Nguyên liệu:
- 3/4 chén kem pho mát, làm mềm
- 2 muỗng canh kem chua
- 1 muỗng canh nước cốt chanh tươi
- 1 thìa canh thì là
- 1/4 muỗng cà phê bột tỏi
- 1/8 thìa cà phê muối
- 1 quả dưa chuột
- 5 miếng cá hồi hun khói, làm lạnh
- Hạt tiêu đen xay tươi, để trang trí
- Cành cây thì là, để trang trí
Cách làm:
Lấy một bát tô to, cho pho mát, kem chua, nước cốt chanh, thì là băm nhỏ, bột tỏi và muối, trộn đều tay tất cả các loại gia vị đó tạo thành một loại kem sốt. Cho kem vào một túi ni lông, có thể dùng ngay hoặc cho tủ lạnh dùng dần. Sốt kem có thể giữ trong tủ lạnh để dùng dần trong 24h. Nếu để tủ lạnh thì trước khi ăn 1 tiếng bạn lấy sốt kem ra khỏi tủ để cho sốt mềm lại.
Cắt dưa chuột thành từng khoanh dày khoảng 1 cm, xếp từng khoanh lên đĩa. Cắt chéo miệng túi kem và bơm kem lên từng khoanh dưa chuột. Cắt miếng nhỏ cá hồi hun khói và xếp lên trên sốt kem. Trang trí thêm với hạt tiêu và thì là được ngay món khai vị đẹp mắt.
Theo VTC News
Gửi bình luận
(0) Bình luận
Xếp theo: Thời gian Số người thíchBài viết chưa có bình luận nào.