Chuẩn bị nguyên liệu
-
1. Khoai lang 4 củ
Vào mùa đông, cơ thể thường ít vận động hơn bên cạnh đó lại nạp khá nhiều đồ ăn vào cơ thể, khiến bạn dễ bị táo bón. Ăn khoai lang có tác dụng kích thích tiêu hóa, giảm táo bón. Ngoài ra khoai lang rất giàu protein và vitamin có tác dụng nâng cao khả năng miễn dịch của cơ thể, trì hoãn sự lão hóa. Khoai lang còn có tác dụng dưỡng huyết, tăng cường sinh lực cho lá lách và dạ dày, là một món ăn phù hợp cho mọi lứa tuổi. Không có chất phụ gia giúp khoai lang sấy giữ được hương vị nguyên bản là sự lựa chọn tốt nhất cho món ăn vặt của gia đình, người lớn và trẻ em đều có thể yên tâm ăn. Phụ nữ muốn giảm cân hoặc duy trì cân nặng thì hãy thường xuyên ăn khoai lang nhé!
Cách làm khoai lang sấy dẻo bằng nồi chiên không dầu
1. Sơ chế và hấp chín khoai
Khoai lang rửa sạch, cho vào nồi hấp chín.
Khoai chín thì để nguội bớt, sau đó bóc bỏ vỏ.
2. Thái khoai
Thái khoai lang đã hấp thành dải dài dày khoảng 1cm. Xếp khoai lang vào vỉ chiên của nồi chiên không dầu.
3. Sấy khoai
Đặt vỉ chiên vào nồi chiên không dầu, sấy khô khoai ở 80 độ C trong 9 tiếng. Bạn cũng có thể phơi khoai dưới ánh nắng mặt trời và sẽ mất khoảng 2 ngày.
Thành phẩm:
Khoai lang sấy khô dẻo mềm lại có vị ngọt thanh, khoai không chứa bất kỳ chất phụ gia nào nên mang vị nguyên bản của khoai lang và giữ được giá trị dinh dưỡng trong khoai một cách tối đa. Cách làm khoai lang sấy dẻo cũng khá đơn giản. Bạn hãy làm món khoai này để dành ăn dần nhé.
Để làm được món khoai lang sấy dẻo như trên thì bạn sẽ chi phí khoảng 35.000 đồng với thời gian chế biến khoảng 30 phút. Thời gian còn lại là đợi sấy khoai mà thôi.
Chúc bạn thành công với cách làm khoai lang sấy dẻo bằng nồi chiên không dầu này nhé!
Theo afamily.vn
Gửi bình luận
(0) Bình luận
Xếp theo: Thời gian Số người thíchBài viết chưa có bình luận nào.