Món cá lóc hấp cuốn bánh tráng tại gia "ăn đứt" ngoài tiệm

(lamchame.vn) - Cá hấp cuốn bánh tráng là món ăn ngon rất phổ biến ở các tỉnh ven biển miền Trung. Nhưng cá lóc (cá quả) hấp cuốn bánh tráng lại là món quen thuộc của người dân miền Tây. Khi chế biến món ăn này, nên lựa những con cá tươi đang còn sống, có kích thước vừa phải, có thể to bằng cổ tay người lớn, nếu lựa cá lớn quá thì phải tốn thời gian khi hấp, làm mất đi vị ngọt của thịt cá.

Món cá lóc hấp cuốn bánh tráng món ăn ngon, ăn không biết chán và ngán được rất nhiều người yêu thích và lựa chọn cho bữa ăn của gia đình mình.
Cá hấp giúp giữ nguyên được vị ngon, ngọt của cá ăn kèm với các loại rau sống chấm nước mắm giúp bạn cảm nhận được trọn vẹn hương vị. Nếu bạn chưa biết cách chế biến món ăn này, có thể tham khảo công thức chế biến món cá lóc hấp cuốn bánh tráng ngon đượcchia sẻ ngay dưới đây:
Nguyên Liệu

  • + bánh tráng

  • + 1 con 1kg cá lóc

  • + hành lá, rau mùi, hành tím, ớt, hạt tiêu

  • + hạt nêm, nước tương, dầu hào, đường

  • + xả, nước dừa, gừng, ớt, chanh, ớt tương, hạt nêm

Cách nấu

  • - Đầu tiên, để làm món cá lóc hấp cuốn bánh tráng, cá tươi bạn đem đánh vẩy, mổ lấy ruột cá và làm sạch. Sau đó bạn dùng vài lát chanh để chà cá cho cá sạch hết nhớt và rửa lại với nước sạch.
    - Bạn lấy dao sắc khứa nhiều đường chéo ở 2 bên thân cá để cá ngấm gia vị nhanh hơn.
    - Để cá không bị nhớt, bạn rửa cá với 1 chút dấm nhé, cá sẽ sạch và không còn nhớt nữa.

  • [​IMG]

  • - Bạn trộn hỗn hợp với nước tương, bột ngọt, dầu hào, hạt nêm cùng vài thìa dầu mè vào bát.
    - Khi cá đã được làm sạch, bạn ướp cá với: Hạt tiêu đập dập, đầu trắng của hành lá băm, hành tím băm nhỏ và hỗn hợp vừa trộn ở bước 2, bạn ướp chừng 20-25 phút để cá thấm đều gia vị.

  • - Bạn cho nồi hấp lên bếp rồi đun sôi nước, sau đó cho cá đã ướp gia vị vào hấp cách thủy khoảng 15 – 20 phút để cá chín.

  • [​IMG]

  • Sơ chế rau ăn kèm:

  • - Khế, dưa chuột bạn đem rửa sạch và thái mỏng
    - Chuối xanh bạn đem tước bỏ vỏ, thái con chì rồi ngâm với nước muối pha loãng để chuối hết sạch nhựa.
    - Xà lách, rau sống bạn đem rửa sạch và ngâm cùng với nước muối khoảng 10 phút

  • [​IMG]

  • - Bạn pha nước chấm cá gồm tỏi, ớt băm, mắm, sả, đường, bột ngọt, 1 thìa cafe gừng băm, 1 thìa cafe tương ớt, nước dừa và 1 thìa cafe nước cốt chanh, bạn khuấy đều lên.

  • - Cá chín bạn cuốn với bánh tráng và các loại rau ăn sống chấm với nước chấm chua ngọt vừa pha. Chắc chắn sẽ tuyệt đấy ạ.

  • [​IMG]

  • Chúc bạn làm được món cá lóc hấp cuốn bánh tráng ngon đúng điệu nhé.

Theo Tổng hợp

Gửi bình luận

(0) Bình luận

Xếp theo: Thời gian Số người thích

Bài viết chưa có bình luận nào.

MỚI NHẤT

ĐỌC NHIỀU

lên đầu trang