"Khắc cốt, ghi tâm" 6 tuyệt chiêu "chuẩn không cần chỉnh" khi mua máy giặt Nhật bãi

Giặt quần áo sạch, máy bền, giá cả phải chăng - là những lý do khiến nhiều bà nội trợ "đổ liêu xiêu" trước máy giặt Nhật bãi. Tuy nhiên, nếu không dắt túi những bí quyết chọn hàng này, rất có thể, bạn sẽ tiền mất, tật mang.

Kiểm tra lồng giặt

Một lồng giặt đã cũ, han gỉ sẽ không thể giặt sạch quần áo. Đó là lý do tại sao bạn cần quan tâm  xem xét đến lồng giặt trước khi mua. Các yếu tố cần kiểm tra đó là: lồng giặt có bị gỉ sét không, có bị kẹt xơ vải hay có thanh kim loại nào bị mắc kẹt không?

Sau khi xem xét xong ngoại hình, bạn cần thử máy để nghe tiếng động cơ và xem lồng giặt khi quay có êm ái, vững chắc không. Ngoài ra, nắp máy giặt cũng phải kiểm tra xem đóng, gập có kín hay không? Bạn tuyệt đối không nên mua những máy mà nắp hở, vênh..

Ống xả nước còn tốt không?

Cách tốt nhất để kiểm tra ống xả có còn tốt hay không là cho máy chạy một vòng rồi xả. Ống xả hoạt động tốt thì nước xả ra rất nhanh, không bị rò rỉ. Tuy nhiên, ống xả này cũng có thể thay thế được, thế nên, nếu chiếc máy giặt bạn đang tăm tia khá tốt thì không nên quá cầu kỳ về vấn đề này.

Kiểm tra bảng điều khiển

Dù sử dụng bảng điều khiển điện tử hay cảm ứng thì chức năng này của máy giặt vẫn cần phải hoạt động tốt. Do đó, bạn không nên mua khi màn hình kém rõ ràng, các nút bấm không nhạy… Trong trường hợp bảng điều khiển này chỉ bị xước chút ít hay xấu thì vẫn sử dụng được, còn nếu nút bấm bị hỏng, bảng bị loạn mạch thì tuyệt đối tránh.

Kiểm tra van cấp nước

Kiểm tra van cấp nước cũng bằng cách cho máy giặt chạy thử. Nếu thấy van cấp nước đổ nước nhanh, mạnh thì máy giặt sẽ hoạt động tốt. Nếu van cấp nước đổ nước ri rỉ thì yêu cầu người bán thay van cấp nước mới. Trong trường hợp không thay được thì bạn nên bỏ qua chiếc máy giặt đó bởi nó sẽ rất tiêu tốn thời gian của bạn.

Có nhiều trường hợp, van bị kẹt không khóa được, thì nước sẽ cấp liên tục và khiến cho chiếc máy của bạn bị tràn. Kiểm tra van cấp nước là rất quan trọng trong cách chọn mua máy giặt cũ.

Kiểm tra các kết nối điện

Đối với các loại máy giặt cũ để lâu ngày bị mưa gió ẩm ướt thì rất có thể sẽ gặp hiện tượng bị rò rỉ điện rất nguy hiểm. Bạn nên cắm điện và chạy thử máy rồi sử dụng 1 chiếc bút thử điện chạm vào các mối dây và vỏ máy giặt để xem có hiện tượng này không.

Nhất định phải chạy thử máy

Điều này là rất quan trọng, có thể bạn đã kiểm tra mọi thứ thật kĩ càng rồi nhưng mâm giặt với động cơ máy bạn không thể tháo bung ra để kiểm tra được thì hãy chạy thử máy. Thông thường ở 1 số cửa hàng bán máy giặt cũ người ta sẽ không cho bạn chạy thử máy nhưng bạn vẫn phải yêu cầu để đảm bảo. Cách chọn mua máy giặt cũ không thể thiếu bước này.

Không nói đến chuyện máy giặt có sạch không thì bạn nên chạy thử để xem tốc độ nước vào, tốc độ nước xả ra, động cơ quay có êm ái không, máy có bị rung lắc hay rò rỉ nước không.

Gửi bình luận

(0) Bình luận

Xếp theo: Thời gian Số người thích

Bài viết chưa có bình luận nào.

MỚI NHẤT

lên đầu trang