#Món ngon ngày Tết: Làm bánh gấc đỏ ăn Tết, cả năm tài lộc về

Món bánh không chỉ ngon mà còn mang lại may mắn cho cả gia đình nếu thưởng thức vào dịp đầu năm nữa đó

Nguyên liệu

- Bột nếp

- 1 quả gấc chín

- Đậu xanh

- Dừa nạo

- Vừng rang sẵn

- Đường, vani

- Rượu trắng

- Dầu ăn

- Lá chuối

- Giấy bóng bọc thực phẩm

- Nồi hấp

Cách làm:
Bước 1: Sơ chế gấc

- Chon gấc chín đỏ, căng mọng, gai đều

- Lấy phần thịt gấc để ra bát, đổ rượu vào bóp nhé

- Dùng rây lọc lấy phần nước đỏ của gấc (có thể thêm một chút nước vào cho dễ lọc)

Bước 2: Sơ chế đỗ xanh

- Dùng đỗ xanh đã tách vỏ ngâm trong nước khoảng 1 giờ cho đỗ mềm

- Nấu chín và nghiền nhuyễn

- Trộn vừng rang và dừa sợi vào phần nhân cho thơm

Bước 3: Làm vỏ bánh gấc đỏ

- Hòa thịt gấc với đường, trộn vào bột nếp và nhào đều tay

- Thành phẩm là hỗn hợp bột dẻo, màu đỏ, không dính tay.

- Lăn bột thành khố hình trụ sau đó chia nhỏ thành những viên vừa xinh bằng trái cà chua nhỏ

Bước 4: Làm nhân bánh gấc đỏ

- Thêm đường vào hỗn hợp đậu xanh đã nghiền nhuyễn rồi vo lại thành từng viên nhỏ

- Có bao nhiêu vỏ bánh nặn thành bấy nhiêu viên nhân

Bước 5: Nặn bánh gấc đỏ

- Phần nhân sau khi vo lại khéo léo nhét trong vỏ bánh

- Vo trò bánh lại, sao cho phần vỏ che kín phần nhân

- Đem bánh đi hấp 

Bước 6: Hấp bánh gấc đỏ

- Lót 2 bản lá chuối to phía dưới nồi hấp để bánh không bị nhão phần đế

- Hấp bánh trong khoảng 20 phút là bột chín

- Tắt bếp chờ bánh nguội.

- Lấy nilon bọc phần bánh đã nguội lại

Thành phẩm:

- Bánh chín cả bên trong bên ngoài, màu ngọt dịu thơm là đạt yêu cầu.

- Cho bánh vào tủ lạnh, đặt trong ngăn mát tủ lạnh 1 tiếng là có thể thưởng thức được

Chúc các bạn thành công!

Gửi bình luận

(0) Bình luận

Xếp theo: Thời gian Số người thích

Bài viết chưa có bình luận nào.

MỚI NHẤT

lên đầu trang