Phẫn nộ: Bà ngoại và bà nội vứt cháu gái sinh non vào thùng rác ''cho nhẹ nợ''

Sự việc đang nhận được sự phẫn nộ và phản đối cực lớn đến từ người dân Trung Quốc.

Sáng ngày 7/9, ở thôn Nam Môn, khu Đẩu Môn, thành phố Châu Hải, tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc đã xảy ra một sự việc gây phẫn nộ trong dư luận. Một nhân viên dọn vệ sinh đã phát hiện một bé gái sơ sinh bị vứt nhẫn tâm vào thùng rác bên đường.

Được biết, bé gái chỉ mặc duy nhất một cái tã, và dường như là sinh non vì hình hài quá nhỏ bé. Lúc phát hiện, toàn thân em đã tím tái và kiệt sức. Đội cứu hộ đã có mặt kịp thời và vội vã đưa em vào bệnh viện cấp cứu.

Thật may mắn, tính mạng của bé gái đã được cứu sống một cách thần kỳ. Nhiều người thở phào nhẹ nhõm, vì chỉ cần phát hiện trễ một chút thôi, là em sẽ bị mang đi tiêu hủy cùng hàng tấn rác thải khác. 

Bên cạnh việc theo dõi tình hình điệu trị cho cháu bé, thì dư luận cũng đặt sức ép lên cơ quan chức năng nhằm điều tra, tìm kiếm ai đã làm hành động phi nhân tính này. Khó tin thay, người chính tay vứt em vào xe rác chính là bà nội và bà ngoại của bé.

Cả hai khai nhận, khi cháu gái sinh ra đã bị sinh non, người rất yếu, bác sỹ phải đề nghị là để bé lại bệnh viện để điều trị. Nhưng do gia cảnh khó khăn và sợ sẽ xảy ra di chứng sau này, gia đình đã xin bác sỹ được đưa em về nhà.

Sáng hôm đó, trong lúc người bố đang ở viện chăm sóc người mẹ vừa mới sinh xong, thì hai bà đã bàn nhau đem vứt bé đi ''cho nhẹ nợ''. Nói là làm, cả hai mang cháu bé ra thùng rác gần nhà và vứt vào trong đó. 

Mặc dù vô can trong việc này, nhưng cảnh sát cũng tiết lộ, cả bố mẹ của bé gái cũng không thèm tới thăm con lần nào kể từ lúc bé được đưa vào bệnh viện cấp cứu. Riêng bà nội và bà ngoại của bé đang được bắt giữ để phục vụ công tác điều tra.

(Nguồn: Sina) 

Gửi bình luận

(0) Bình luận

Xếp theo: Thời gian Số người thích

Bài viết chưa có bình luận nào.

MỚI NHẤT

lên đầu trang