Chơi bạt nhún, một trẻ bị gãy xương đùi vì lý do không thể ngờ

Một bà mẹ đã cảnh báo các bậc phụ huynh khác về những nguy hiểm của những chiếc bạt nhún lò xo sau khi con trai bà bị vỡ xương đùi từ hông tới đầu gối.

Kait Ellen hiện sống tại Mỹ đã cảnh báo các bà mẹ không nên cho con nhỏ chơi bạt nhún lò xo sau khi cậu con trai 3 tuổi của cô đã bị gãy xương đùi vì trò chơi này.

Trên Facebook, cô viết: "12 ngày qua là những ngày tháng khó khăn nhất với gia đình tôi, vì vậy tôi muốn viết lên để cảnh báo các phụ huynh khác về sự nguy hiểm của việc sử dụng bạt nhúncho trẻ chơi ".

Colton bị gãy xương đùi khi chơi bạt nhún lò xo.

"Colton ngã và gãy xương đùi, xương khỏe mạnh nhất trong cơ thể, trong khi nhảy vô tư bên cạnh bố mình và tôi"

Ellen cho biết, mặc dù đã được khuyên: trẻ em dưới 6 tuổi không bao giờ nên dùng bạt nhún nhưng trước đó cô đã không quan tâm do không hiểu bản chất của vấn đề.

Cô viết: "Điều này là do xương của trẻ còn rất yếu ớt và không thể chịu được áp lực lặp đi lặp lại khi nhảy. Chúng tôi đã bị sốc khi được bác sĩ nhi khoa cho biết  điều này trong thời gian nằm viện của Colton.”

"Cuộc sống của chúng tôi đã bị đảo ngược kể từ vụ tai nạn Colton và mỗi ngày là một cuộc đấu tranh cho bản thân mình của Colton. Trong khi ở cái độ tuổi đáng lẽ ra thằng bé phải được vui chơi thì nay phải nằm tại chỗ với cái chân bó bột”.

Cô cho biết thêm: "Chúng tôi hy vọng bằng cách chia sẻ câu chuyện của mình, nó sẽ giúp các gia đình có trẻ nhỏ tránh được những hậu quả đáng tiếc từ việc chơi trampoline ở trẻ nhỏ"

Phóng viên HuffPost Anh đã liên lạc với Hiệp hội Phòng chống tai nạn Hoàng gia (RoSPA) để xem liệu lời khuyên tương tự có đúng ở Anh hay không. Tổ chức này xác nhận rằng lời khuyên của họ nhắc lại những gì AAP đã nêu.

Người phát ngôn cho biết: "60% thương tích xảy ra khi có nhiều người trên bạt  lò xo - với người nhỏ hơn có nguy cơ bị thương lớn nhất. Đệm nhún lò xo không phù hợp với trẻ em dưới 6 tuổi bởi vì chúng chưa được phát triển toàn diện về mặt thể chất để kiểm soát sự nảy.

"Sự giám sát của người lớn không đảm bảo an toàn. Thực tế, hơn một nửa số vụ tai nạn do đệm nhún xảy ra ngay cả khi được giám sát”.

Theo Huffingtonpost

Gửi bình luận

(0) Bình luận

Xếp theo: Thời gian Số người thích

Bài viết chưa có bình luận nào.

MỚI NHẤT

lên đầu trang