Chợ Bình Tây – điểm đến không nên bỏ qua trong hành trình khám phá Sài Gòn

(lamchame.vn) - Được xây dựng cách đây gần 1 thế kỷ, chợ Bình Tây được đánh giá là ngôi chợ sầm uất và có kiến trúc thuộc loại đẹp nhất Sài Gòn. Cách đât 2 năm, ngôi chợ này đã được đóng cửa để nâng cấp và trùng tu. Ngày 15/11/2018 đã mở cửa trở lại. Đây được xem là nơi bạn vừa có thể du lịch lại có thể mua sắm tuyệt bậc nhất trong hành trình khám phá Sài Gòn.

Chợ Bình Tây được xây dựng vào năm 1928, là ngôi chợ đồ sộ, quy mô hiện đại bậc nhất ở Nam Kỳ lúc bấy giờ.  Theo người dân địa phương thì nguồn gốc chợ là do  một thương nhân người Hoa hiến tặng, có lẽ vì thế mà ngôi chợ này tập trung nhiều người Hoa và có kiến trúc phảng phất Trung Hoa. 
 Với diện tích hơn 17 nghìn m2, đây được xem là một ngôi chợ có kiến trúc cổ mang đậm phong cách Á Đông.  Chợ được thiết kế theo hình bát quái với  12 cổng chính và phụ tạo nên sự thoáng mát. Bên trong chợ  có hoa viên rộng rãi tạo điều kiện  khách ngồi nghỉ ngơi sau những giờ phút mua sắm. Tại đây quý khách có thể dễ dàng chiêm ngưỡng 4 con rồng đang phun nước xuống hồ và 4 con kỳ lân giữ cửa.

Chợ Bình Tây từ trên cao nhìn xuống. Nguồn Zing.vn

Trải qua thời gian cùng đợt  trùng tu, cải tạo toàn diện lần này, ngôi chợ vẫn giữ được nét kiến trúc cũ, mang đậm truyền thống g kết hợp kiến trúc xây dựng hiện đại phương Tây. Tất cả tạo nên điểm nhấn độc đáo cho công trình đã được TPHCM xếp hạng di tích này . Nhiều người không ngần ngại nhận xét rằng chợ Bình Tây hiện đẹp như 1 mê cung giữa Sài Gòn Hoa lệ. 

Đây cũng là điểm đến ưa thích của nhiều khách du lịch nước ngoài khi muốn tìm hiểu về đời sống lịch sử văn hóa của TPHCM. Hiện nay, chợ Bình Tây có hơn 1500 gian hàng ở 2 tầng, tầng trệt và tầng lầu, với nhiều hạng mục trang thiết bị hiện đại, văn minh hơn phục vụ nhu cầu tham quan, kinh doanh, mua sắm của người dân, tiểu thương và du khách.

Các mặt hàng tại chợ đều có giá rất phải chăng. Nguồn Zing.vn

Bạn có thể mua sắm nhiều mặt hàng tại đây với mức giá vô cùng phải chăng. Đặc biệt chất lượng sản phẩm sẽ luôn khiến những vị khách khó tính nhất cũng có thể hài lòng. 
Đặc biệt nếu bạn có ý định bán hàng online thì chợ Bình Tây cũng là địa chỉ tin cậy để bạn có thể lấy sỉ với giá vô cùng rẻ. Các tiểu thương cũng rất dễ tính trong việc chọn lựa mẫu mã, kích thước. Những thiết kế cũng được cập nhật liên tục. Vì thế đây sẽ là nơi khởi nghiệp lý tưởng dành cho bạn. 
 

Theo sohuutritue.net.vn

Gửi bình luận

(0) Bình luận

Xếp theo: Thời gian Số người thích

Bài viết chưa có bình luận nào.

MỚI NHẤT

ĐỌC NHIỀU

lên đầu trang