Phụ nữ khôn khéo sẽ hành động thế này sau một cuộc tranh cãi và nói không với "chiến tranh lạnh"

(lamchame.vn) - Đừng nghĩ rằng làm mình làm mẩy sau khi cãi vã là cách để phụ nữ khẳng định "vị thế" của mình trong một mối quan hệ.

Nhà văn Trung Quốc lừng danh Lâm Ngữ Đường từng viết: "Không có cặp đôi nào trên thế giới mà không cãi vã".

Ông cho rằng những cặp đôi vợ chồng dù hòa thuận đến đâu cũng sẽ có lúc bất đồng ý kiến.

Cuộc sống vợ chồng chẳng ai dám nói trước nó sẽ luôn suôn sẻ. Rõ ràng, chuyện cãi cọ như một lẽ bình thường. Tuy nhiên, đôi khi vấn đề này lại khiến cho những người trong cuộc cảm thấy bực bội, hành xử sau đó ảnh hưởng lớn đến mối quan hệ của cả hai.

Chuyện hôn nhân chỉ thực sự tốt đẹp khi hai người tìm ra được phương thức giải quyết xung đột.

Đàn ông lúc nào cũng thích phụ nữ biết nói lý lẽ, biết tôn trọng đối phương. Sau những lần hai vợ chồng tranh cãi, người nào càng biết cách xử lý vấn đề chắc chắn sẽ nắm được bí quyết để cuộc hôn nhân ngày càng êm đẹp.

Dưới đây là những cách mà phụ nữ thông minh sẽ chọn sau khi xung đột với chồng và kết thúc chuyện cãi cọ. Các bạn nên học hỏi để giúp mối quan hệ bền vững hơn.

1. Không sử dụng bạo lực lạnh

Sau khi cãi vã, nhiều phụ nữ đối phó bằng cách chiến tranh lạnh. Ngay cả khi chồng đã cúi đầu muốn làm hòa, cô cũng chẳng nhượng bộ. Tuy nhiên, các cô nên hiểu rằng cách thức đó chỉ áp dụng được 1 vài lần mà thôi. Sau một thời gian lặp đi lặp lại kế sách đó, đàn ông cũng sẽ chán nản.

Nhà là nơi để hai bên chia sẻ ngọt bùi trong cuộc sống, nói chuyện yêu đương, không phải nơi để tranh chấp. Khi xung đột xảy ra, hãy giải quyết nó gọn gàng bằng lời nói hơn là quyết chí dùng chiêu chiến tranh lạnh để thể hiện thái độ của mình. Việc bạn lạm dụng nó sẽ càng khiến tình cảm hai vợ chồng kiệt quệ, cuối cùng anh ấy cũng sẽ chán chường, rất có hại cho cuộc hôn nhân của cả hai.

Bởi thế, khi hai bên xích mích, phụ nữ có thể chờ để người đàn ông của mình "xuống nước" trước. Tuy nhiên phải biết dừng lại khi đã đủ bởi bạn tha thứ cho anh ấy cũng giống như tự tạo một bậc thang cho mình. Trong hôn nhân, vinh quang gì chuyện cãi cọ hơn thua.

Phụ nữ phải hiểu chân lý đó trong hôn nhân, đừng bao giờ lạm dụng bạo lực lạnh như một cách giải quyết mâu thuẫn.


Sau một cuộc cãi vã, phụ nữ thay vì chiến tranh lạnh thì hãy thực hiện những điều sau: Có thông minh hay không sẽ thể hiện rõ ràng! - Ảnh 1.

Ảnh minh họa.

2. Không lôi các chuyện cũ ra nói

Việc lôi lại chuyện cũ khi cuộc cãi vã vừa kết thúc của những bà vợ sẽ khiến các ông chồng khó chịu. Lúc tâm trạng của cả hai đang rất tệ mà bạn lại "đổ thêm dầu vào lửa" thì chắc chắn tình thế khó cứu vãn.

Trong cuộc sống vợ chồng, việc cãi vã là thường tình. Dù cãi nhau đến thế nào thì cũng sẽ qua. Một số phụ nữ không hiểu, họ đơn giản chỉ muốn trút bỏ sự giận dữ và bức xúc nên lật lại chuyện cũ để nói.

Đừng sợ chuyện cãi vã mà hãy sợ rằng cuộc cãi vã không chấm dứt. Phụ nữ tự lôi lại chuyện cũ thì có thể đang từ đúng lại biến thành sai. Đàn ông cũng chẳng muốn dồn dập những chuyện gây ức chế xảy đến cùng lúc.

Bởi thế, sau một trận cãi vã, phụ nữ nên hiểu rằng đừng kéo thêm chuyện vào đó. Màn tranh chấp nào cũng nên được kết thúc một cách dứt khoát nhất.

Sau một cuộc cãi vã, phụ nữ thay vì chiến tranh lạnh thì hãy thực hiện những điều sau: Có thông minh hay không sẽ thể hiện rõ ràng! - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

3. Không đe dọa bằng việc ly hôn

Ly hôn vì cãi vã là hành vi ngốc nghếch và có phần trẻ con của phụ nữ trong hôn nhân. Nhiều vợ chồng trẻ có xích mích, đó là chuyện rất đỗi bình thường. Khi một người phụ nữ đưa việc ly hôn ra để dọa dẫm thì tính chất sự việc nó trở nên rất khác.

Họ có thể bực bội khi cãi nhau với chồng, cảm thấy không muốn tiếp tục cùng anh ấy. Tuy nhiên, cuộc hôn nhân nào cũng đáng trân trọng, đừng bao giờ dễ dàng nói đến việc chấm dứt nó trong cơn giận dữ. Nhiều ông chồng cho rằng câu nói đó cũng là một biểu hiện của việc không tôn trọng mối quan hệ này.

Loại uy hiếp này dùng nhiều lần thì sẽ mất đi tác dụng, khiến đàn ông vô cùng chán ghét. Phụ nữ cũng chỉ vì tính toán sai lầm mà tự tay hủy bỏ cuộc hôn nhân. Hơn nữa, dùng nhiều câu đe dọa đó khiến cho chuyện ly hôn cũng bỗng nhiên chẳng có gì to tát với cả hai người nữa. Đây là một dấu hiệu đe dọa đến chính sự bền chặt của tổ ấm.

Gửi bình luận

(0) Bình luận

Xếp theo: Thời gian Số người thích

Bài viết chưa có bình luận nào.

MỚI NHẤT

ĐỌC NHIỀU

lên đầu trang