Em bé may mắn sống sót sau khi văng ra khỏi bụng mẹ do tai nạn giao thông

Em bé Brazil khỏe mạnh, không xây xước, còn người mẹ tử vong do bị gỗ chèn lên người sau khi tài xế mất lái khiến xe lật.

Em bé được một nhân viên y tế bế trong lòng tại hiện trường. Ảnh: Arteris

Người phụ nữ mang thai đang ngồi trên xe tải thì tài xế mất lái, khiến chiếc xe bị lật trên đoạn đường gần Cajati, giữa Sao Paulo và Curitiba, phía đông nam Brazil hôm 26/7. Theo Mirror, lúc tai nạn xảy ra, bà bầu bị bắn khỏi khoang lái và bị những thanh gỗ trên xe đè lên người, khiến tử cung vỡ và thai nhi trong bụng văng ra. 

Lúc tới hiện trường, các nhân viên y tế phát hiện nạn nhân đã tử vong và một bé gái sơ sinh đang nằm khóc cách mẹ vài mét. 

Vụ tai nạn khiến phần dây rốn của đứa trẻ bị tổn thương nhưng cơ thể không bị xây xước. Hiện bé được chăm sóc đặc biệt trong khoa nhi của bệnh viện khu vực Pariquera-Acu. 

Cảnh sát và các nhân viên dịch vụ xã hội đang cố gắng xác định danh tính người mẹ, mang thai 39 tuần và không mang theo giấy tờ tùy thân. 

Elton Fernando Barbosa, nhân viên y tế có mặt ở hiện trường, nói với A Tribuna của Brazil rằng: "Đó là vụ tai nạn nghiêm trọng khiến một người tử vong. Khi đến nơi, tôi nhìn thấy tài xế xe tải bị thương, rồi nghe thấy tiếng trẻ con khóc". 

Elton lập tức gọi xe cứu thương để đưa em nhỏ tới bệnh viện. 

"Thai nhi bị văng ra ngoài sau khi người mẹ bị gỗ đè lên người. Cô bé rất khỏe mạnh, không xây xước. Trong trường hợp này, việc đứa trẻ có thể sống sót đúng là điều kỳ diệu", anh nói thêm. "Đó là một khoảnh khắc xúc động. Người mẹ tử vong nhưng chúng tôi đã cứu sống được em bé". 

Solange Batista, một y tá ở bệnh viện Pariquera-Acu, cho hay bé gái nặng 2,9 kg. Họ đặt tên cho bé là Giovanna, nghĩa là "được Chúa che chở". 

"Cô bé rất bình tĩnh, không khóc, thậm chí còn cười khi bạn trêu đùa", nữ y tá nói. 

Jonathan Ferreira, tài xế xe tải, cũng được đưa tới bệnh viện nhưng đã xuất viện cuối hôm đó. Hiện anh ta bị buộc tội ngộ sát. Ferreira cho hay anh không quen biết nạn nhân mà chỉ cho cô đi nhờ. 

Giới chức đang cố gắng xác định danh tính người phụ nữ và yêu cầu người nhà cô tới nhận xác. Nếu không có ai xuất hiện, nạn nhân sẽ được mai táng như một người vô danh và đứa bé sẽ được chuyển sang cô nhi viện để mọi người đến nhận nuôi. 

Theo ngoisao.net

Gửi bình luận

(0) Bình luận

Xếp theo: Thời gian Số người thích

Bài viết chưa có bình luận nào.

MỚI NHẤT

ĐỌC NHIỀU

lên đầu trang