Các bước làm
- 1. Sơ chế các nguyên liệu
- 2. Hấp cá hồi
- 3. Rang ruốc cá hồi
- 1. Cá hồi 300gr
- 2. Sữa tươi không đường 200-300ml
- 3. Các loại rau củ gia vị 1 củ gừng, 2 nhánh sả, 2 quả chanh
- 4. Gia vị Mắm, muối, dầu ăn
Nhiều người nghĩ "ruốc là món ăn có cũng được, không có cũng chẳng sao" nhưng thực ra đây là món ăn giúp chị em "nhẹ gánh" hơn rất nhiều đó nha. Hôm nào bận quá thì có thể ăn cơm cùng ruốc, mà kể cả kết hợp cùng cháo hay bánh mình cũng được luôn.
Chính vì thế trong bài viết này, chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn cách làm ruốc cá hồi vừa ngon vừa bổ mà chẳng hề phức tạp.
Cách làm ruốc cá hồi
Sơ chế các nguyên liệu
Đầu tiên, chị em hãy rửa sạch cá hồi với nước rồi dùng khăn giấy thấm hết phần nước trên cá. Vắt lấy nước cốt của 2 quả chanh, cho vào bát rồi nhúng cá hồi vào, ngâm khoảng 1 phút. Sau đó, bạn tiếp tục ngâm cá hồi với 200-300ml sữa tươi không đường để loại bỏ hoàn toàn mùi tanh.
Ngâm xong, rửa lại cá hồi với nước 1 lần nữa rồi lau khô, để ráo.
Bạn rửa sạch sả rồi đập dập. Nạo vỏ gừng, rửa sạch và thái lát.
Hấp cá hồi
Bạn cho cá hồi vào xửng hấp. Rải phần sả và gừng lên trên và hấp cá trên lửa vừa trong khoảng 15 phút. Sau đó, đợi cá nguội bớt rồi cho vào máy xay và xay ở chế độ vừa để thịt cá tơi ra.
Rang ruốc cá hồi
Bạn cho cá hồi đã xay vào chảo và đảo đều ruốc trên ngọn lửa nhỏ. Khi thấy thịt cá bắt đầu tơi xốp và khô lại, bạn thêm 1-2 thìa cà phê mắm và 1 thìa cà phê muối vào, tiếp tục đảo đều tay thêm khoảng 2-3 phút nữa.
Lưu ý: Chị em không nên để lửa/nhiệt lớn khi rang ruốc cá hồi vì thịt cá hồi chứa rất nhiều chất dinh dưỡng dễ bị bay hơi khi gặp nhiệt độ cao, do đó bạn nên vặn nhỏ lửa để tránh làm mất chất dinh dưỡng trong ruốc cá.
Vậy là chị em đã hoàn thành xong món ruốc cá hồi rồi đó. Rang xong, bạn đợi ruốc nguội hoàn toàn rồi cho vào hũ có nắp kín, bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh hoặc ở nơi thoáng mát là được. Nhớ là phải để ruốc nguội hoàn toàn mới cho vào hũ nha, ruốc còn nóng mà cho vào hũ kín sẽ tạo ra hơi nước, khiến ruốc không giữ được độ tơi và kém ngon đấy.
Ruốc cá hồi ngăn ngừa được rất nhiều bệnh ở người lớn tuổi. Omega-3 và selen trong cá hồi giúp hạn chế và giảm các nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch như: đau tim, loạn nhịp tim, tăng huyết áp và cholesterol xấu cao trong máu, giúp giảm lượng cholesterol trong máu, ủng cố cơ tim
Với những thông tin và gợi ý này, hy vọng chị em sẽ có thêm một món ăn vừa ngon vừa bổ để thưởng thức.
Chúc bạn thành công với cách làm ruốc cá hồi này nhé!
Link gốc: http://nhipsongviet.toquoc.vn/ruoc-ca-hoi-lam-cung-don-gian-ma-vua-ngon-vua-bo-chi-em-chang-toi-gi-khong-lam-2220212211172318826.htm
Theo ttvn.vn
Gửi bình luận
(0) Bình luận
Xếp theo: Thời gian Số người thíchBài viết chưa có bình luận nào.