Muốn biết tóc hư tổn đến mức nào, nhìn ngay biểu hiện này ở ngọn tóc

Khi đó, bạn sẽ biết cách chăm sóc tốt nhất cho "góc con người" của mình.

Dưới tác động của thời tiết, dầu gội, hóa chất..., mái tóc của bạn rất dễ bị khô, xơ, chẻ ngọn. Tuy nhiên, thực tế là không phải ai cũng biết tóc mình đang hư tổn đến mức nào. Thế nhưng, chỉ cần nhìn vào phần ngọn tóc, bạn sẽ nắm rõ ngay vấn đề này.

Dưới đây là những kiểu dáng ngọn tóc hư tổn phổ biến nhất.

1. Tóc chẻ hình cây

Đây là biểu hiện của một bên sợi tóc hư tổn nhiều hơn bên còn lại, kết quả là một vài "cành" của tế bào vỏ bị tách ra. Khi tóc bị tình trạng này bạn nên cắt tỉa phần tóc bị xơ, sau đó dùng các sản phẩm bảo vệ tóc để hạn chế tiếp xúc với thời tiết.

[​IMG]

2. Tóc chẻ đôi dài

Kiểu tóc chẻ ngọn này là kiểu tóc phổ biến và thường gặp nhất. Trường hợp này tế bào vỏ của tóc vẫn được giữ lại nhưng phần lớn bị tách rời. Bạn có thể cắt tỉa nơi ngọn tóc bị chẻ ngọn và dưỡng ẩm cho tóc. Không những vậy, bạn cần chăm sóc tóc cẩn thận, sử dụng sản phẩm nhiều dưỡng để tóc được hồi phục, hạn chế để tóc tiếp xúc với ánh nắng, khói bụi.

[​IMG]

3. Tóc chẻ đôi mini

Đây cũng là một trong những "bệnh" rất thường gặp ở tóc. Tóc chẻ đôi mini là dấu hiệu đầu tiên để nhận biết tóc đang chẻ ngọn. Để cứu vãn tình trạng này, bạn có thể cho mái tóc uống đủ nước bằng cách dưỡng ẩm cho tóc.

[​IMG]

4. Tóc chẻ ba

Đây là biểu hiện của một mái tóc bị hư tổn nhiều, cực thiếu dưỡng chất. Để khắc phục, bạn nên cắt tỉa phần tóc bị chẻ ngọn, sau đó tích cực dưỡng tóc, sử dụng các biện pháp chuyên sâu.

[​IMG]

5. Tóc bị bào mòn hình cây nến

Tóc hình cây nến là dấu hiệu tổn thương lớp vỏ ngoài của tóc mà không bị chẻ ngọn. Với loại "bệnh" này, bạn nên cắt bỏ phần bị bào mòn và sử dụng các loại sản phẩm cho tóc chẻ ngọn và các loại dưỡng tóc.

[​IMG]

6. Tóc thắt nút

Tóc thắt nút thường xảy ra với tóc uốn, sợi tóc uốn bị rối và thắt nút lại. Thông thường trong quá trình chải tóc phần thắt nút này sẽ bị rụng. Nếu làm xoăn tóc bạn nên cẩn thận và nhẹ nhàng khi chải tóc để tránh tóc hư tổn.

[​IMG]

Gửi bình luận

(0) Bình luận

Xếp theo: Thời gian Số người thích

Bài viết chưa có bình luận nào.

MỚI NHẤT

lên đầu trang