Đẹp đến khó tin: Hàng trăm cây hoa ban nở trắng trời khắp Đà Lạt, cảnh tượng từ xa nhìn như tuyết phủ bao quanh thành phố!

Hoa ban trắng nở kín một góc trời Đà Lạt báo hiệu một mùa xuân lại đến rồi...

Đà Lạt luôn có một vị trí trong lòng khách du lịch dù là đã đến hay chưa từng đến. Cứ mỗi mùa hoa đi qua là có một Đà Lạt khác nhau, thế nhưng tôi chưa bao giờ nghe bất kỳ một ai phàn nàn về sự thay đổi có trình tự này cả. Từ mai anh đào đằm thắm đến sắc hoa lavender rực rỡ, từ đồi cẩm tú cầu ngọt ngào đến mùa của những cánh đồng cỏ cháy vàng ươm, trời nào cũng mang cả một sự tự do nhưng không kém phần kiêu hãnh.

Và rồi dưới cái tiết trời lạnh 15 độ như hiện tại, cái vòng lặp 4 mùa đi vào Đà Lạt cũng kết thúc khi người ta thấy hoa ban trắng nở - báo hiệu một mùa xuân nữa lại đến. 

 

Duới tiết trời 15 độ C, màu trắng của hoa ban dường như trong lành hơn.

Đà Lạt vốn dĩ chẳng cần cưa bạn cũng sẽ tự "đổ". Cây hoa ban chở bao nhiêu cái tình của mùa Xuân, không cần quá rực rỡ, từng cánh hoa cứ như thế mà thi nhau chen chúc trên cành, vẫn nổi bật theo một cách rất riêng và khiến người ta háo hức đợi chờ khi chỉ nở duy nhất một lần trong năm.

Đẹp đến khó tin: Hàng trăm cây hoa ban nở trắng trời khắp Đà Lạt, cảnh tượng từ xa nhìn như tuyết phủ bao quanh thành phố! - Ảnh 2.

Những bông hoa ban trắng như những đám mây điểm lên bầu trời những chấm bé xíu nằm chi chít lên nhau...

Đẹp đến khó tin: Hàng trăm cây hoa ban nở trắng trời khắp Đà Lạt, cảnh tượng từ xa nhìn như tuyết phủ bao quanh thành phố! - Ảnh 3.

...nhưng không kém phần lãng mạn khi người ta nhìn lên bầu trời.

Đẹp đến khó tin: Hàng trăm cây hoa ban nở trắng trời khắp Đà Lạt, cảnh tượng từ xa nhìn như tuyết phủ bao quanh thành phố! - Ảnh 4.

Cây hoa ban trắng như cây của các "tiểu mây".

Đẹp đến khó tin: Hàng trăm cây hoa ban nở trắng trời khắp Đà Lạt, cảnh tượng từ xa nhìn như tuyết phủ bao quanh thành phố! - Ảnh 5.

Hoa ban trắng nở đầu xuân nên nó thường được xem là báo hiệu của mùa xuân. Thời gian hoa khoe sắc có thể kéo dài từ 1 - 2 tháng.

Hoa ban trắng có đặc điểm thường mọc thành từng cụm, mỗi cụm cho hàng chục bông, hoa được mọc ra từ các kẽ lá và thường không mọc cùng với lá. Khác với hoa ban trắng Tây Bắc, hoa ban trắng Đà Lạt thường nở rộ nhất vào tháng 1 và tháng 2.


 
 

Hoa ban trắng mang theo nhiều ước vọng của mùa đầu năm.

Trên các cung đường nằm trong trung tâm thành phố, hoa ban trắng mọc lên chi chít vừa tình vừa thơ...

 
  

Khắp mọi cung đường, giờ đây người ta thấy hoa ban nở rộ.

Ngoài ý nghĩa về mùa, hoa ban trắng còn có ý nghĩa phong thủy, đặc biệt là ở vùng núi Tây Bắc, loài hoa này được xem là tượng trưng cho sự may mắn và tinh khiết nhất.

Đẹp đến khó tin: Hàng trăm cây hoa ban nở trắng trời khắp Đà Lạt, cảnh tượng từ xa nhìn như tuyết phủ bao quanh thành phố! - Ảnh 8.

Hoa ban nhìn từ xa như những đám bông gòn chúm chím...

Đẹp đến khó tin: Hàng trăm cây hoa ban nở trắng trời khắp Đà Lạt, cảnh tượng từ xa nhìn như tuyết phủ bao quanh thành phố! - Ảnh 9.

Cây hoa ban là cây thân gỗ, chiều cao trung bình từ 5 đến 10 mét. Tán cây rộng, mọc chi chít.

Ở một góc nhìn khác, vào buổi chiều tà, màu trắng của hoa ban như thế này khiến bầu trời nổi bật hơn... Ngoài báo hiệu một mùa mới, loài hoa này còn gợi lên hình ảnh của sự đoàn viên, là thứ quà mà mỗi người con Tây Bắc khi trở về thường hái ven đường và để bên hông ba lô.

  
   
  

Khi trời Đà Lạt xế bóng, hoa ban sẽ càng nổi bật hơn.

Đẹp đến khó tin: Hàng trăm cây hoa ban nở trắng trời khắp Đà Lạt, cảnh tượng từ xa nhìn như tuyết phủ bao quanh thành phố! - Ảnh 11.

 

Theo kenh14.vn

Gửi bình luận

(0) Bình luận

Xếp theo: Thời gian Số người thích

Bài viết chưa có bình luận nào.

MỚI NHẤT

ĐỌC NHIỀU

lên đầu trang