- 1. Rau củ 1 quả bơ chín, 20-30gr nấm mỡ, 2-3 tép tỏi
- 2. Mì gạo lứt sợi dẹt 30-40gr
- 3. Sữa tươi không đường 30-50ml
- 4. Gia vị Muối, hạt tiêu
Chị em cứ ghim lại công thức làm món mì sốt bơ mà chúng tôi gợi ý trong bài viết này, không triển luôn hôm nay thì kiểu gì cũng có lúc cần tới đấy! Món mì này dễ làm mà thành phẩm vừa đẹp mắt, vừa ngon miệng, không chê vào đâu được luôn nha.
Cách làm mì sốt bơ
Bạn bóc vỏ 3-4 tép tỏi, băm nhỏ. Nấm mỡ rửa sạch, chú ý chà kỹ để loại bỏ phần màng đen trên nấm. Sau đó, bạn thái nấm thành lát mỏng.
Bạn đun sôi khoảng 400ml nước rồi thả mì vào, trụng sơ khoảng 2-3 phút để mì nở mềm. Sau đó, bạn vớt mì ra, ngâm trong bát nước lạnh khoảng 2-3 phút để sợi mì giữ được độ dai, không bị nát và không dính vào nhau.
Bạn bóc vỏ 1 quả bơ, bỏ phần hạt. Cắt nhỏ thịt bơ, cho vào máy xay sinh tố cùng 30-50ml sữa tươi không đường, 1/2 thìa cà phê muối, 1/2 thìa cà phê hạt tiêu. Bấm máy và xay nhuyễn hỗn hợp nha.
Bạn cho 1-2 thìa cà phê dầu ăn vào chảo và phi thơm phần tỏi đã băm nhỏ. Khi tỏi dậy mùi thơm, bạn thêm nấm mỡ vào, đảo đều tay khoảng 2 phút để nấm chín.
Tiếp theo, bạn cho phần mì đã chần sơ với nước sôi vào chảo cùng hỗn hợp bơ đã xay. Đảo nhẹ tay để mì tơi, quện vào sốt. Cuối cùng, bạn nêm nếm lại gia vị cho hợp với khẩu vị cá nhân.
Giờ thì bạn chỉ cần cho mì ra đĩa, có thể rắc thêm chút hạt tiêu hoặc các loại lá gia vị khô lên trên nếu thích (lá basil, lá oregano,...) là có thể thưởng thức được rồi.
Vậy là bạn đã hoàn thành xong món mì sốt bơ rồi đấy. Làm thế này, mì có màu xanh trông lạ mắt, hương vị thì khỏi cần bàn. Mùi bơ kết hợp cùng sữa tươi thơm ngậy nên ăn "bánh cuốn" vô cùng. Không thử làm một lần thì phí lắm đó nha.
Theo Cơ sở dữ liệu dinh dưỡng quốc gia của Bộ Nông nghiệp Mỹ: Bơ là nguồn cung cấp magiê, kali, beta-carotene và axit béo omega-3. Đây đều là những dưỡng chất quan trọng với quá trình ngăn ngừa và kiểm soát bệnh tim cũng như duy trì tóc, da và móng khỏe mạnh.
Sau đây là một vài công dụng tuyệt vời của bơ tới sức khỏe mà có thể bạn chưa biết:
1. Hỗ trợ giảm cân
Chất béo trong bơ là chất béo không bão hòa đơn - một loại chất béo tốt, không gây béo, mà còn có thể giúp kiềm chế cơn đói. Nghiên cứu từ Trung tâm Y sinh học của Anh chỉ ra rằng các bữa ăn với bơ có xu hướng làm tăng cảm giác no lâu hơn so với những bữa ăn không có bơ, từ đó cắt giảm cơn thèm ăn.
2. Chống ung thư
Bơ chứa dưỡng chất thực vật, có thể làm giảm nguy cơ ung thư. Theo Tiến sĩ Frank Lipman thuộc Bệnh viện Lincoln (Mỹ): Bơ có thể giúp hấp thụ chất chống ung thư carotinoids khi kết hợp với các loại trái cây và rau quả có màu cam và đỏ, từ đó giúp ngăn chặn các tế bào ung thư phát triển.
3. Bảo vệ da và mắt
Bơ cũng chứa lutein và các chất khác có thể giúp làm chậm sự suy giảm thị lực do tuổi tác. Các hoạt chất trong bơ có tác dụng chống lại tác hại của tia cực tím, bảo vệ làn da. Ngoài ra, chất xơ trong bơ thúc đẩy điều hòa nhu động ruột. Từ đó giúp bài tiết độc tố hằng ngày rất hiệu quả, làm cho cơ thể khỏe mạnh.
Lưu ý: Mặc dù bơ là loại thực phẩm tốt nhưng chị em cũng không nên ăn quá nhiều. Khoảng 200-300gr bơ/ngày là con số hợp lý. Ngoài ra, bạn cũng không nên kết hợp bơ với các loại sữa đặc, sữa có đường vì như vậy bơ sẽ trở thành "thủ phạm" gây tăng cân đấy.
Với những thông tin và gợi ý này, hy vọng chị em sẽ có thêm một món mì vừa ngon đẹp, vừa bổ dưỡng để thưởng thức.
Chúc bạn thành công với cách làm mì sốt bơ này nhé!
https://afamily.vn/mon-mi-nay-lam-chua-toi-10-phut-ma-ngon-la-dinh-cua-chop-healthy-tuyet-doi-ai-an-cung-khen-tam-tac-20220508130138445.chn
Theo afamily.vn
Gửi bình luận
(0) Bình luận
Xếp theo: Thời gian Số người thíchBài viết chưa có bình luận nào.