Loạt dấu hiệu cảnh báo chồng tồi trong Cô Đi Mà Lấy Chồng Tôi: Nhiều người đánh mất gia đình ở điều số 3!

(lamchame.vn) - Mắt nhìn người của phụ nữ sẽ quyết định cuộc sống hôn nhân của cô ấy hạnh phúc hay đau khổ.

Hôn nhân giống như một món ăn ngon, mỗi miếng cần phải được chế biến cẩn thận, đẹp mắt và thơm ngon để khiến người ta vừa nhìn đã chảy nước miếng.

Nhưng cuộc hôn nhân dù có đẹp đẽ đến đâu thì cũng sẽ có những lúc nhàm chán, buồn tẻ nếu không có sự vun vén của cả 2 người. Không chỉ “phụ nữ xây tổ ấm” mà đàn ông cũng phải biết quản lý hôn nhân mới có thể tạo nên hạnh phúc bền vững. Nếu người đàn ông không thể quản lý chính mình, bỏ bê gia đình thì cuộc hôn nhân sẽ chỉ như pháo hoa, đẹp đẽ trong chốc lát rồi nhanh chóng trở thành đốm lửa và tan biến.

Trong thực tế, mỗi cây mỗi hoa mỗi nhà mỗi cảnh, có hôn nhân hạnh phúc nhưng cũng có hôn nhân khốn khổ. Vợ chồng phải cùng nhau cố gắng, người đàn ông cũng cần có trách nhiệm, hỗ trợ vợ để hôn nhân được hạnh phúc dài lâu. Vậy nên mắt nhìn người của phụ nữ sẽ quyết định hôn nhân của cô ấy hạnh phúc hay đau khổ.

Đây cũng chính là bài học mà cư dân mạng có được sau khi chứng kiến cuộc hôn nhân bất hạnh của Kang Ji Won (Park Min Young) trong Cô Đi Mà Lấy Chồng Tôi (Marry My Husband). Vì lấy phải Park Min Hwan (Lee Yi Kyung) - người chồng tồi tệ mà cả cuộc sống hôn nhân lẫn cuộc đời của Ji Won bị huỷ hoại.

Từ câu chuyện của Ji Won và Min Hwan, đây là những “red flag” của đàn ông mà chị em nên tránh xa.

4 “red flag” từ chồng tồi của Cô Đi Mà Lấy Chồng Tôi, biết mà vẫn cố chấp kết hôn sẽ dễ gặp bất hạnh- Ảnh 1.

Park Min Hwan và Kang Ji Won

1. Nóng nảy, có xu hướng bạo lực

Min Hwan là con trai một trong nhà, từ nhỏ đã được mẹ chiều chuộng, luôn nghĩ mình là trung tâm vũ trụ. Cũng chính vì vậy mà chỉ cần mọi việc không đúng ý mình, anh ta liền nghĩ đến biện pháp bạo lực.

Khi đã kết hôn, chỉ cần Ji Won làm sai một việc nhỏ, anh ta không ngại quát nạt, chửi bới. Khi Ji Won tái sinh và đòi chia tay, Min Hwan không thể chấp nhận được việc mình bị “đá” nên đã tìm mọi cách, vừa dỗ ngon dỗ ngọt vừa đe dọa “tác động vật lý” đến khi cô từ bỏ ý định.

4 “red flag” từ chồng tồi của Cô Đi Mà Lấy Chồng Tôi, biết mà vẫn cố chấp kết hôn sẽ dễ gặp bất hạnh- Ảnh 2.

Việc người yêu hay chồng nóng nảy, có xu hướng bạo lực giống như đang ở cạnh một gói thuốc nổ, luôn có nguy cơ bị nổ tung khi có tia lửa bay trúng. Anh ta mắng bạn trước mặt mọi người, làm bạn xấu hổ và đáng sợ nhất là có thể đánh bạn.

Bạo lực gia đình chỉ có 2 trường hợp xảy ra, hoặc là không bao giờ hoặc là vô số lần. Đừng cố gắng biện minh cho một người có xu hướng bạo lực bởi sự mềm lòng và dễ tha thứ của bạn chỉ khiến anh ta bạo lực hơn. Vì vậy bất kể là xuất phát từ nguyên nhân gì, đàn ông thích động tay động chân không phải là người để phụ nữ gắn bó cả đời.

2. Luôn có suy nghĩ lăng nhăng

Từ khi còn là người yêu, Min Hwan đã tìm cách tán tỉnh những cô gái khác khi không có Ji Won bên cạnh. Thậm chí anh ta còn trơ trẽn bày tỏ quan điểm: “Dù có vợ đi nữa thì cũng thích người khác được thôi. Đàn ông là thế đấy! Em có biết hình mẫu lý tưởng của đàn ông là gì không? Là một người phụ nữ mới mẻ”.

Park Min Hwan luôn tin rằng mình có sức hấp dẫn, có thể thỏa sức tiếp cận người khác còn bạn gái chỉ có sự lựa chọn duy nhất là mình, phải luôn chạy theo mình. Ngay cả với bạn thân của Ji Won - Jung Soo Min (Song Si Yun) anh ta cũng không tha. Dù Soo Min cố ý tiếp cận nhưng rõ ràng là Min Hwan đã tạo cơ hội cho cô ta làm việc đó.

4 “red flag” từ chồng tồi của Cô Đi Mà Lấy Chồng Tôi, biết mà vẫn cố chấp kết hôn sẽ dễ gặp bất hạnh- Ảnh 3.

Min Hwan và Soo Min

4 “red flag” từ chồng tồi của Cô Đi Mà Lấy Chồng Tôi, biết mà vẫn cố chấp kết hôn sẽ dễ gặp bất hạnh- Ảnh 4.

Cả hai ngoại tình khi Ji Won bị bệnh

Tình yêu là ánh mặt trời, có thể chiếu rọi những góc tăm tối trong trái tim mỗi người và cũng có thể làm bạn chói mắt, không thể nhìn rõ điều gì đang chờ đợi phía trước. Đàn ông không quản lý được trái tim thì không thể được sự chung thuỷ mà vợ dành cho mình và cảm thấy những bóng hồng xung quanh mới gia vị hấp dẫn của đời mình.

Đàn ông lăng nhăng luôn cho rằng mình có rất nhiều lựa chọn, tình yêu cũng là thứ dễ dàng có được, vui vẻ trêu hoa ghẹo nguyệt bên ngoài. Nhưng họ không hiểu rằng cả tình yêu lẫn hôn nhân đều cần có sự chung thuỷ, nếu phản bội hôn nhân thì sớm muộn gì anh ta cũng sẽ nhận trái đắng mà thôi.

3. Không quan tâm đối phương và cảm xúc của họ

Trong suốt thời gian yêu nhau đến khi kết hôn, Park Min Hwan chưa một giây nào suy nghĩ cho Kang Ji Won và cảm xúc của cô. Anh ta luôn cho rằng đối phương phải phục tùng mình, đáp ứng mọi yêu cầu của mình.

Cùng mọi người đi ăn, Min Hwan công khai chế giễu bạn gái khi ăn phát ra âm thanh như ông chú rồi phá lên cười, để Ji Won ngồi sượng trân. Biết mẹ của Ji Won bỏ nhà đi, Min Hwan không những không xót xa mà còn khinh miệt bạn gái ra mặt, cho rằng cô cũng sẽ ngoại tình.

4 “red flag” từ chồng tồi của Cô Đi Mà Lấy Chồng Tôi, biết mà vẫn cố chấp kết hôn sẽ dễ gặp bất hạnh- Ảnh 5.

Min Hwan công khai chế giễu bạn gái khi ngồi ăn với mọi người

Lúc Ji Won bị ung thư, anh ta tuyệt đối không để tâm hay chăm sóc mà chỉ nghĩ đến chuyện sẽ cùng người tình tận hưởng số tiền bảo hiểm khổng lồ từ việc vợ qua đời. Khoảnh khắc nhận ra chuyện này cũng là lúc Ji Won hoàn toàn suy sụp.

Thời gian như dòng nước chảy róc rách trên mặt đá, bào mòn mộng ảo ngọt ngào của tình yêu, bào mòn cả những mong đợi háo hức ban đầu của bất cứ ai.

Trong suy nghĩ của nhiều người đàn ông, sự nghiệp thành công phản ánh giá trị bản thân nên thường bỏ bê chăm sóc gia đình, vợ con. Họ cho rằng việc kiếm tiền để nuôi sống gia đình đã là đóng góp lớn lao nhất rồi nên việc vợ phải lo lắng, chăm sóc cho mình khi ở nhà là đương nhiên.

Thực ra đàn ông không trân trọng phụ nữ, không trưởng thành trong hôn nhân và không biết cách quản lý tình yêu sẽ thường ở trong trạng thái trút giận lên người khác, làm cho phụ nữ ngày càng chán nản, tình cảm nhạt nhoà. Dần dần điều này sẽ đẩy hôn nhân đến bờ vực tan vỡ lúc nào không hay.

4. Là con trai cưng của mẹ, thích ỷ lại người khác

Góp phần không nhỏ làm nên tính cách khó ưa của Park Min Hwan là cách nuôi dạy của gia đình. Anh ta là “mama’s boy” chính hiệu, luôn được mẹ bênh vực trong mọi tình huống, bất chấp đúng sai nên sinh ra tính ỷ lại.

Sau khi kết hôn được 1 năm, Min Hwan đã tự ý nghỉ việc, không thảo luận với vợ và dồn gánh nặng cơm áo gạo tiền lên vai Ji Won. Mỗi khi cãi nhau với vợ, anh ta quát tháo rồi sà vào lòng mẹ, thích chí lắng nghe mẹ bênh con trai và mắng con dâu. Đương nhiên Min Hwan cũng không bảo vệ vợ khi cô bị mẹ mắng vì bận đi làm nuôi cả nhà, chưa sinh con. Nhân tố này cũng là nguyên nhân góp phần khiến cho cuộc hôn nhân của Ji Won như địa ngục.

4 “red flag” từ chồng tồi của Cô Đi Mà Lấy Chồng Tôi, biết mà vẫn cố chấp kết hôn sẽ dễ gặp bất hạnh- Ảnh 6.

Suy cho cùng, hôn nhân giống như một tách trà ấm đang bốc hơi, mang lại sự ấm áp cho 2 người. Nhưng ngược lại, cả hai cũng cần tiếp thêm hơi ấm cho hôn nhân để nó không bị nguội lạnh bằng cách ngày càng trưởng thành hơn.

Phụ nữ giỏi việc nước đảm việc nhà thì đàn ông cũng phải học cách trở thành người vừa có thể gánh vác gia đình vừa biết chăm sóc, quan tâm vợ con. Anh ta không thể là “con trai cưng của mẹ”, mọi thứ đề nghe lời mẹ và dựa vào bố mẹ để tồn tại trong cuộc hôn nhân của chính mình.

Người đàn ông là “con trai cưng của mẹ” chắc chắn sẽ không bao giờ trưởng thành trong hôn nhân lẫn cuộc sống, đừng nói đến chuyện chia sẻ gánh nặng cho phụ nữ. Theo thời gian người vợ sẽ không tìm được cảm giác thân thuộc hay an toàn, tạo mầm mống cho sự rạn nứt trong cuộc hôn nhân.

____

Nhà văn nổi tiếng William Shakespeare từng nói: "Một cuộc hôn nhân không vừa ý giống như một địa ngục. Bạn sẽ phải dành cả đời để tranh cãi, không thể có cuộc sống bình yên. Ngược lại, nếu bạn chọn được một người bạn đời ưng ý, bạn sẽ sống hòa thuận và hạnh phúc trăm năm".

Khi phụ nữ lựa chọn hôn nhân, điều cô ấy mong muốn nhất là được gả cho người mình yêu và yêu mình sâu sắc, cả 2 có thể ở bên nhau trọn đời.

Nhưng phụ nữ đắm chìm trong tình yêu có thể không nhìn ra được một số “red flag” của đàn ông. Về sau điều này có thể dẫn đến hôn nhân tan vỡ, khiến phụ nữ cảm thấy mình bất hạnh, đua khổ.

Vì vậy, phụ nữ phải nhìn rõ và lựa chọn một người đàn ông có thể quản lý cuộc hôn nhân, có trách nhiệm với hôn nhân, gia đình. Chỉ khi chọn đúng người để cùng chung sống cả đời thì bạn mới có được cuộc sống hạnh phúc và có nhiều kỳ vọng cho tương lai.

Gửi bình luận

(0) Bình luận

Xếp theo: Thời gian Số người thích

Bài viết chưa có bình luận nào.

MỚI NHẤT

ĐỌC NHIỀU

lên đầu trang