Cảnh mua bán "đặc biệt" tại thôn Hạ Lôi, nơi có 4 người mắc COVID-19

Việc mua, bán hàng tại thôn Hạ Lôi sáng 10/4, diễn ra tại chiếc bàn inox đặt ở chốt kiểm dịch mềm, người bán đặt hàng lên bàn đứng cách xa 5 mét, người mua lấy đồ để lại tiền.

Cảnh mua bán đặc biệt tại thôn Hạ Lôi, nơi có 4 người mắc COVID-19 - Ảnh 1.

Nhân viên tại chốt kiểm dịch trao tiền cho người bán sau khi phun tiêu trùng, khử độc.

 
Cảnh mua bán đặc biệt tại thôn Hạ Lôi, nơi có 4 người mắc COVID-19 - Ảnh 2.

Tính đến sáng 10/4, tại thôn Hạ Lôi, xã Mê Linh, huyện Mê Linh (Hà Nội) đã có 4 người mắc COVID-19 . Toàn bộ thôn này với 8 xóm trên 10.000 nhân khẩu đã được phong toả, cách ly từ ngày 8/4. Quanh thôn Hạ Lôi có tất cả 9 chốt kiểm soát dịch bệnh phòng, chống COVID-19, trong đó có 3 chốt mềm và 6 chốt cứng.

Cảnh mua bán đặc biệt tại thôn Hạ Lôi, nơi có 4 người mắc COVID-19 - Ảnh 3.

Ghi nhận của PV vào sáng và trưa 10/4, tại chốt mềm ở dốc Đông Cao, thôn Hạ Lôi, một số phương tiện của nhân viên y tế, cơ quan chuyên môn có thể ra, vào còn lại đều bị cấm di chuyển qua đây. Tại chốt này có một bàn inox phục vụ việc nhận đồ tiếp tế và việc mua bán của người dân bên trong với các cửa hàng bên ngoài.

Cảnh mua bán đặc biệt tại thôn Hạ Lôi, nơi có 4 người mắc COVID-19 - Ảnh 4.

Nhân viên của cửa hàng tiện lợi ở dốc Đông Cao mang những nhu yếu phẩm cần thiết như thịt, rau, sữa, mỳ, muối... tới bàn tại chốt kiểm dịch bán cho những gia đình bên trong đang bị cách ly. Trước đó, người mua đã đặt rõ số lượng với chủ cửa hàng.

Cảnh mua bán đặc biệt tại thôn Hạ Lôi, nơi có 4 người mắc COVID-19 - Ảnh 5.

Sau đó, người dân trong khu cách ly ra bàn để nhận đồ mình đã đặt mua trước đó.

Cảnh mua bán đặc biệt tại thôn Hạ Lôi, nơi có 4 người mắc COVID-19 - Ảnh 6.

Người dân sau khi lấy đồ sẽ để lại tiền tại bàn.

Cảnh mua bán đặc biệt tại thôn Hạ Lôi, nơi có 4 người mắc COVID-19 - Ảnh 7.

Lực lượng làm việc tại chốt kiểm soát dịch bệnh tiến hành phun tiêu trùng, khử độc tiền trước khi bàn giao cho người bán.


Cảnh mua bán đặc biệt tại thôn Hạ Lôi, nơi có 4 người mắc COVID-19 - Ảnh 8.

Người bán nhận tiền hoàn thành việc mua bán.

Cảnh mua bán đặc biệt tại thôn Hạ Lôi, nơi có 4 người mắc COVID-19 - Ảnh 9.

Sau khi đặt đồ tại bàn, nữ nhân viên cửa hàng tiện lợi đứng cách xa người mua khoảng 5 mét. Khi người mua cầm đồ về nhà, nhân viên mới tiến lại bàn để lấy tiền.

Cảnh mua bán đặc biệt tại thôn Hạ Lôi, nơi có 4 người mắc COVID-19 - Ảnh 10.

Chị Nguyễn Thị Thuý Hằng, chủ cửa hàng tiện lợi buôn bán các mặt hàng thực phẩm thiết yếu như mỳ, mắm, muối, rau, thịt... tại thôn Hạ Lôi, xã Mê Linh đang lên đơn để vận chuyển cho các hộ dân bên trong khu cách ly. Chị cho biết, kể từ ngày thôn Hạ Lôi bị cách ly, lượng hàng đặt mua tại cửa hàng chị tăng lên gấp 3 lần so với ngày thường.

Cảnh mua bán đặc biệt tại thôn Hạ Lôi, nơi có 4 người mắc COVID-19 - Ảnh 11.

Theo nữ chủ cửa hàng, để đảm bảo phục vụ nhu cầu của người dân trong khu cách ly, chị cùng nhân viên làm việc liên tục gần 3 ngày qua. Những ngày chưa bị cách ly, người dân tới trực tiếp cửa hàng của chị để mua đồ, còn mấy ngày qua, người trong khu cách ly đặt đồ qua Zalo, Facebook. Sau đó chị Hằng lên đơn và đem đồ ra bàn tại chốt kiểm dịch mềm, rồi nhân viên gọi điện cho người bán đến nhận và để lại tiền trên bàn.

Cảnh mua bán đặc biệt tại thôn Hạ Lôi, nơi có 4 người mắc COVID-19 - Ảnh 12.

Chị Thuý Hằng cho biết thêm, để phục vụ nhu cầu người dân trong đợt dịch, cửa hàng của chị sẽ bán hàng đúng giá, đảm bảo an toàn. Đặc biệt, cửa hàng của chị còn phân công nhân viên làm việc trực tiếp trong khu cách ly, nhà nào đặt đồ mà không thể di chuyển vì cách ly tại nhà, nhân viên sẽ tới chuyển đồ đến tận nơi, khi nào hết dịch sẽ thanh toán tiền.

Cảnh mua bán đặc biệt tại thôn Hạ Lôi, nơi có 4 người mắc COVID-19 - Ảnh 13.

Trong sáng 10/4, nhiều người dân sống gần thôn Hạ Lôi đã tiếp tế những thực phẩm cần thiết vào cho người thân đang bị cách ly.

Cảnh mua bán đặc biệt tại thôn Hạ Lôi, nơi có 4 người mắc COVID-19 - Ảnh 14.

Ông Nguyễn Đức Chính (trú tại xóm 3, thôn Đông Cao, xã Tráng Việt, huyện Mê Linh) gọi điện cho con gái ra chốt kiểm dịch mềm tại dốc Đông Cao nhận đồ tiếp tế.

 

Link gốc: http://toquoc.vn/canh-mua-ban-dac-biet-tai-thon-ha-loi-noi-co-4-nguoi-mac-covid-19-82020104142116250.htm

Theo ttvn.vn

Gửi bình luận

(0) Bình luận

Xếp theo: Thời gian Số người thích

Bài viết chưa có bình luận nào.

MỚI NHẤT

ĐỌC NHIỀU

lên đầu trang