Những câu nói vô tâm của chồng khiến mẹ bầu tủi thân rơi nước mắt

Có chị em nào bị chồng nói những câu "tuyệt đỉnh vô tâm" như thế này khi mang thai không? Tủi thân lắm, phải không các mẹ?

1. Làm như thế gian này chỉ có mỗi mình em mang thai vậy

Đây là câu nói tuyệt đỉnh của sự vô tâm. Bạn cho rằng việc thai nghén, chửa đẻ là hiển nhiên và nó dễ như thở oxy nên không cần chồng chia sẻ? Nếu cứ ôm suy nghĩ như thế, đừng hỏi sao vợ mình mắc chứng trầm cảm trước, trong hoặc là sau thai kỳ, các anh nhé!

2. Có mỗi việc ở nhà ăn với chơi không mà cũng than mệt

Có nhiều mẹ bầu mệt mỏi tới nỗi không thể đi làm được, cũng có nhiều mẹ bầu phải ở nhà dưỡng thai. Nó tương tự như việc bạn bị ốm và nghỉ ở nhà dưỡng bệnh vậy. Lúc đó, chẳng phải làm gì nhưng bạn luôn thấy mệt, đúng không nào?


(Ảnh minh họa)

3. Mẹ anh cũng sinh mấy lần, việc sinh con cũng bình thường thôi mà

Tất nhiên, người phụ nữ nào cũng có thể mang bầu, nhưng việc đó chỉ có thể bình thường nếu được chăm sóc và quan tâm đúng mực. Hơn nữa, khi bầu bí, mỗi người phụ nữ sẽ có một thể trạng riêng, người này yếu, người kia khỏe.  Và bạn nghĩ sao nếu bạn đang than thở về một việc gì đó, cô ấy lại nói: "Bố em cũng làm việc này suốt, bình thường thôi mà sao anh không làm được nhỉ"?

4. Anh mệt quá, em ngừng than thở được không?

Uhm, bạn đang mệt, nhưng liệu có mệt bằng việc đeo 1 chiếc ba lô ngược nặng đến hơn chục cân trong suốt 9 tháng 10 ngày? Hiểu được nỗi khổ đó thì hãy thương cảm cho những bà bầu, các bố ạ!


(Ảnh minh họa)

 5. Sao trông em lúc nào cũng như mẹ sề thế?

Phụ nữ mang thai vốn dĩ đã rất mệt mỏi và căng thẳng nên nhiều khi chẳng muốn chăm sóc bản thân nữa. Và không cần chồng nói, họ cũng tự ti với cơ thể mình lắm rồi.

6. Anh thấy đâu có gì, sao em có vẻ nghiêm trọng vậy?

Phụ nữ vốn dĩ đã hay lo nghĩ xa xôi rồi, khi mang thai lại càng lo nghĩ nhiều hơn. Họ cũng không lo riêng cho bản thân mình, mà còn cho cả mầm sống trong bụng nữa. Nếu cô ấy nói với bạn những băn khoăn lo lắng đang thường trực, nghĩa là cô ấy cần bạn đồng lòng chia sẻ, nên hãy tỏ ra quan tâm đến vợ một chút nhé!


(Ảnh minh họa)

7. Anh không thích con gái lắm…

Khi bạn nói như vậy, mẹ bầu sẽ vô cùng trăn trở và cảm thấy áp lực. Và khi em bé sinh ra là con gái, họ sẽ cảm thấy thất vọng vì bản thân nữa. 

8. Cầu mong con mình sau này đừng có “xấu” như mẹ nó

Bạn chỉ nói đùa thôi, thế nhưng, câu nói này lại khiến chị em bị tổn thương lắm đấy. Không chỉ vậy, nó còn khiến họ tự ti hơn nữa đó.

Gửi bình luận

(0) Bình luận

Xếp theo: Thời gian Số người thích

Bài viết chưa có bình luận nào.

MỚI NHẤT

lên đầu trang