Cô gái xinh đẹp chăm sóc cha bại liệt suốt 10 năm qua làm lay động cư dân mạng

Đáng lẽ ở tuổi này, Chen đang đi học Đại Học, du lịch cùng bè bạn, yêu một chàng trai nào đó... Nhưng cô vẫn nhất quyết dành hết thời gian cho cha, bởi cô không đành lòng để cha một mình chống chọi với cơn bạo bệnh.

Đây là câu chuyện từng "gây bão" mạng xã hội Trung Quốc vào nhiều năm trước, về một cô gái 22 tuổi có tên là Chen Yujie. Cô đã hy sinh thanh xuân của mình để tận tâm chăm sóc người cha bại liệt suốt hơn 10 năm qua, khiến bao người phải rơi lệ. 

[​IMG] 
Câu chuyện cảm động về nghị lực của cô gái nhỏ khi dành cả tuổi trẻ để chăm sóc người cha bại liệt. ​


Cha của Chen Yujie mắc một căn bệnh hiểm nghèo, khiến ông bị bại liệt toàn thân. Mọi vấn đề về ăn uống, vệ sinh... của ông đều do một tay cô con gái Chen Yujie làm hết. Lúc ấy, cô vẫn là học sinh, nhưng đã vừa học, vừa gánh vác gánh nặng của gia đình.

[​IMG] 
Đây là hình ảnh lúc Chen mới 12 tuổi. 

[​IMG] 
Cô chăm sóc cha trong căn nhà trọ ọp ẹp​


Tiền thuốc của cha cô mỗi tháng là khoảng 2.000 tệ (tương đương hơn 7 triệu đồng), cho nên ngoài giờ học, cô còn tranh thủ đi làm thêm tại một tiệm photocopy ở quận Zhouxian, Trùng Khánh, Trung Quốc với mức lương 1.6000 tệ (khoảng hơn 5 triệu). Dù vẫn thiếu thốn, nhưng cô cảm thấy rất vui vì có việc làm, có tiền trang trải cuộc sống và tiền thuốc thang của cha. 

[​IMG] 
Cô kiếm được việc ở một tiệm photocopy

[​IMG] 
Nhưng cũng dành hết để mua thuốc cho cha​


Suốt hơn 10 năm qua, cô gái trẻ chưa một lần rời khỏi cha nửa bước, trừ những lúc đi làm hoặc đi học. Con đường quen thuộc của cô là từ nhà trọ - bệnh viện - nơi làm việc, thay vì các quán cafe, tụ điểm ăn chơi...như các bạn đồng trang lứa. Những người ở chung buồng viện với cha cô thường dành cho cô nhiều lời khen ngợi. Họ cho rằng, rất khó để có được đứa con gái hiếu thảo như vậy. Đáp lại, Chen chỉ cười và cho rằng, đó là điều cô nên làm cho thân sinh của mình. 

[​IMG] 

[​IMG] 
Cảnh Chen tận tụy chăm sóc cha ở bệnh viện đã khiến nhiều người cảm động


[​IMG] 
Cô vất vả mặc quần áo cho ông


[​IMG] 
Ngày ông ra viện, cô phải cõng cha như thế này 


[​IMG] 

[​IMG] 
Chúng ta có thể thấy được tình cảm mà cô dành cho cha mình, qua những hành động này.​


Sau khi cha ra viện, cô tiếp tục chăm sóc ông ở nhà. Ông chỉ nằm một chỗ, mọi sinh hoạt đã có con gái lo. Mỗi ngày, Chen Yujie lau rửa người cho cha, xoa bóp cho cha đỡ mệt mỏi, kể chuyện cho cha nghe... luôn tự mình lau rửa người cho người cha tật nguyền để ông bớt đau đớn từ những vết lở loét trên người.

[​IMG] 
Hai cha con sống trong khu nhà trọ ẩm thấp, thiếu ánh sáng, khốn khó trăm bề. ​


Đáng lẽ ở tuổi này, Chen đang đi học Đại Học, du lịch cùng bè bạn, yêu một chàng trai nào đó... Nhưng cô vẫn nhất quyết dành hết thời gian cho Cha, bởi cô không đành lòng để cha một mình chống chọi với cơn bạo bệnh. 

[​IMG] 

[​IMG] 

[​IMG] 

[​IMG] 
Người cha luôn cảm giác có lỗi, vì đã khiến con gái mình vất vả. 


[​IMG] 
Cận cảnh gương mặt dễ thương, phúc hậu của Chen. Dù khó khăn, nhưng cô lúc nào cũng nở nụ cười lạc quan. 

Gửi bình luận

(0) Bình luận

Xếp theo: Thời gian Số người thích

Bài viết chưa có bình luận nào.

MỚI NHẤT

lên đầu trang