Kết hôn 9 năm, cố gắng có con nhưng không thành công, người phụ nữ 30 tuổi phát hiện bị ung thư tinh hoàn

Bác sĩ đã tiến hành các xét nghiệm y tế và tìm thấy 'giới tính thực sự' của cô.

Theo thông tin đưa trên trang Gulfnews, một người phụ nữ 30 tuổi sống tại Birbhum, Ấn Độ, đã đến Bệnh viện Ung thư Netaji Subhas Chandra Bose ở thành phố với triệu chứng là các cơn đau dữ dội ở bụng dưới. Người phụ nữ này đã kết hôn được 9 năm và tình trạng đau bụng xuất hiện từ vài tháng trước. Bác sĩ ung thư lâm sàng, Anupam Dutta, và bác sĩ ung thư phẫu thuật, Soumen Das, đã tiến hành các xét nghiệm y tế và tìm thấy "giới tính thực sự" của cô.

"Về ngoại hình, cô ấy là phụ nữ. Từ giọng nói, bộ ngực phát triển, bộ phận sinh dục ngoài bình thường... mọi thứ đều là của phụ nữ. Tuy nhiên, bẩm sinh cô ấy không có tử cung và buồng trứng. Cô ấy cũng chưa bao giờ trải qua kinh nguyệt", bác sĩ Dutta nói với PTI. Các bác sĩ phát hiện người phụ nữ này về mặt sinh học là đàn ông và bị ung thư tinh hoàn.

"Chúng tôi đã tiến hành kiểm tra lâm sàng sau khi cô ấy than phiền về đau bụng và phát hiện ra cô ấy có tinh hoàn bên trong cơ thể. Sinh thiết đã được tiến hành, kết quả cô ấy được chẩn đoán mắc bệnh ung thư tinh hoàn", bác sĩ Dutta giải thích.

Theo bác sĩ Anupam, đây là trường hợp rất hiếm gặp, chỉ xảy ra với tỷ lệ 1:22.000 người, được gọi là Hội chứng không nhạy cảm Androgen (Androgen Insensitivity Syndrome) - tình trạng một người sinh ra là nam giới, nhưng có tất cả đặc điểm thể chất của phụ nữ.

Các kết quả kiểm tra cho thấy người phụ nữ này có "âm đạo mù", nghĩa là cô có nhiễm sắc thể XY chứ không phải XX như của phụ nữ. Hiện, cô đang được hóa trị liệu và có sức khỏe ổn định.


"Khi tinh hoàn của cô ấy vẫn chưa phát triển bên trong cơ thể, không có sự tiết ra testosterone. Mặt khác, nội tiết tố nữ của cô ấy đã mang lại cho cô ấy vẻ ngoài của một người phụ nữ", bác sĩ Dutta tuyên bố.

Người phụ nữ 30 tuổi đã kết hôn 9 năm nay. Hai vợ chồng cố gắng có con nhưng không thành công. Đáng ngạc nhiên, người em gái 28 tuổi của cô đã trải qua các xét nghiệm cần thiết cũng được chẩn đoán mắc Hội chứng không nhạy cảm Androgen.

Theo Gulfnews

 

Link bài gốc

Theo Tri Thức Trẻ

Gửi bình luận

(0) Bình luận

Xếp theo: Thời gian Số người thích

Bài viết chưa có bình luận nào.

MỚI NHẤT

ĐỌC NHIỀU

lên đầu trang