Giải mã chất lỏng trong suốt tiết ra khi chị em 'lên đỉnh'

(lamchame.vn) - Các nhà khoa học cuối cùng đã tìm ra câu trả lời cho hiện tượng “xuất tinh” ở nữ giới khi đạt cực khoái.

Trong khi quan hệ tình dục, phụ nữ có thể tiết ra một số dạng chất lỏng khác nhau. Đầu tiên là loại bôi trơn, được giải phóng khi có kích thích để hỗ trợ cho quan hệ tình dục.

Sau đó, khi đạt đến cực khoái, một “chất lỏng màu sữa” được bài tiết từ niệu đạo. Ngoài ra, khoảng 5% phụ nữ tiết ra chất lỏng trong suốt từ niệu đạo, thường với số lượng lớn hơn nhiều so với chất màu trắng đục.

Trong khi các nghiên cứu trước đây xác định chất lỏng màu trắng đục đến từ các tuyến Skene (hoặc tuyến tiền liệt nữ). Nguồn gốc của chất lỏng trong suốt vẫn là một câu hỏi lớn.

Giải mã chất lỏng trong suốt tiết ra khi chị em lên đỉnh - Ảnh 1.

5% phụ nữ tiết ra chất lỏng trong suốt khi đạt cực khoái. Ảnh: Shutterstock.

Tuy nhiên, một nghiên cứu mới công bố vào tháng 8 đã giải đáp được thắc mắc này. Nghiên cứu này do bác sĩ tiết niệu Miyabi Inoue và các đồng nghiệp ở Phòng khám Urogyne Miyabi (Nhật Bản) thực hiện.

Theo đó, nhóm nghiên cứu đã quan sát quá trình “lên đỉnh” của 5 phụ nữ, thông qua quan hệ tình dục với bạn tình hoặc thủ dâm, trong phòng thí nghiệm. Tất cả các tình nguyện viên, ở độ tuổi 30, 40 và 50, đều có thể tiết ra chất lỏng trong suốt

Những phụ nữ này đều được tiêm một dung dịch gốc nước màu xanh lam vào bàng quang từ trước, cho phép các bác sĩ theo dõi chất lỏng trong quá trình đạt cực khoái của họ.

Ngay trước khi “lên đỉnh”, nhóm nghiên cứu đã vào phòng thí nghiệm để hứng chất lỏng vào cốc và tất cả các chất lỏng tiết ra đều có màu xanh lam.

“Điều này xác nhận chất lỏng trong suốt dường như bắt nguồn từ bàng quang. Nhưng vẫn còn rất nhiều câu hỏi, như chất lỏng đó có cùng thành phần với nước tiểu không? Và tại sao một số phụ nữ lại tiết ra chất lỏng này trong khi những người khác thì không?”, Tiến sĩ Jessica Påfs, chuyên gia tình dục học tại Đại học Gothenburg ở Thụy Điển, nói với NewScientist.

Về vấn đề này, bác sĩ Miyabi Inoue giải thích những phụ nữ tham gia nghiên cứu đều có khả năng kiểm soát bàng quang tốt, do đó tình trạng chảy nước của họ không phải là són tiểu.

Vào thời điểm đẩy ra chất lỏng trong suốt, 4 phụ nữ cũng có biểu hiện xuất tinh ở nữ giới. Chất lỏng thu được từ 4 người này có chứa PSA (kháng nguyên đặc hiệu tuyến tiền liệt) – cũng có trong dịch xuất tinh của nam giới. Điều này cho thấy họ xuất tinh ở nữ cùng thời điểm tiết ra chất lỏng trong suốt và hai chất lỏng này trộn lẫn với nhau trong niệu đạo.

Nghiên cứu của các chuyên gia Nhật Bản kết luận chất lỏng trào ra khi đạt cực khoái bắt nguồn từ bàng quang, có nghĩa nó chủ yếu là nước tiểu. Tuy nhiên, nó không hoàn toàn là nước tiểu mà còn có thể chứa dịch xuất tinh ở nữ.

Dù được công bố trên tạp chí học thuật uy tín International Journal of Urology, nghiên cứu này không hoàn toàn thuyết phục được “cánh mày râu”. Nhiều đàn ông phản bác rằng chất lỏng trong suốt không có mùi vị như nước tiểu.

Theo New York Post

Gửi bình luận

(0) Bình luận

Xếp theo: Thời gian Số người thích

Bài viết chưa có bình luận nào.

MỚI NHẤT

ĐỌC NHIỀU

lên đầu trang