Xôi trắng dẻo, mềm quyện với cà rốt, thịt nguội, rong biển và vừng trắng sẽ tạo nên những viên xôi thơm ngon, bắt mắt mà không bé nào có thể từ chối. Không chỉ vậy, món ăn này còn cung cấp đầy đủ dưỡng chất với tinh bột, vitamin, chất xơ và canxi cần thiết cho sức khỏe của trẻ. Đặc biệt, rong biển chứa thành phần đạm rất cao, cùng nhiều khoáng chất, các yếu tố vi lượng và vitamin, trong đó, nổi bật là i-ốt (yếu tố vi lượng tối cần thiết cho tuyến giáp), canxi với hàm lượng cao hơn trong sữa, vitamin A cao gấp 10 lần trong bơ, vitamin B2 gấp 7 lần trong trứng, vitamin C, E cao gấp nhiều lần trong rau quả. Còn chần chừ gì nữa mà không làm ngay cho bé món ăn tuyệt vời này nhỉ?
NGUYÊN LIỆU:
- Xôi trắng
- Cà rốt
- Thịt nguội
- Rong biển khô
- Vừng trắng
- Hành tím
- Hành lá
- Muối
- Khuôn nặn xôi
CÁCH LÀM
Bước 1: Cà rốt rửa sạch, gọt vỏ thái thật nhỏ.
Bước 2: Thịt nguội thái thành lát mỏng rồi băm nhỏ, ngoài ra mẹ có thể thay thịt nguội bằng xúc xích cũng rất ngon nhé.
Bước 3: Hành tím bóc vỏ, băm nhỏ. Đặt chảo lên bếp thêm chút dầu ăn, đun nóng rồi cho hành vào phi thơm. Đổ cà rốt và thịt nguội vào chảo, thêm 1 thìa muối đảo đều tay. Khi cà rốt chín tới, thêm chút hành lá băm nhỏ vào đảo đều rồi tắt bếp.
Bước 4: Đổ phần nhân vừa xào vào bát xôi, thêm vừng trắng và rong biển khô băm nhỏ vào, trộn thật kỹ cho các nguyên liệu quyện đều vào nhau.
Bước 5: Dùng thìa lấy một lượng xôi vừa phải, đổ vào khuôn, nén chặt cho xôi thành viên rồi tháo khuôn và bày ra đĩa.
THÀNH PHẨM
Vậy là món xôi viên rong biển đã hoàn thành, vô cùng bắt mắt phải không nào? Mẹ có thể mua nhiều loại khuôn khác nhau để tạo ra những viên xôi với những hình thù ngộ nghĩnh. Chắc chắn bé sẽ thích mê món ăn này của mẹ đấy nhé.
Video cách làm xôi viên rong biển
Chúc bạn thành công!
Gửi bình luận
(0) Bình luận
Xếp theo: Thời gian Số người thíchBài viết chưa có bình luận nào.