Người đàn ông phải nằm phòng cấp cứu sau khi ăn 1 loại quả: BS nhắc nhở ăn trái cây cũng có những kiêng kỵ

(lamchame.vn) - Loại quả này rất quen thuộc với người Việt nhưng ăn không đúng cách có thể gây họa.

 

Sau khi kết hợp với protein trong dạ dày, nó có thể hình thành các khối khó tiêu. Tiêu thụ với lượng lớn trong thời gian dài có thể dẫn đến hình thành bệnh dạ dày. Vì vậy không nên ăn hồng khi bụng đói. Những người có chức năng đường tiêu hóa yếu và người mắc bệnh trào ngược dạ dày thực quản cũng nên tránh ăn.

Ngoài ra, quả hồng còn chứa hàm lượng đường cao, bệnh nhân tiểu đường ăn hồng sẽ khiến lượng đường trong máu tăng nhanh, không có lợi cho việc kiểm soát lượng đường trong máu.

Táo

Có câu nói "ăn 1 quả táo mỗi ngày giúp bạn tránh xa bác sĩ". Táo rất giàu chất xơ và nhiều chất chống oxy hóa, có lợi cho việc ngăn ngừa táo bón, nâng cao sức đề kháng của cơ thể.

Tuy nhiên, táo chứa nhiều axit trái cây nên những người bị tăng tiết axit hoặc loét dạ dày không nên ăn táo khi bụng đói để tránh làm tình trạng khó chịu ở dạ dày trở nên trầm trọng hơn.

(Ảnh minh họa: Internet)

Theo Tuấn Minh

MỚI NHẤT

ĐỌC NHIỀU