Không muốn "rước cục nợ" về nhà khi mua xe máy cũ, nhất định phải nhớ 6 quy tắc này

Nhiều người đã khóc dở, mếu dở khi không tham khảo các thông tin trước khi quyết định mua một chiếc xe máy cũ. Nếu không muốn như vậy, bạn đừng bỏ qua 6 quy tắc sau:

Tính toán chi phí và dự trù

Việc tính toán này sẽ giúp bạn tìm kiếm được dòng xe như ý. Thông thường, bạn nên chọn một chiếc xe có giá thấp hơn hoặc bằng giá dự trù một chút, vì nó sẽ giúp bạn không rơi vào tình trạng "cháy túi". Hơn nữa, để một chiếc xe cũ có thể chạy tốt, bạn cần phải tân trang nhiều cho nó và số tiền đó cũng không nhỏ. Thế nên, đừng quá vung tay nhé!

Chọn những thương hiệu xe máy lớn và uy tín

Nếu là chiếc xe của thương hiệu lớn thì cho dù đã cũ, nó vẫn sẽ chạy tốt, ít hỏng hóc. Tại Việt Nam, có khá nhiều thương hiệu lớn, uy tín để bạn lựa chọn. Tuy nhiên, hãy chọn các dòng xe dễ thay thế phụ tùng để không khóc dở, mếu dở khi thay đồ.

Đừng ham xe rẻ

Đừng bao giờ tin vào những mẩu quảng cáo như: "Đang cần tiền nên bán xe phá giá". Thực chất, không có ai dại dột rao bán xe dưới giá thị trường nếu như nó không bị một "tật" nào đó. Tham rẻ tức là đồng nghĩa với việc bạn sẽ mất nhiều khoản tiền cho việc sửa chữa hơn.

Nên mua của người quen

Giá xe của người quen không những không quá cao mà chất lượng xe còn được đảm bảo, thế nên, nếu đang phải lựa chọn giữa 2 chiếc xe, một của người quen, 1 của người lạ thì đương nhiên, hãy dành ưu thế cho chiếc xe quen biết. Tất nhiên, đây cũng phải là những người có uy tín, chứ không phải là người có tiền án, tiền sự hay có "phốt" lừa lọc...

Tận dụng Internet

Bạn nên tận dụng Internet để tìm kiếm thông tin, giá tiền và địa điểm mua xe máy cũ hợp lý. Bạn cũng có thể so sánh giá tiền giữa các trang mạng và cửa hàng để tìm mức giá phù hợp.

Kiểm tra tình trạng của xe máy cũ

Bạn cũng nên kiểm tra thật cẩn thận từ màu sắc đến động cơ của sản phẩm. Một chiếc xe máy cũ được giữ gìn cẩn thận thì các chi tiết của xe sẽ gần như đồng nhất với nhau về độ mới và cũ. Động cơ vận hành ổn định, không có tiếng kêu lạ có nghĩa xe hoạt động tốt. Nếu có người thân rành về xe máy, bạn nên nhờ họ đi cùng để xem xe giúp.

Gửi bình luận

(0) Bình luận

Xếp theo: Thời gian Số người thích

Bài viết chưa có bình luận nào.

MỚI NHẤT

lên đầu trang