Con gái đang đeo khẩu trang mà nhất quyết đòi ăn dâu tây, mẹ đành bất lực thỏa hiệp, nhưng cách bé ăn mới là điều đáng chú ý

Cô bé đáng yêu vẫn ăn dâu ngon lành như không hề có gì cản trở trước miệng.

Tình hình dịch COVID-19 khiến ai ai cũng phải cẩn thận đeo khẩu trang mỗi khi ra ngoài. Kể cả với trẻ nhỏ, các mẹ cũng luôn chú trọng việc phòng vệ cho con, tất cả vì sức khỏe của bản thân, của gia đình và cả cộng đồng.

Tuy nhiên, trẻ nhỏ dường như vẫn không thể quen với việc có một "hàng rào" trước mặt, dù đã được tập dượt nhiều lần. Trong khi đó, một số bé lại có thói quen thích ăn vặt, chúng sẽ cho đồ ăn vào miệng bất cứ lúc nào và ở bất cứ nơi đâu. Song các dây thần kinh của trẻ chưa đủ nhanh nhạy để phản ứng kịp thời rằng mình đang đeo khẩu trang, mình sẽ không thể ăn vặt. Đó là lý do dẫn đến tình huống hài hước như cô bé dưới đây.

Con gái đang đeo khẩu trang mà nhất quyết đòi ăn dâu tây, mẹ đành bất lực thỏa hiệp, nhưng cách bé ăn mới là điều đáng chú ý - Ảnh 1.

Khi đã thèm ăn dâu mà không nhận ra rằng mình đang đeo khẩu trang trước miệng.

Trên đường đi ra ngoài, người mẹ đã mua một ít dâu tây nhưng cô con gái háu ăn lại thèm quá mà không đợi nổi đến lúc về nhà. Cô bé đòi mẹ ăn dâu tây luôn trên đường, bà mẹ đành bất lực để con gái lấy ăn. Nhưng sau khi cô bé đưa dâu lên miệng thì người mẹ đã không thể khoanh tay đứng nhìn mà phải... chụp ảnh lại.

Cô con gái không tháo bỏ khẩu trang đang đeo, đưa trực tiếp quả dâu vào miệng nhai ngấu nghiến cho thỏa cơn thèm ăn. Rõ ràng, bé con đã hoàn toàn quên mất sự thật rằng mình đang đeo khẩu trang. Và không chỉ một lần, cô bé tiếp tục cắn miếng thứ hai, thứ ba... Quả dâu đỏ thấm ướt hết lớp khẩu trang khiến cho khuôn mặt bé vô cùng hài hước.

Con gái đang đeo khẩu trang mà nhất quyết đòi ăn dâu tây, mẹ đành bất lực thỏa hiệp, nhưng cách bé ăn mới là điều đáng chú ý - Ảnh 2.

Dâu có vị lạ lạ...

Con gái đang đeo khẩu trang mà nhất quyết đòi ăn dâu tây, mẹ đành bất lực thỏa hiệp, nhưng cách bé ăn mới là điều đáng chú ý - Ảnh 3.

Bộ dạng ngơ ngác "Sao dâu không ngon mẹ nhỉ?".

Con gái đang đeo khẩu trang mà nhất quyết đòi ăn dâu tây, mẹ đành bất lực thỏa hiệp, nhưng cách bé ăn mới là điều đáng chú ý - Ảnh 4.

"Chú chim nhỏ" háu ăn.


Xem xong những hình ảnh được người mẹ chụp lại, cư dân mạng không thể nhịn nổi cười:

- Em bé tội nghiệp, tôi không thể nhịn cười khi nhìn những bức ảnh này.

- Buồn cười quá, cô bé háu ăn!

- Đừng hỏi vì sao ăn mãi không thấy no.

- Hỏi dâu tây có ngọt không? Dạ, dâu tây có vị ngọt khẩu trang haha...

- Mẹ dạy đeo khẩu trang mà quên dạy tháo ra như thế nào...

- Một khi đã lên cơn thèm ăn thì khẩu trang cũng không cản nổi...

Một số ý kiến khác cho rằng bé lớn thế này mà không biết tháo khẩu trang ra ư hay hướng những lời trách cứ nhẹ nhàng về phía người mẹ, rằng phải đưa con về nhà mới cho ăn chứ...

Dù gì đi nữa, cô bé dễ thương đã khiến cư dân mạng được trận cười no nê với bộ dạng của mình.

Mọi đứa trẻ vốn luôn hồn nhiên như thế. Khi muốn ăn, trẻ sẽ ăn luôn. Chúng chưa ý thức được rằng mình đang đeo khẩu trang và phải có thêm thao tác cởi bỏ trước khi ăn. Tuy nhiên, có một điều cần lưu ý rằng đang trong thời gian dịch COVID-19, bố mẹ nên thận trọng khi đưa con ra ngoài chơi, tốt nhất là nên tránh xa những nơi đông người.

Thêm vào đó, trước khi ăn, hoa quả luôn cần rửa thật sạch để tránh những sự cố ảnh hưởng đến đường tiêu hóa của trẻ.

 

Theo Trí Thức Trẻ

Gửi bình luận

(0) Bình luận

Xếp theo: Thời gian Số người thích

Bài viết chưa có bình luận nào.

MỚI NHẤT

lên đầu trang