Bánh cuốn Keto, ăn đến đâu cuốn đến đấy: Chị em vừa muốn sướng miệng vừa muốn đẹp nhất định phải thử ngay!

Chỉ với khoảng 40 phút vào bếp, chị em sẽ giải tỏa được hết cơn thèm tinh bột đang trào dâng trong lòng!

Bánh cuốn thường là một trong những món ăn sáng yêu thích của nhiều người. Tuy nhiên, với hội chị em đang ăn kiêng mà nói, bánh cuốn dù ngon nhưng lại chẳng tốt cho cân nặng bởi nó chứa nhiều tinh bột và dầu mỡ.

Thế nên, muốn ăn phải lăn vào bếp! Trong bài viết này, chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn cách làm bánh cuốn phiên bản "heo-thì" cho người ăn kiêng. Hương vị không thể giống bánh cuốn thường 100% nhưng cũng đủ để chị em giải tỏa cơn thèm.

Bánh cuốn rau câu

Bánh cuốn keto, ăn đến đâu cuốn đến đấy: Chị em vừa muốn sướng miệng vừa muốn đẹp nhất định phải thử ngay! - Ảnh 1.
 

Nguyên liệu làm bánh cuốn Keto

10gr bột rau câu dẻo

300gr thịt heo xay

30gr nấm mèo

3 củ hành tím, 5 nhánh tỏi

Chanh, ớt

Gia vị: Dầu ăn, mắm, muối, hạt tiêu, hạt nêm, đường, giấm

Cách làm bánh cuốn Keto

- Bước 1: Chuẩn bị nhân bánh

Rửa sạch nấm mèo sau đó thái thành dạng hạt lựu. 3 củ hành tím lột vỏ và băm nhỏ. Cho nấm đã thái vào bát cùng thịt băm, hành băm, 1 thìa cà phê đường, 2 thìa cà phê hạt nêm, 2 thìa cà phê hạt tiêu, 2 thìa cà phê nước mắm.

Bánh cuốn keto, ăn đến đâu cuốn đến đấy: Chị em vừa muốn sướng miệng vừa muốn đẹp nhất định phải thử ngay! - Ảnh 2.
 
 
 

Trộn đều và để khoảng 5 phút cho thịt ngấm gia vị.

- Bước 2: Xào nhân 

Băm nhỏ 5 nhánh tỏi và phi thơm. Đến khi tỏi dậy mùi, chị em hãy cho hỗn hợp thịt và nấm mèo đã ướp vào xào chín. 

 
 
Bánh cuốn keto, ăn đến đâu cuốn đến đấy: Chị em vừa muốn sướng miệng vừa muốn đẹp nhất định phải thử ngay! - Ảnh 5.
 

- Bước 3: Chuẩn bị vỏ bánh

Phần vỏ bánh quyết định độ ngon của món ăn, bột rau câu bạn pha theo tỉ lệ ghi trên bao bì. 10 gram bột rau câu dẻo với 600ml nước.

Chị em có thể cho thêm 1 lòng trắng trứng hoặc nước cốt dừa cho vỏ bánh thêm béo nhưng sẽ làm màu của bánh ngả đục chứ không được trong. Cho bột nước rau câu vào nồi và nấu sôi trong 1 phút, có thể thêm muối tùy khẩu vị. 

Bánh cuốn keto, ăn đến đâu cuốn đến đấy: Chị em vừa muốn sướng miệng vừa muốn đẹp nhất định phải thử ngay! - Ảnh 6.
 

- Bước 4: Đổ bánh

Chị em hãy chuẩn bị 1 chiếc đĩa phẳng hoặc thớt sạch. Dùng thìa múc rau câu tráng mỏng đều lòng đĩa/thớt và đợi rau câu đông lại. 

Bạn nên tráng 1 lớp mỏng, như vậy lớp bánh sẽ dai hơn và ngon hơn khi ăn sẽ không bị ngán. Sau đó cho phần nhân thịt vào giữa bánh và cuốn tròn lại, rải lên bánh thật nhiều hành phi là đã hoàn thành bánh cuốn keto rồi.

 
 
 
 

- Bước 5: Chuẩn bị nước chấm

Bạn pha nước chấm theo tỉ lệ: 4 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh đường, 3 muỗng canh nước sôi, 1 muỗng canh nước chanh. 

Khuấy tan, có thể cho thêm tỏi, ớt với số lượng tùy thích vào sau cùng để tỏi ớt nổi trên bề mặt. 

Giờ thì chị em có thể thưởng thức món bánh cuốn keto rồi!

Bánh cuốn keto, ăn đến đâu cuốn đến đấy: Chị em vừa muốn sướng miệng vừa muốn đẹp nhất định phải thử ngay! - Ảnh 9.
 

Món bánh cuốn này có thể ăn cùng giò, chả lụa hoặc dưa góp.

Với gợi ý này, hy vọng hành trình ăn kiêng, giữ dáng của chị em sẽ được hỗ trợ và cơn thèm các món ăn kém "heo-thì" sẽ bị đánh bay, dẹp gọn!

Link gốc: https://afamily.vn/banh-cuon-keto-an-den-dau-cuon-den-day-chi-em-vua-muon-suong-mieng-vua-muon-dep-nhat-dinh-phai-thu-ngay-20201229174926779.chn?fbclid=IwAR1atNn0Qp7kJL1V_lm-b4IMdEjZU3X5jfXifrzG6Q5-jB_YxS38CWQza7w

 
 

Theo ttvn.vn

Gửi bình luận

(0) Bình luận

Xếp theo: Thời gian Số người thích

Bài viết chưa có bình luận nào.

MỚI NHẤT

ĐỌC NHIỀU

lên đầu trang