Những hình ảnh xót xa ở Hà Giang lúc này: Lũ trên sông Lô cao nhất trong gần 40 năm, toàn thành phố chìm trong biển nước

(lamchame.vn) - Cơn mưa lớn trong 2 ngày qua đã khiến nhiều địa phương tại Hà Giang ngập trong nước, ảnh hưởng nghiêm trọng tới cuộc sống người dân.

Những hình ảnh xót xa ở Hà Giang lúc này: Lũ trên sông Lô cao nhất trong gần 40 năm, toàn thành phố chìm trong biển nước - Ảnh 1.

Từ ngày 9 - 10/6, trên địa bàn tỉnh Hà Giang có mưa to, nước thượng nguồn đổ lớn về khiến nhiều địa phương bị ngập úng, sạt lở đất, gây ách tắc giao thông, thiệt hại nhiều công trình giao thông, tài sản của người dân (Ảnh: Công an tỉnh Hà Giang)

Qua những hình ảnh, đoạn clip được chia sẻ trên mạng xã hội và các phương tiện truyền thông, có thể thấy ở rất nhiều khu vực xảy ra ngập sâu, ảnh hưởng nghiêm trọng tới cuộc sống của người dân

Những hình ảnh xót xa ở Hà Giang lúc này: Lũ trên sông Lô cao nhất trong gần 40 năm, toàn thành phố chìm trong biển nước - Ảnh 3.

Rất nhiều người dân đã buộc phải di tản khỏi những khu vực ngập sâu để đảm bảo an toàn (Ảnh Hoàng Tuyến)

Những hình ảnh xót xa ở Hà Giang lúc này: Lũ trên sông Lô cao nhất trong gần 40 năm, toàn thành phố chìm trong biển nước - Ảnh 4.

Nhiều xe ô tô ở của người dân ở xã Phương Thiện, thành phố Hà Giang bị ngập (Ảnh: Báo Hà Giang)

(Ảnh: VTV digital)

Những hình ảnh xót xa ở Hà Giang lúc này: Lũ trên sông Lô cao nhất trong gần 40 năm, toàn thành phố chìm trong biển nước - Ảnh 6.

Một căn nhà của người dân ở Hà Giang bị nhấn chìm trong nước (Ảnh: Phóng viên Duy Tuấn - Báo Hà Giang)

Những hình ảnh xót xa ở Hà Giang lúc này: Lũ trên sông Lô cao nhất trong gần 40 năm, toàn thành phố chìm trong biển nước - Ảnh 7.

Một cháu nhỏ được người lớn cho vào xô đựng nước đá để di chuyển dưới trời mưa (Ảnh: Công an tỉnh Hà Giang)

Nhiều công trình bị phá huỷ do sạt lở, nhiều địa phương bị cô lập (Ảnh: Báo Hà Giang)

Thậm chí theo như một đoạn clip người dân ghi lại, ở một khu vực đỗ nhiều xe máy, toàn bộ phần thân xe đã ngập hoàn toàn, chỉ có thể thấy phần gương của chiếc xe. Nhiều người dân cũng không khỏi ngán ngẩm thốt lên "Bây giờ làm thế nào đây" khi chứng kiến cả căn nhà ngập tràn trong nước

Những hình ảnh xót xa ở Hà Giang lúc này: Lũ trên sông Lô cao nhất trong gần 40 năm, toàn thành phố chìm trong biển nước - Ảnh 10.

Nhiều tài sản của người dân thiệt hại nghiêm trọng bởi ngập úng

Những hình ảnh xót xa ở Hà Giang lúc này: Lũ trên sông Lô cao nhất trong gần 40 năm, toàn thành phố chìm trong biển nước - Ảnh 11.

Từ 3 giờ sáng ngày 10/6, hàng trăm cán bộ chiến sĩ Công an đã dầm mình trong mưa bão, sử dụng các phương tiện như: xe đặc chủng, xuồng máy, xuồng cao su cùng các phương tiện khác để thực hiện công tác cứu nạn cứu hộ tại các điểm ngập sâu trong thành phố (Ảnh: Công an tỉnh Hà Giang)

Các lực lượng chức năng hết lòng hỗ trợ người dân trong thiên tai

Những hình ảnh xót xa ở Hà Giang lúc này: Lũ trên sông Lô cao nhất trong gần 40 năm, toàn thành phố chìm trong biển nước - Ảnh 13.

Một chiến sĩ cõng em bé trên vai

Khu vực sông Nho Quế cũng ảnh hưởng nghiêm trọng bởi cơn mưa lớn, sạt lở

Theo thông tin, tổng lượng mưa từ 19h tối qua (9/6) đến hiện tại ở Vị Xuyên, Hà Giang đã lên đến 318 mm.

Mưa dồn dập, lũ trên sông Lô, qua trạm thủy văn Hà Giang lên rất cao. Mực nước lúc 7h đã vượt báo động 3 khoảng 59 cm. Đây là mức lũ cao nhất trong vòng gần 40 năm qua, gây ngập lụt diện rộng toàn thành phố Hà Giang, huyện Vị Xuyên và một số khu vực lân cận.

Mưa lớn đã khiến một số điểm trên địa bàn TP Hà Giang ngập sâu như: đường Minh Khai, Lý Tự Trọng, khu vực cầu Trắng…

Mưa lớn gây ra lũ quét và sạt lở khiến nhiều tuyến đường xuống khu vực sông Nho Quế vào 3 xã biên giới Thượng Phùng, Xín Cái, Sơn Vĩ… huyện Mèo Vạc bị chia cắt.

Dự báo trong ngày hôm nay (10/6), lũ trên sông Lô có thể đạt đỉnh trên báo động 3 từ 1 - 1,5 m. Ngập lụt có thể còn gia tăng, đề phòng lũ quét, sạt lở đất ở nơi có địa hình sườn đất dốc; ta luy trên các tuyến đường giao thông, các công trình xây dựng và ngập úng vùng trũng, ven sông suối.

Gửi bình luận

(0) Bình luận

Xếp theo: Thời gian Số người thích

Bài viết chưa có bình luận nào.

MỚI NHẤT

ĐỌC NHIỀU

lên đầu trang