Nguyên liệu
12 cái mề gà
1 quả ớt sừng xanh
1 bó nhỏ ngồng tỏi
3 quả ớt đỏ hoặc ít hơn tùy thích
1 mẩu gừng thái sợi
30ml nước tương nhạt
30ml nước tương đặc
30ml rượu nấu ăn
Một ít hạt tiêu, đường.
Cách làm
Mề gà rửa sạch thái lát, thêm gừng thái sợi và 30ml rượu cùng chút muối vào trộn đều. |
Mề gà rửa sạch thái lát, thêm gừng thái sợi và 30ml rượu cùng chút muối vào trộn đều. Ướp trong khoảng 2 giờ.
Thêm mề gà đã ướp vào xào săn sau đó đổ ớt xanh, ngồng tỏi và chút muối cùng một ít nước vào xào chung. |
Ớt xanh, ớt đỏ thái lát, ngồng tỏi cắt khúc. Cho một ít dầu ăn vào nồi, thêm tiêu và ớt đỏ thái lát vào đảo thơm.
Thêm mề gà đã ướp vào xào săn sau đó đổ ớt xanh, ngồng tỏi và chút muối cùng một ít nước vào xào chung.
Mề gà là một trong những nguyên liệu chế biến món ăn với vị giòn sần sật đặc trưng tạo cảm giác ngon miệng. |
Thêm nước tương đặc, nước tương nhạt vào xào cho đến khi các nguyên liệu chín. Cuối cùng thêm một ít đường vào đảo đều cho nguyên liệu thấm gia vị là xong.
Gửi bình luận
(0) Bình luận
Xếp theo: Thời gian Số người thíchBài viết chưa có bình luận nào.