
Tỏi rửa sạch, băm nhỏ, giã nhuyễn, hành lá rửa sạch, bỏ rễ, cắt khúc chừng 3cm. Gừng rửa sạch cạo vỏ thái chỉ. Cho bắp cải vào tô, trộn bột ớt cùng tôm ướp muối, tỏi băm, gừng nạo vào với nửa chén nước. Để bắp cải như vậy trong 10 – 20 phút cho ngấm gia vị.
Thêm hành lá xắt lát và bột ớt vào bắp cải.
Trộn càng kỹ kim chi càng ngon |
Đeo bao tay vào rồi trộn bắp cải đều lên cho đến khi tất cả các miếng bắp cải được phủ một lớp bột ớt. Số lượng bột ớt có thể cho ít hoặc nhiều tùy vào nhu cầu ăn cay của gia đình bạn. Sau đó bạn cho bắp cải vào hũ đậy lại để ở nhiệt độ phòng khoảng 1 ngày thì mang ra ăn, để bảo quản và ăn được lâu thì bạn cho vào ngăn mát tủ lạnh nhé!
Bạn có thể làm món kim chi bắp cải này, bảo quản sẵn trong tủ lạnh và mang ra thưởng thức dần trong bữa cơm hằng ngày, vừa giúp bổ sung thêm chất xơ lại vừa có bữa ăn thật ngon miệng. Tuy nhiên bạn chỉ nên ăn với số lượng vừa đủ nếu không sẽ không tốt cho dạ dày. Kim chi bắp cải sẽ giúp bạn không cảm thấy ngán với những món ăn chiên gián hay nhiều tinh bột, giúp các thành viên trong gia đình ăn ngon miệng hơn.
Theo sohuutritue.net.vn