Mùa hè miền Nam là mùa của những cơn mưa mát lạnh, cây trong vườn nhà vì mưa mà tươi xanh hơn, không khí cũng nhờ những cơn mưa rào mà thanh mát hơn, thời điểm để ăn sáng trong vườn nhà chill hơn ở quán.
Chị Hồ Xuân Liên (sống tại Đồng Nai) vẫn giữ thói quen nấu ăn sáng ở nhà, dù có bận thì điều chỉnh đôi chút rồi cũng sẽ sắp xếp được ổn thỏa: "Nói cho vui là kiểu gì thì 6h50 cũng sẽ phải ra khỏi nhà (mình dân viên chức nên 7h là vào việc). Mùa hè thì rỗi rãi hơn, nhởn nha hơn nên bữa sáng sẽ có dư ra chút thời gian để bày bàn ăn ra trước sân nhà, chụp 7749 tấm hình xong rồi mới gọi chồng con. Ăn sáng trong vườn thực sự là khoảng thời gian chính mình khoản đãi bản thân mình".
Những món ăn thân quen của gia đình Việt
Ai cũng cho rằng phải nấu bữa sáng thật mệt, tốn công sức, nhưng đối với chị Liên, được nhìn ông xã và các con thưởng thức ngon lành những món mẹ nấu là một niềm hạnh phúc. Cứ mỗi lần nhận được lời khen về món này ngon, trình bày đẹp mắt là chị lại có thêm động lực để vào bếp.
Thời gian đầu, các mẹ thường tâm sự việc nấu ăn chiếm rất nhiều thời gian và công sức, tuy nhiên sau khi đã quen với khẩu vị của các con thì mọi việc trở nên dễ dàng hơn. Đặc biệt, nhờ những bữa ăn nấu cho các con mà trải nghiệm làm mẹ trở nên vui vẻ, hạnh phúc.
"Từ ngày mình nấu ăn sáng, ông xã chỉ thích ăn món vợ nấu, chẳng còn muốn ra ngoài hàng. Còn các con mình thì ăn ở nhà quen rồi nên mê các món mẹ nấu lắm. Mình nấu ở nhà chủ yếu vì dinh dưỡng và sức khỏe, đảm bảo thực phẩm sạch, an toàn cho gia đình. Nhà mình không ăn bột ngọt, hạt nêm. Rau củ đều chọn loại sạch, thịt cá đều là nuôi thuận tự nhiên hoặc là thiên nhiên.
Ăn sáng đủ chất giúp cả nhà có năng lượng cho một ngày dài mới
Nấu cho gia đình nên mình cân đối khẩu phần đủ 4 nhóm chất, ưu tiên nhiều rau. Theo kinh nghiệm của bản thân, nấu ăn sáng ở nhà thực sự không có gì khó vì mình hoàn toàn có thể sắp xếp được, lợi ích có được từ bữa ăn an lành sẽ đáng giá hơn 30 phút ngủ thêm. Chỉ cần chuẩn bị hết các nguyên liệu từ tối hôm trước, bữa sáng sẽ nấu rất đơn giản và nhanh", chị Liên chia sẻ.
Nhìn những món chị Liên làm mà ai cũng ngưỡng mộ vì sự kì công, khéo léo của bà mẹ trẻ. Vào những ngày đi làm sớm, bà mẹ 2 con thường tỉnh giấc vào lúc 6h sáng. Những món dễ làm như cháo, súp, nui, mì, bún, hủ tiếu, phở... luôn được đặt ưu tiên. Với ngày hè rảnh hơn thì chị Liên có thêm một chút thời gian để làm một số món cầu kì.
Thi thoảng mì tôm cũng được đưa vào list đồ ăn sáng
Ăn sáng tại nhà đã trở thành một trong những thói quen duy trì ở gia đình chị Liên suốt nhiều năm nay. Trong bữa ăn, mọi người có thể vừa trò chuyện vừa ngắm nhìn cảnh vật ngoài vườn. Không khí trong lành, thanh mát dường như xua tan đi mọi bề bộn của cuộc sống, hạnh phúc đôi khi cũng chỉ vậy là đủ!
"Với mình, bí kíp giữ gìn hạnh phúc là nấu những bữa ăn thật ngon. Chỉ cần mẹ chịu khó dành ra một chút thời gian mà cả nhà có bữa ăn thơm ngon rồi. Vợ nấu, chồng giúp đỡ dọn dẹp hoặc thay đồ cho các con rồi cả 2 cùng đi làm. Với mình, những khoảnh khắc bên nhau như thế thật đáng quý. Sáng ra nhà nào cũng vội vàng, nên được ngồi với nhau tầm 15 - 30 phút cũng rất đáng trân trọng", chị Liên chia sẻ thêm.
Gửi bình luận
(0) Bình luận
Xếp theo: Thời gian Số người thíchBài viết chưa có bình luận nào.