Mẹ bỉm sữa rủ nhau chấm điểm chồng giai đoạn sinh con: người hạnh phúc, kẻ chạnh lòng

Sự quan tâm, chia sẻ của người chồng chính là liều thuốc tốt nhất cho vợ trong giai đoạn sau sinh. Tuy nhiên “mỗi cây mỗi hoa, mỗi nhà mỗi cảnh”, không phải ông chồng nào cũng hiểu và chia sẻ trăm ngàn khó khăn với vợ trong giai đoạn nhiều ức chế này.

Có lẽ vì thế mà ngay khi bảng danh sách 10 hành động cùng câu hỏi “Khi vợ sinh, chồng đã làm được bao nhiêu việc dưới đây cho gia đình nhỏ của mình” xuất hiện trên một hội nhóm dành cho các bà mẹ nuôi con nhỏ, nó đã trở thành nơi chị em “chấm điểm” đức lang quân và giãi bày tâm tình.

Bên cạnh những mẹ bỉm có chồng đạt 10/ 10 như bạn Trang Tran bởi: “Hai bé ngựa và khỉ nhà mình đều đc ba chăm. Lúc đi sinh có bà ngoại nhưng chồng luôn trong viện với vợ con” thì vẫn có những chị em ngậm ngùi vì chồng mình vẫn còn vô tâm, chỉ phụ giúp được 1, 2 việc trong danh sách, thậm chí có chị còn cho luôn điểm... âm và ngậm ngùi than bản thân thiếu may mắn.


Nhiều chị em thi nhau chấm điểm chồng mình 


Người hạnh phúc


Kẻ chạnh lòng

Tuy topic này chủ yếu để chị em tâm sự, nhưng thiết nghĩ các ông chồng cũng nên quan tâm để hiểu hơn về những nỗi khổ của phụ nữ khi sinh và chia sẻ với họ nhiều hơn. Các anh đừng quên, giai đoạn này nếu không được người thân, đặc biệt là anh xã thường xuyên giúp đỡ, người vợ rất dễ mắc chứng trầm cảm. Vì thế các bố hãy dành nhiều thời gian bên vợ của mình, lắng nghe những tâm sự, khó khăn mà cô ấy đang gặp phải, động viên và giúp vợ có được sự tự tin trong vai trò mới. Đừng để nhiều việc không mong muốn xảy ra chỉ vì sự vô tâm của mình các anh nhé!

Gửi bình luận

(0) Bình luận

Xếp theo: Thời gian Số người thích

Bài viết chưa có bình luận nào.

MỚI NHẤT

lên đầu trang