Cảnh giác: Dễ vỡ ruột thừa vì bỏ qua cơn đau bụng kèm theo 5 dấu hiệu này

Viêm ruột thừa là một bệnh cấp tính, tuy nhiên, các dấu hiệu của nó lại không đặc thù khiến nhiều người nhầm tưởng chỉ là đau bụng thông thường, dẫn đến nhiều hậu quả đáng tiếc.

Viêm ruột thừa là hiện tượng phần ruột thừa bị viêm, sưng và nhiễm trùng. Đây là căn bệnh rất phổ biến và có thể xảy ra ở mọi lứa tuổi.

Nguyên nhân gây bệnh có thể xuất phát từ một số bệnh lý khác như sỏi thận, dị vật hay quá sản tổ chức limpho ở thành ruột thừa…, gây tắc nghẽn ở ruột thừa khiến nó bị sưng đột ngột. Khi mắc bệnh này, người bệnh vô cùng đau đớn.

Dưới đây là một số triệu chứng của bệnh viêm ruột thừa dễ bị nhầm là chỉ đau bụng thông thường. Việc chẩn đoán đúng bệnh sẽ giúp điều trị dứt điểm và tránh các biến chứng nghiêm trọng.

1. Không ngon miệng

[​IMG]
 

Trung bình cứ 10 người bị bệnh đau ruột thừa thì có đến 9 người gặp phải tình trạng chán ăn và ăn không ngon miệng. Thậm chí, họ còn không hề cảm thấy đói bụng, kể cả bữa trưa lẫn bữa tối.

2. Buồn nôn 

[​IMG]

Buồn nôn là một triệu chứng của nhiều bệnh khác, bao gồm cả viêm ruột thừa. Khi cơn buồn nôn đi kèm với nôn mửa, đau bụng dữ dội và không thấy đỡ thì nhiều khả năng bạn đang bị đau ruột thừa.

3. Bị táo bón hoặc tiêu chảy 

[​IMG]
 

Bất cứ một dạng nhiễm trùng nào xảy ra với đường ruột đều ảnh hưởng tới hoạt động tiêu hóa trong cơ thể. Khi hệ tiêu hóa hoạt động không ổn định, bạn có thể sẽ mắc các triệu chứng đầy hơi, khó tiêu, đi ngoài táo bón hoặc tiêu chảy. Lúc này, khả năng bạn bị bệnh viêm ruột thừa là rất lớn.

4. Sốt 

[​IMG]

Một cơn sốt là cách mà cơ thể muốn nói cho bạn biết rằng đang có điều bất thường xảy ra. Trong trường hợp là cơn đau ruột thừa thì đã đến lúc bạn cần được đưa vào bệnh viện để chữa trị kịp thời. Tuy nhiên, triệu chứng này thường xuất hiện khi bệnh đã nặng chứ không phải ở giai đoạn mới chớm đau.

5. Cảm thấy khó chịu trong người

[​IMG]

Bạn là người hiểu rõ nhất cơ thể bạn. Do vậy, nếu thấy cơ thể có những dấu hiệu bất thường như không khỏe, mệt mỏi liên tục, thường xuyên cảm thấy khó chịu, thậm chí là kiệt sức thì tốt nhất là bạn nên đến gặp bác sĩ sớm.

Trên đây là một số dấu hiệu cảnh báo bệnh viêm ruột thừa mà bạn cần để ý. Ngoài ra, để phòng tránh mắc bệnh này, bạn cũng nên bổ sung nhiều rau vào bữa ăn để tăng cường lượng dịch nhầy trong cơ thể nhằm hạn chế sự tích tụ phân ở ruột già và thường xuyên uống nhiều nước.

Gửi bình luận

(0) Bình luận

Xếp theo: Thời gian Số người thích

Bài viết chưa có bình luận nào.

MỚI NHẤT

lên đầu trang