Nữ NSND lấy diễn viên xiếc kém 6 tuổi, "sống như nông dân" trong gia trang 1.000m2 ở Hà Nội: U80 tiết lộ bất ngờ về cuộc hôn nhân thứ 2

(lamchame.vn) - Nữ ca sĩ này dù đã bước vào tuổi 74 nhưng vẫn giữ được giọng hát đặc trưng và ngoại hình trẻ trung. Chuyện tình của bà và người chồng kém 6 tuổi luôn là điều khiến nhiều người ngưỡng mộ.

"Người đàn bà có giọng hát chiến thắng thời gian"

NSND Thanh Hoa tên thật là Nguyễn Thị Thanh, sinh năm 1950, quê Hà Nội. Bố bà là nghệ sĩ ở trường Thiếu sinh quân, còn mẹ là người lái đò ở chùa Hương. Từ năm 9 tuổi bà đã bộc lộ năng khiếu ca hát. Năm 16 tuổi, bà theo học Trường Âm nhạc Việt Nam (nay là nhạc viện Hà Nội). Sau khi tốt nghiệp năm 1970, Thanh Hoa trở thành ca sĩ của Đài Phát thanh Giải phóng.

Nữ NSND lấy diễn viên xiếc kém 6 tuổi,

Nữ NSND lấy diễn viên xiếc kém 6 tuổi,

NSND Thanh Hoa thời trẻ

Bà cùng nhiều ca sĩ, nhạc sĩ khác đã tham gia hành quân dọc dãy Trường Sơn để ca hát phục vụ quân đội trong Chiến dịch Hồ Chí Minh. Khi trở về, giọng ca “Tàu anh qua núi” công tác tại Đài Tiếng nói Việt Nam và làm việc tại đó cho đến lúc nghỉ hưu năm 2006.

Trước đó vào năm 2001, Thanh Hoa được trao tặng danh hiệu Nghệ sĩ Nhân dân. Trong suốt sự nghiệp ca hát từ năm 16 tuổi, bà đã có rất nhiều bài hát nổi tiếng và đi cùng năm tháng như "Tình yêu của đất và nước", "Mùa xuân làng lúa làng hoa", "Tàu anh qua núi", "Con kênh ta đào", "Tình yêu trên dòng sông quan họ", "Chiều một mình".... Nhờ đó, Thanh Hoa còn được mệnh danh là "Người đàn bà có giọng hát chiến thắng thời gian".

Nữ NSND lấy diễn viên xiếc kém 6 tuổi,

2 cuộc hôn nhân của nữ nghệ sĩ

Có sự nghiệp thành công song NSND Thanh Hoa lại gặp không ít trắc trở trong đời tư. Người chồng đầu tiên của bà là nhạc sĩ Phan Lạc Hoa. Cả hai yêu nhau từ cái nhìn đầu tiên và nhanh chóng có con đầu lòng nên quyết định về sống chung mà không tổ chức đám cưới. Tuy nhiên sau nhiều tranh cãi và không còn tìm được tiếng nói chung, cặp đôi quyết định đường ai nấy đi. 

Vài năm sau đó, khi điều tiếng về cuộc hôn nhân đầu tiên lắng xuống, bà kết hôn lần thứ hai với nghệ sĩ xiếc Tôn Thất Lợi kém bà 6 tuổi. Tuy nhiên người nhà diễn viên Tôn Thất Lợi lại phản đối cuộc hôn nhân này. Anh trai của ông còn gặp riêng Thanh Hoa để yêu cầu hai người chia tay. Nhưng sau cùng, nhờ sự kiên định của nghệ sĩ xiếc, gia đình ông đã chấp nhận cho tình yêu này.

“Khi tôi và ông ấy quen nhau, gia đình ông ấy phản đối quyết liệt vì họ lo con trai mình sẽ phải chịu một cuộc sống phức tạp với người phụ nữ đã ly dị chồng và 2 người con riêng. Nhưng, chính ông xã là người đã thuyết phục gia đình, dùng tình yêu của hai chúng tôi để chứng minh rằng lựa chọn của mình là đúng. Thời đó, việc trái lời cha mẹ là kinh khủng lắm, nhưng chính ông xã là người trấn an Thanh Hoa. Ông ấy bảo, hai người cứ sống hạnh phúc là cha mẹ sẽ đồng ý thôi”, NSND Thanh Hoa bộc bạch.

Nữ NSND lấy diễn viên xiếc kém 6 tuổi, "sống như nông dân" trong gia trang 1.000m2 ở Hà Nội: U80 tiết lộ bất ngờ về cuộc hôn nhân thứ 2 - Ảnh 4.

Nữ NSND lấy diễn viên xiếc kém 6 tuổi, "sống như nông dân" trong gia trang 1.000m2 ở Hà Nội: U80 tiết lộ bất ngờ về cuộc hôn nhân thứ 2 - Ảnh 5.

Nữ NSND lấy diễn viên xiếc kém 6 tuổi, "sống như nông dân" trong gia trang 1.000m2 ở Hà Nội: U80 tiết lộ bất ngờ về cuộc hôn nhân thứ 2 - Ảnh 6.

NSND Thanh Hoa và ông xã kém 6 tuổi

Hiện tại, ở tuổi 74, NSND Thanh Hoa tiết lộ bà "sống như nông dân thực thụ" cùng gia đình trong một gia trang rộng 1.000m2 ở ngoại ô Hà Nội. Nơi đây được bao phủ bởi một khu vườn xanh mát, tràn ngập hoa cỏ và cây cối, không khí trong lành. Gia trang được thiết kế với các phòng lớn có tường kính, tạo điều kiện cho ánh sáng tự nhiên và tầm nhìn rộng lớn. 

"Tôi trồng đủ loại cây, thay chỗ này trồng chỗ khác, hoa, quả, rau các loại, như một khu thí nghiệm trồng trọt. Không ngon lại nhổ đi, hoa không đẹp lại thay hoa khác! Biết bao nhiêu đợt bạn bè lên chơi, các học sinh khắp thế giới về thăm tặng cây từ các nước", nữ nghệ sĩ cho biết.

Sau gần 40 năm bên nhau, Thanh Hoa và ông xã vẫn dành cho nhau những tình cảm mặn nồng. Bên cạnh hai con gái riêng với người chồng đầu, NSND Thanh Hoa và nghệ sĩ Tôn Thất Lợi còn có một cậu con trai tên Tôn Thất Sơn. Cậu cũng theo đuổi nghiệp ca hát, tiếp bước sự nghiệp của mẹ. 

Nữ NSND lấy diễn viên xiếc kém 6 tuổi, "sống như nông dân" trong gia trang 1.000m2 ở Hà Nội: U80 tiết lộ bất ngờ về cuộc hôn nhân thứ 2 - Ảnh 7.

Nữ NSND lấy diễn viên xiếc kém 6 tuổi, "sống như nông dân" trong gia trang 1.000m2 ở Hà Nội: U80 tiết lộ bất ngờ về cuộc hôn nhân thứ 2 - Ảnh 8.

Nữ NSND lấy diễn viên xiếc kém 6 tuổi, "sống như nông dân" trong gia trang 1.000m2 ở Hà Nội: U80 tiết lộ bất ngờ về cuộc hôn nhân thứ 2 - Ảnh 9.

Nữ NSND lấy diễn viên xiếc kém 6 tuổi, "sống như nông dân" trong gia trang 1.000m2 ở Hà Nội: U80 tiết lộ bất ngờ về cuộc hôn nhân thứ 2 - Ảnh 10.

Cuộc sống bình yên của nữ nghệ sĩ ở tuổi U80

Chia sẻ về chuyện hôn nhân với nghệ sĩ Tôn Thất Lợi, NSND Thanh Hoa tiết lộ, bà vẫn được chồng chiều dù đã kết hôn hàng chục năm.

“Tôi sống nghệ sĩ và hay lanh chanh, láu táu, cái gì cũng phải làm thật nhanh nhưng ông xã là người chia sẻ, bao dung, vỗ về, kể cả lúc mình va vấp, hụt hẫng trong công việc, cuộc sống anh ấy luôn là chỗ dựa cho mình tĩnh tâm. Đấy là điều lớn lao nhất trong cuộc đời mà Thanh Hoa có được. 

Sống với một người đàn ông mà không bao giờ “chấp” hay để ý đến những điều nhỏ nhặt. Ông ấy chiều tôi như chiều “công chúa”, con cái cũng bất ngờ vì càng ngày hai vợ chồng càng hiểu nhau hơn. Con trai Tôn Thất Sơn cũng hay trêu rằng nhìn bố mẹ lúc nào cũng như mới cưới ấy”, NSND Thanh Hoa chia sẻ.

Gửi bình luận

(0) Bình luận

Xếp theo: Thời gian Số người thích

Bài viết chưa có bình luận nào.

MỚI NHẤT

ĐỌC NHIỀU

lên đầu trang