Chuốc thuốc mê trộm cắp tài sản trong bệnh viện

(lamchame.vn) - Mặc dù lực lượng chức năng đã liên tục bắt giữ, trấn áp, nhưng nhiều đối tượng vẫn ngoan cố, trà trộn vào các bệnh viện tại quận 5, TP Hồ Chí Minh để trộm cắp.

Danh thuoc me benh vien 01052025

Tháng 4 vừa qua, một đối tượng đã trà trộn vào bệnh viện với thủ đoạn tinh vi, đó là chuốc thuốc mê nạn nhân, sau đó lấy tài sản.

Vào cuối tháng 4, hai nạn nhân bị mất tài sản tại bệnh viện Chợ Rẫy. Cả 2 đều có điểm chung là gặp một người phụ nữ đến bắt chuyện làm quen. Sau đó người phụ nữ này mời nước uống và nạn nhân ngủ thiếp đi. Khi tỉnh dậy, nạn nhân phát hiện mất tài sản. Công an quận 5 đã triển khai các biện pháp nghiệp vụ. Chưa đầy 30 giờ sau khi nhận trình báo, đối tượng đã bị bắt.

"Em mua 1 chai nước với mua thêm 2 ly đá. Khi rời khỏi quầy, em có nhét 2 viên thuốc an thần vào ly đá. Em chế nước vào lý đá và mời người ta uống. Khi người đó đã buồn ngủ, nằm xuống họ ngủ, em mới trộm tài sản", đối tượng chuốc thuốc mê trộm tài sản, quận Tân Bình, TP Hồ Chí Minh, khai nhận.

Với thủ đoạn này, đối tượng đã lấy đi của 2 nạn nhân hơn gần 150 triệu đồng tiền mặt, trang sức vàng. Trong đó 1 người bị mất hơn 100 triệu đồng.

Huỳnh Ngọc Bảo Trâm tại cơ quan công an. Ảnh: Tiền phong

Huỳnh Ngọc Bảo Trâm (33 tuổi, quê Bến Tre, ngụ quận Tân Bình) tại cơ quan công an

"Tôi nghĩ của mất đi thì khó tìm lại được. Đến khi báo công an, tìm lại được, có manh mối bắt được, tôi rất mừng. Cảm ơn các anh công an", nạn nhân (tỉnh Tiền Giang) chia sẻ.

Trước khi bắt nữ nghi phạm chuốc thuốc mê trộm tài sản, Công an quận 5 cũng đã bắt một băng 4 đối tượng móc túi tại bệnh viện khi chúng vừa manh nha hoạt động trở lại.

Bệnh viện là nơi đông người, nhiều bệnh nhân và người thân của họ đang có tâm trạng lo lắng, bất an vì bệnh tật nên thường mệt mỏi, sơ hở trong khi bảo quản tiền bạc, tài sản.

Để đảm bảo an ninh, các cơ sở y tế cần hoàn thiện các trang thiết bị đảm bảo an ninh như camera, thẻ thăm khám, hàng rào cách ly; đồng thời dán các thông báo nhắc nhở tinh thần cảnh giác của bệnh nhân và người nhà, dán ảnh các đối tượng trộm cắp, móc túi, lừa đảo thường xuyên xuất hiện tại các bệnh viện.

Người bệnh và người nhà cũng cần nâng cao tinh thần cảnh giác. Khi phát hiện những đối tượng có biểu hiện nghi vấn, người dân nên chủ động báo tin cho lãnh đạo khoa, phòng hoặc lực lượng chức năng để có biện pháp xử lý kịp thời.

Riêng tiền và các loại tài sản có giá trị, người dân nên cất vào những nơi an toàn. Đặc biệt trước khi đi ngủ, các bệnh nhân nên đóng và chốt các cửa phòng cẩn thận để chống trộm đột nhập vào phòng trộm cắp tài sản.

Gửi bình luận

(0) Bình luận

Xếp theo: Thời gian Số người thích

Bài viết chưa có bình luận nào.

MỚI NHẤT

ĐỌC NHIỀU

lên đầu trang