Câu chuyện thấm thía đằng sau lễ cưới đặc biệt trong trận động đất

Dù đã chuẩn bị chu đáo cho lễ cưới của mình nhưng cặp vợ chồng trẻ vẫn chẳng thể nào ngờ được trận động đất thảm họa diễn ra khiến mọi dự định bất ngờ bị đảo lộn.

Một năm trước, khi quyết định kết hôn, Martina cùng chồng đã lên kế hoạch, chuẩn bị thật chu đáo cho một hôn lễ như mơ.

Sát ngày tổ chức đám cưới, họ vui vẻ đi thử váy, mua nhẫn, gửi thiệp hồng tới tận tay bạn bè thân thiết. Trong lòng Martina luôn háo hức được chờ đón giây phút diện chiếc váy trắng tinh sánh bước bên chồng vào lễ đường.

Vậy nhưng, 1 trận động đất bất ngờ đã xảy ra. Hậu quả mà trận động đất để lại thật khiến người ta ngỡ ngàng: hàng trăm ngôi nhà bị hư hại và căn hộ của vợ chồng Martina cũng không phải ngoại lệ.

Nhìn đống đổ nát của ngôi nhà, nhìn chiếc váy trắng tinh bị tường gạch đè lên, Martina khóc lớn: “Sao vụ động đất lại đến vào lúc này, còn đám cưới của chúng ta thì sao?”.

Không còn nhà để ở, không còn váy cưới để mặc, cũng không có nhẫn đính hôn, nhà thờ nơi mà họ làm lễ cũng bị thiệt hại nặng nề… đám cưới tưởng như mơ bỗng vụt tắt ngay trước mắt.

Đám cưới vẫn diễn ra sau trận động đất

Thấy Martina buồn bã, chồng cô quả quyết: “Đám cưới của chúng ta vẫn diễn ra như dự định. Nó sẽ được tổ chức tại công viên, nơi chúng ta vừa thoát thân trong trận động đất”.

Câu nói của chồng cô đã được những người hàng xóm, người thân ủng hộ. Họ vui vẻ giúp cặp vợ chồng dựng lễ đài, cho cô dâu mượn váy, trang trí cho đám cưới. Và đúng ngày ấn định, đám cưới của cặp đôi diễn ra trong khung cảnh tan hoang, đổ nát. Vậy nhưng, đó là đám cưới đáng nhớ nhất đối với những người dân địa phương và càng thiêng liêng hơn nữa đối với cặp vợ chồng trẻ.

Đây cũng chính là sự kiện đặc biệt, mang tới niềm vui cho nhiều người. Vì sau sự tàn phá của động đất, đám cưới của Martina minh chứng cho 1 điều, dù thế nào thì cuộc sống vẫn cứ tiếp diễn, con người phải mạnh mẽ hơn, lạc quan hơn sau mỗi đau thương, bất hạnh trong cuộc đời.

Gửi bình luận

(0) Bình luận

Xếp theo: Thời gian Số người thích

Bài viết chưa có bình luận nào.

MỚI NHẤT

lên đầu trang