"Ma trận" chiêu trò lừa đảo bủa vây tân sinh viên

(lamchame.vn) - Nhiều tân sinh viên bị dính bẫy lừa đảo trực tuyến khi tìm nhà trọ, làm thêm thậm chí học thêm, buộc các trường Đại học phải liên tục đưa ra cảnh báo.

Tân sinh viên cảnh giác trước

Thông báo lịch học, địa điểm kèm cả hướng dẫn cách đóng học phí quân sự, một email đã được gửi đến nhiều sinh viên dưới danh nghĩa của một trường đại học thậm chí, đã có sinh viên chuyển tiền. Thế nhưng, email này là lừa đảo. Đây chỉ là một trong nhiều chiêu trò lừa đảo trực tuyến mà các tân sinh viên phải đối mặt.

Ma trận chiêu trò lừa đảo bủa vây tân sinh viên - Ảnh 1.

Email lừa đảo đóng học phí quân sự.

Trước các chiêu thức ngày càng tinh vi, hàng loạt trường đại học đã gửi thông báo cảnh báo đến các tân sinh viên, sinh viên nhà trường với nhiều hình thức khác nhau. Thậm chí, để tránh việc sinh viên tìm đến các trang tin giả mạo, các trường còn gửi danh sách các kênh thông tin truyền thông, trang tin chính thống đến từng sinh viên.

Dù các thủ đoạn lừa đảo không mới thế nhưng vẫn có nạn nhân sập bẫy. Lời khuyên với các tân sinh viên và cả sinh viên phải luôn tỉnh táo trước bất kỳ lời mời từ mạng xã hội mà phải đặt cọc tiền trước.

Gửi bình luận

(0) Bình luận

Xếp theo: Thời gian Số người thích

Bài viết chưa có bình luận nào.

MỚI NHẤT

ĐỌC NHIỀU

lên đầu trang