Hô biến chiếc vỏ chai bỏ đi thành những vật dụng hữu ích

Đừng vội vứt những chiếc vỏ chai đi nhé, bởi chúng hoàn toàn có thể tái chế thành những đồ vật vô cùng hữu ích đấy.

1. Tái chế vỏ chai thành hộp bút

Bạn nghĩ sao nếu một chiếc vỏ chai có thể biến thành hộp bút đáng yêu, ngộ nghĩnh? Nghe thật khó tin phải không? Nhưng nó hoàn toàn là điều có thật. Cùng xem hướng dẫn cách làm nhé:

- Đầu tiên bạn chọn lấy một chiếc vỏ chai nhựa loại nhỏ đem rửa thật sạch và để ráo nước. Sau đó cắt bỏ phần đầu nhỏ của vỏ chai đi, dùng bật lửa hơ qua mép cắt để bớt sắc và không gây đứt tay. Dùng một đầu kim loại nhọn đục lỗ xung quanh mép chai vừa cắt để có thể khâu phần vải vào là nắp hộp.

- Đo và cắt một đoạn vải hình chữ nhật vừa với vỏ chai. Khâu hai mép vải lại tạo thành một ống vải. Gập mép trên của ống vải lại và khâu cố định để có thể luồn một dây rút qua. Khâu ống vải vào chai qua các lỗ vừa đục. Vậy là chiếc hộp bút đã hoàn thành rồi đó. Với chiếc hộp bút này bạn có thể đóng mở bằng cách nởi lỏng hoặc thắt chặt sợi dây rút. Rất độc đáo và ngộ nghĩnh phải không nào?

2. Tái chế vỏ chai nhựa thành hộp đựng đồ hữu ích

Nếu bạn có một chiếc vỏ chai nhựa khá lớn thì có thể tái chế thành một chiếc hộp đựng đồ. Cách làm cũng rất đơn giản nhé:

- Đầu tiên hãy dùng một chiếc bút vẽ các đường cắt trên vỏ chai như hình dưới đây.

- Dùng dao dọc giấy và kéo cắt theo các đường vẽ rồi hơ qua lửa cho bớt sắc rồi gập các mép hộp lại.

- Sau đó bạn chỉ cần gắn thêm một chiếc cúc bấm ở phần nắp là đã có ngay một chiếc hộp nhựa nhỏ xinh rồi.

3. Tái chế vỏ chai thành dụng cụ đậy túi ni lông

Những túi nguyên liệu hay thực phẩm bằng ni lông khi chưa sử dụng hết thì việc bảo quản khá là khó, bởi túi ni lông không có nắp đậy nên dễ bị không khí vào làm hỏng đồ bên trong. Một mẹo hữu ích cho bạn đó là hãy tìm một vỏ chai nhựa loại nhỏ đã bỏ đi. Cắt lấy phần đầu của chiếc chai, luồn đầu túi ni lông qua miệng chai, lập mép của túi xuống rồi dùng nắp chai đậy lại. Vậy là túi ni lông đã được đậy kín rồi, bạn có thể thoải mái bảo quản mà không phải lo nữa nhé.

Gửi bình luận

(0) Bình luận

Xếp theo: Thời gian Số người thích

Bài viết chưa có bình luận nào.

MỚI NHẤT

lên đầu trang