Quảng Ninh: Cặp song sinh chào đời trong phòng cách ly Covid-19 được kiểm soát nhiễm khuẩn chặt chẽ

Ngày 08/4/2020 tại phòng mổ 5, Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh thực hiện ca sinh mổ đặc biệt cho sản phụ N.T.T (30 tuổi), thường trú ở Hà Nội, được chẩn đoán song thai lần 2, thai 37 tuần, thai phụ đang trong thời gian cách ly tại Bệnh viện vì có yếu tố dịch tễ liên quan bệnh Covid-19.

Theo các bác sĩ ngày 07/4/2020 thai phụ xuất hiện đau bụng cơn, được gia đình cho nhập viện kiểm tra. Xác định thai phụ đi từ vùng dịch Covid-19 về và sắp đến ngày sinh con nên bệnh viện chuẩn bị phòng cách ly riêng, nhân lực và trang thiết bị để sẵn sàng cho sản phụ sinh con trong điều kiện phải cách ly phòng dịch.

Đến ngày 08/4/2020, thai phụ có dấu hiệu chuyển dạ nên được chuyển thẳng lên phòng mổ, sau 20 phút kíp phẫu thuật lấy ra 02 bé song sinh có cân nặng lần lượt là 2,8kg và 2,6kg. Hiện tại sức khoẻ của ba mẹ con sản phụ ổn định.

Quảng Ninh: Cặp song sinh chào đời trong phòng cách ly Covid-19 được kiểm soát nhiễm khuẩn chặt chẽ - Ảnh 1.
 
Quảng Ninh: Cặp song sinh chào đời trong phòng cách ly Covid-19 được kiểm soát nhiễm khuẩn chặt chẽ - Ảnh 2.
 
Quảng Ninh: Cặp song sinh chào đời trong phòng cách ly Covid-19 được kiểm soát nhiễm khuẩn chặt chẽ - Ảnh 3.
 

Quảng Ninh: Cặp song sinh chào đời trong phòng cách ly Covid-19 được kiểm soát nhiễm khuẩn chặt chẽ - Ảnh 4.
 

BSCKII Trần Thị Minh Lý, Phó Giám đốc Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh cho biết trường hợp thai phụ N.T.T, thường trú ở Hà Nội có yếu tố nghi ngờ dịch tễ nên việc kiểm soát nhiễm khuẩn được thực hiện chặt chẽ và tuân thủ đúng những quy định nghiêm ngặt của Bộ Y tế về phòng chống lây nhiễm chéo Covid-19.

Sau khi 02 bé chào đời, ba mẹ con sản phụ tiếp tục ở phòng cách ly tại bệnh viện, chờ đủ 14 ngày cách ly sẽ được về nhà.

 

 

Gửi bình luận

(0) Bình luận

Xếp theo: Thời gian Số người thích

Bài viết chưa có bình luận nào.

MỚI NHẤT

lên đầu trang