Đề thi Văn vào lớp 10 ở TP.HCM nói về Covid-19 được khen có tính thời sự: Học sinh đối chiếu đáp án để biết mình có thể được mấy điểm

Nhiều em cho biết đề thi năm nay mang tính thời sự, gợi mở và gần gũi, giúp học sinh phát huy được khả năng sáng tạo, tư duy.

Sáng 16/7, hơn 82.000 thí sinh ở TP.HCM đã bước vào kỳ thi lớp 10 THPT công lập. Số em dự thi năm nay nhiều hơn năm ngoái khoảng 2.000 em. Để được xét tuyển vào lớp 10 công lập trên địa bàn TP.HCM, thí sinh phải làm đủ 3 bài thi: toán, văn, ngoại ngữ. Trong đó môn ngữ văn và toán có thời gian làm bài 120 phút, môn ngoại ngữ thi 60 phút.

Trong sáng nay, các thí sinh đã làm bài thi môn Ngữ Văn, chiều tiếp tục làm bài thi môn Ngoại ngữ. Sáng 17/7, các em sẽ làm bài thi Toán. 

Đề Văn lớp 10 ở TP.HCM đậm tính thời sự và gắn kết văn học với cuộc sống: Học sinh đối chiếu đáp án để biết mình có thể được mấy điểm - Ảnh 1.

Học sinh tham gia trong buổi thi sáng nay - Ảnh: Nguyễn Xuân Hoàng.

Với đề thi Văn, nhiều em cho biết đề năm nay mang tính thời sự, gợi mở và gần gũi, giúp học sinh phát huy được khả năng sáng tạo, tư duy. Theo đó đề Văn gồm 3 câu hỏi với chủ đề: Lắng nghe - Lắng nghe để thay đổi, lắng nghe để yêu thương, lắng nghe để hiểu biết.

Câu 1, nội dung xoay quanh dịch bệnh Covid - 19 gần đây - một vấn đề đầy tính thời sự, được lồng ghép vào chủ đề lắng nghe. Câu 2 và câu 3 cũng có nội dung hướng tới chủ đề trên. Cụ thể đề bài như sau:

Đề thi Văn lớp 10 ở TP.HCM nhận cơn mưa lời khen: Mang đầy tính thời sự, tạo ra sự gắn kết giữa văn học và cuộc sống - Ảnh 3.
 
Đề thi Văn lớp 10 ở TP.HCM nhận cơn mưa lời khen: Mang đầy tính thời sự, tạo ra sự gắn kết giữa văn học và cuộc sống - Ảnh 4.

Đề thi Văn 10 ở TP.HCM.


Gợi ý đáp án

Đề thi Văn vào lớp 10 ở TP.HCM được khen mang đậm tính thời sự: Học sinh đối chiếu đáp án để biết mình có thể được mấy điểm - Ảnh 4.
 
Đề thi Văn vào lớp 10 ở TP.HCM được khen mang đậm tính thời sự: Học sinh đối chiếu đáp án để biết mình có thể được mấy điểm - Ảnh 5.
 
Đề thi Văn vào lớp 10 ở TP.HCM được khen mang đậm tính thời sự: Học sinh đối chiếu đáp án để biết mình có thể được mấy điểm - Ảnh 6.
 
Đề thi Văn vào lớp 10 ở TP.HCM được khen mang đậm tính thời sự: Học sinh đối chiếu đáp án để biết mình có thể được mấy điểm - Ảnh 7.
 
 

Gửi bình luận

(0) Bình luận

Xếp theo: Thời gian Số người thích

Bài viết chưa có bình luận nào.

MỚI NHẤT

lên đầu trang