Món ngon ngày Tết dễ làm chống ngán: Cách làm nộm xoài xanh bắp bò

Xen kẽ vào thực đơn các món ngon ngày Tết nên có món nộm xoài để cân bằng vị giác và dinh dưỡng. Sau đây là hướng dẫn cách làm nộm xoài xanh bắp bò vừa ngon vừa dễ làm.

Cách làm nộm xoài xanh bắp bò:

Nguyên liệu: 1 quả xoài xanh tươi cứng; 2 lạng bắp bò; 1 bông hoa hồi; 1 thanh quế; 1 mẩu gừng; 1 củ hành tây(tùy chọn); đường, bột canh, nước mắm, ớt, lá húng quế, lạc rang đập dập.

Nộm xoài xanh bắp bò là một món ngon chống ngán ngày Tết

Thực hiện:

Bước 1: Luộc thịt bò chín tới với với gừng, hồi và quế. Sau đó thái miếng mỏng hoặc thái sợi dài.

Bước 2: Xoài xanh gọt vỏ, dùng nạo bào thành sợi. Hành tây thái sợi mỏng, ngâm nước khoảng 30 phút cho bớt hăng.

Bước 3: Lấy một cái tô lớn, cho hành tây và xoài vào, thêm đường và bột canh vào (cho từ ít tới vừa ăn) rồi dùng tay vừa bóp nhẹ vừa đảo đều cho ngấm, không bóp quá nhiều làm nguyên liệu bị nát.

Bước 4: Cho thịt bò, lá húng quế thái nhỏ, vài lát ớt vào trộn chung với xoài, hành tây. Rắc lạc rang lên trên cùng.

Như vậy là ta đã hoàn thành món nộm xoài xanh với bắp bò rồi.

Gửi bình luận

(0) Bình luận

Xếp theo: Thời gian Số người thích

Bài viết chưa có bình luận nào.

MỚI NHẤT

lên đầu trang