Những kiểu dạy con sai lầm mà bố mẹ thường mắc phải

Dạy con là cả một quá trình, bất cứ một người làm cha làm mẹ nào cũng mong dành cho con những điều tốt đẹp nhất, dạy con những điều hay lẽ phải. Nhưng có đôi khi cách dạy của chúng ta chưa đúng khiến phản tác dụng.

1.Thường xuyên quát mắng con:

Thường xuyên quát mắng con ảnh hưởng rất lớn đến tâm lý của trẻ. Một nghiên cứu năm 2013 của Đại học Pittsburgh đã cho thấy kỷ luật trẻ bằng những lời nói gay gắt như la hét, chửi rủa, thậm chí sử dụng những lời lăng mạ có thể khiến đứa trẻ cảm thấy không được hạnh phúc trong khoảng thời gian dài.

2. Luôn so sánh:

Việc so sánh con với bạn bè cùng lứa sẽ khiến con bạn lúc nào cũng cảm thấy mình kém cỏi, dễ cảm thấy chán nản. Mỗi người sinh ra không ai giống ai nên đừng cố bắt con phải được như một người nào đó. Lâu dần sẽ hình thành cho con thói ganh tỵ và đố kị với người khác.

3. Không cho con đủ thời gian vui chơi:

Vì áp lực muốn con phải học tốt, đạt điểm cao, toàn diện nên rất nhiều gia đình đua nhau cho con đi học thêm nào Toán, Tiếng Anh, Tiếng Nhật… Điều này làm cho quỹ thời gian vui chơi của con không có. Đừng đánh mất đi thế giới tuổi thơ của con. Bạn biết không, tuổi thơ là quãng thời gian đẹp nhất để con tự do và khám phá. Tuổi thơ sẽ không bao giờ có thể quay trở lại một lần nữa nên đừng vĩnh viễn cướp đi chúng trong tay con.Theo Làm Cha Mẹ

Gửi bình luận

(0) Bình luận

Xếp theo: Thời gian Số người thích

Bài viết chưa có bình luận nào.

MỚI NHẤT

lên đầu trang