Đàn ông và phụ nữ khi ngoại tình khác nhau như thế nào?

Không ít người hay lên án đàn ông ngoại tình. Tuy nhiên, “động cơ” để đàn ông ngoại tình “ít nguy hiểm” hơn nhiều so với phụ nữ

Khi ngoại tình, cả đàn ông và phụ nữ đều mong muốn tìm kiếm để bù đắp sự “thiếu hụt” nào đó trong đời sống tình cảm của mình. Đàn ông rất dễ dàng trở thành “kẻ ngoại tình” nhưng họ cũng rất nhanh chóng quay về với gia đình. Ngược lại, khi người phụ nữ chấp nhận là “kẻ thứ ba” cũng có nghĩa họ chấp nhận tất cả để có được “tình yêu lý tưởng”.

Vậy, khi ngoại tình, đàn ông và phụ nữ có những điểm khác biệt như thế nào?

Điều đàn ông mong muốn nhất khi ngoại tình là chuyện tình dục còn phụ nữ lại hi vọng vào một tình yêu

Điểm chung lớn nhất của cả đàn ông và phụ nữ khi ngoại tình là họ rất “thoải mái” trong vấn đề tình dục. Những ham muốn xác thịt, điểm đến cuối cùng trong các cuộc gặp gỡ vụng trộm đều là… chuyện ấy. Đặc biệt, cả hai đều rất dễ “lên đỉnh” khi đến với nhau. Tuy nhiên, những hệ lụy sau điểm chung tưởng chừng tuyệt vời ấy lại rất khác nhau.

Động cơ để ngoại tình

Phụ nữ chỉ ngoại tình khi họ cảm thấy “thiếu thốn” tình cảm trong cuộc sống. Khi những quan hệ gia đình bị rạn nứt, khi cuộc sống tâm hồn và tình dục của hai vợ chồng bị “lệch pha” khi đó, phụ nữ mới “tìm kiếm” người có thể bù đắp những sự thiếu hụt và lệch pha đó. Do vậy, khi đã ngoại tình, phụ nữ sẵn sàng vứt bỏ tất cả.

Ngược lại, đàn ông đôi khi ngoại tình chỉ vì họ “nhìn thấy cơ hội” có được tình dục từ một người phụ nữ đã có gia đình. Thói “ham của lạ” và tham lam chính là động cơ khiến đàn ông sẵn sàng ngoại tình nếu có cơ hội. Do đó, đàn ông không bao giờ từ bỏ gia đình của mình vì một người phụ nữ đã có chồng hay một người không hiểu rõ.

Mục tiêu khi ngoại tình

Mục tiêu của phụ nữ khi ngoại tình đôi khi không phải xuất phát từ tình dục. Họ thường thiên về cảm xúc, tình cảm hơn là những ham muốn xác thịt. Vì vậy, phụ nữ đã ngoại tình cũng có nghĩa họ không còn thuộc về gia đình nữa.

Trong khi đó, mục tiêu hướng tới của đàn ông khi ngoại tình chỉ là vấn đề tình dục. Khi người phụ nữ chịu “lên giường” với họ một vài lần, họ có thể “từ bỏ” mà không hề tiếc nuối gì. Khi đã “thỏa mãn” xác thịt, thì người phụ nữ thứ kia không còn nhiều ý nghĩa với chàng nữa.

“Số phận gia đình” hậu ngoại tình

Đối với những người phụ nữ, “mẫu số chung” của gia đình sau khi bị phát hiện ngoại tình là sự tan vỡ. Chồng của cô ta sẽ rất khó để chấp nhận người vợ đã từng giấu anh ta để chung chạ với người đàn ông khác. Nếu có được tha thứ, thì đó sẽ là vết nhơ mà mỗi khi “cãi vã” nó lại được mang ra để chì chiết, mỉa mai.

Ngược lại, khi bị phát hiện, người đàn ông sẽ cố gắng bảo vệ gia đình yên ấm của mình. Hơn thế, người vợ của anh ta cũng dễ dàng vì con mà “tha thứ”. Do đó, sau những chao đảo, gia đình của người đàn ông sẽ trở lại bình yên.

Tóm lại, khi ngoại tình, phụ nữ luôn là người hứng chịu những thiệt thòi và đau khổ. Bởi khi ngoại tình, đôi khi phụ nữ dâng cả trái tim của mình cho người đàn ông không phải chồng mình. Thường thì việc “dâng hiến” đó luôn là một sai lầm. Ngược lại, đàn ông sẽ tìm được cho mình những dư vị ngọt ngào xen lẫn đắng cay từ những mối quan hệ ngoài luồng vụng trộm và tội lỗi ấy. Bởi điều họ hướng tới người phụ nữ đó không bao giờ là một tình cảm chân thành.

Gửi bình luận

(0) Bình luận

Xếp theo: Thời gian Số người thích

Bài viết chưa có bình luận nào.

MỚI NHẤT

lên đầu trang