Không chỉ là gameshow giải trí, “Ngại Gì Thử Thách” còn mang đến 5 bài học quý giá mà bố mẹ dành cho con

(lamchame.vn) - Gameshow Ngại Gì Thử Thách với các trò chơi vận động liên hoàn lần đầu tiên được HTV phối hợp với Sữa Cô Gái Hà Lan tổ chức trong dịp hè 2022. Không đơn giản là sân chơi giúp các trẻ ở độ tuổi tiểu học có cơ hội phát triển thể chất toàn diện, mà đây còn là chương trình thực tế giúp thí sinh tham gia phát triển được các kỹ năng sống thông qua các trò chơi vận động liên hoàn. Cùng điểm qua 5 bài học về kỹ năng sống được phụ huynh và khán giả rút ra được sau 11 tập phát sóng nhé.

Tinh thần không ngại thử thách

Một trong những bài học đắt giá mà trẻ học được qua chương trình, đó là tinh thần không ngại thử thách. Các cấp độ khó của thử thách sẽ ngày càng tăng dần sau các vòng thi. Có khi, các bé sẽ gặp phải những thử thách khó nhằn và không thể vượt qua nhưng 2 đội trưởng là Puka và Duy Khánh luôn ở cạnh bên để động viên giúp nâng cao tinh thần, ý chí không bỏ cuộc trong từng phần thi. Tinh thần vững vàng, không ngại vấp ngã và sẵn sàng chinh phục khó khăn không chỉ giúp các bé vượt qua các thử thách của chương trình nói riêng mà còn giúp các bé có được một nền tảng vững vàng trong cuộc sống.

Ý chí quyết tâm, không bỏ cuộc

Trải qua 11 tập phát sóng, khán giả dễ dàng thấy được về thể lực thì các thành viên của đội trưởng Duy Khánh có phần…lép vế hơn so với các thành viên đội Puka. Thế nhưng, mặc dù luôn về đích sau nhưng đội của Duy Khánh lại không bao giờ từ bỏ cuộc chơi cho dù trong quá trình thi đấu gặp nhiều khó khăn. Đã có những lúc, các chiến binh nhí tưởng chừng như đã từ bỏ phần thi nhưng nhờ vào tinh thần quyết tâm, không bỏ cuộc các bé vẫn cố gắng đến cùng để hoàn thành thử thách. Đây cũng là điều mà đại đa số phụ huynh mong muốn con em mình học được để tự hoàn thiện bản thân trong tương lai sau này.

Thí sinh của đội Duy Khánh đã cố gắng hết sức và quyết tâm không bỏ cuộc dù gặp khó khăn ở các thử thách.

“Thắng không kêu, bại không nản”

Ở tập 4, vì tình hình sức khỏe nên đội của Duy Khánh đã từ chối phần thi Lội Ngược Dòng dù đó là cơ hội duy nhất để đảo ngược tình thế điểm số 2-0 hiện tại. Mặc dù bước vào trận chiến dù đã biết trước sẽ không có cơ hội chiến thắng, nhưng chiến binh nhí cuối cùng của đội Duy Khánh vẫn giữ được một tinh thần vui vẻ, không buồn bã. Bên cạnh đó, các thí sinh đội Puka vẫn cổ vũ, hỗ trợ hết mình cho đội bạn trong suốt phần thi đấu. Đây là một điều rất đáng được tuyên dương, duy trì và phát huy để làm hành trang tiếp bước trong cuộc sống của các bé sau này.

Tinh thần “Thắng không kêu, bại không nản” được thể hiện rõ nét qua hành động an ủi nhau khi đội bạn không giành được chiến thắng.

Tinh thần đồng đội

Một trong những điểm nổi bật của gameshow Ngại Gì Thử Thách đầu tiên không thể không kể đến tinh thần đồng đội được lồng ghép vào các trò chơi vận động liên hoàn. Với hình thức thi đối kháng, một lượt chơi là một cặp đấu với nhau. Đồng đội đã thua ở ván trước, tức ở vòng thi sau, các bé càng phải nỗ lực nhiều hơn. Đây cũng là một trong số những điều mà phụ huynh hài lòng khi cho con tham gia Ngại Gì Thử Thách.

Cùng nhau, đội của đội trưởng Puka đã giành được chiến thắng.

Rèn luyện thể chất, nâng cao sức khỏe thông qua việc vận động, bổ sung dinh dưỡng

Thông qua Ngại Gì Thử Thách, trẻ sẽ có nhận thức hơn về việc rèn luyện sức khỏe và bổ sung dinh dưỡng để có được một nền tảng vững vàng cả thể chất lẫn tinh thần. Bởi chỉ khi có một nền tảng vững vàng thì dù thử thách có khó khăn thế nào, đối thủ có mạnh đến mấy, trẻ cũng không dễ dàng bỏ cuộc. Qua chương trình, trẻ sẽ học được những bài học đắt giá về kỹ năng sống, chắp cánh cho sự phát triển trong tương lai của các con.

Đón xem diễn biến tiếp theo của gameshow Ngại Gì Thử Thách tại https://www.youtube.com/watch?v=YqHr7cp5l0M

Dutch Lady Vietnam – Sữa Tươi Cô Gái Hà Lan với mục tiêu xây dựng nền tảng thể chất vững vàng cho trẻ em Việt Nam, tự hào là nhà đồng hành cùng chương trình để cổ vũ tinh thần không ngại thử thách của trẻ. Với hơn 145 năm kinh nghiệm trong ngành dinh dưỡng toàn cầu, Cô Gái Hà Lan tự hào mang đến nguồn sữa tươi tinh khiết, an toàn hơn 11 lần so với chuẩn cơ bản, giúp trẻ em phát triển toàn diện về sức khỏe.

Gameshow Ngại Gì Thử Thách được phát sóng định kỳ vào thứ 2 hàng tuần vào lúc 20h30 trên kênh HTV7 và phát lại trên kênh YouTube POPS Kids vào lúc 21h cùng ngày.

 

Gửi bình luận

(0) Bình luận

Xếp theo: Thời gian Số người thích

Bài viết chưa có bình luận nào.

MỚI NHẤT

ĐỌC NHIỀU

lên đầu trang