Sangria - Thức uống màu đỏ hấp dẫn từ rượu vang
Một loại cocktail có màu đỏ rực như ‘máu’ đến từ đất nước Tây Ban Nha, Sangria, thực sự khiến nhiều người bị hấp dẫn. Từ hương vị đến màu sắc, Sangria có đầy đủ lý do để xuất hiện trên bàn ăn của bạn vào bất cứ dịp tiệc tùng nào.
Xuất hiện từ năm 1600, có thể gọi đây là một thức uống cổ xưa của người Tây Ban Nha. Màu đỏ quyến rũ ấy được tạo nên từ sự pha trộn hài hòa của rượu vang đỏ, rượu nền brandy và nước hoa quả. Với chừng ấy nguyên liệu, dưới bàn tay tài hoa của người pha chế, những ly Sangria nhanh chóng chiếm được sự yêu mến của nhiều người ở những vùng miền khác nhau.
Nếu như bỏ qua loại cocktail nằm trong top 10 món cocktail ngon nhất thế giới này, hẳn là bạn sẽ tiếc lắm đấy.
Vì sao Sangria trở thành thức uống được yêu thích trong các dịp tiệc tùng?
Có lẽ nước hoa quả, các loại rượu Tây hoặc rượu quê sẽ nảy lên trong suy nghĩ của bạn về một loại đồ uống dịp năm mới. Nhưng sự pha trộn giữa rượu vang và hoa quả lại là một lựa chọn phù hợp cho những người vừa muốn đẹp lại không cần quá nhiều cồn.
Hơn nữa, màu sắc đặc trưng của Sangria đã khiến cho loại cocktail này được ưa chuộng trong dịp đầu năm. Đỏ là màu của may mắn, khơi dậy đam mê và sức sống. Nếu có 3 từ dành cho thức uống này thì chính là: Quyến rũ, nồng nàn và cuồng nhiệt.
Để pha được những ly Sangria mát lạnh, bạn cần cân bằng được các nguyên liệu khi pha chế: Chọn đúng loại rượu vang, độ tươi ngon của hoa quả và tỷ lệ pha chế chuẩn.
Cách pha chế Sangria truyền thống
Nguyên liệu cần thiết
Rượu vang đỏ - 250ml
Rượu brandy - 30ml
Siro bắp - 30ml
Cam, chanh, táo xanh bỏ lõi thái lát (có thể thêm dâu, việt quất, nước ép bưởi hồng, hoa quả theo mùa)
Soda chanh hoặc nước ngọt có ga - 350ml
Đá viên
Cách pha chế Sangria
Cho rượu vang đỏ, rượu brandy và siro bắp vào bình thủy tinh lớn. Khuấy đều cho tan hết đường. Thêm các loại hoa quả đã thái lát hoặc cắt hạt lựu vào. Đậy kín nắp và giữ lạnh ít nhất 1 giờ. Để qua đêm hoặc cả ngày dài hương vị sẽ càng đậm đà.
Khi thưởng thức rót ra ly, thêm soda hoặc nước ngọt có ga vào. Thêm đá viên là hoàn thành.
Ngoài rượu vang đỏ để pha chế Sangria truyền thống, còn loại cocktail khác là Sangria Blanco dùng rượu vang trắng và Sangria Zurra quyến rũ với mùi vị của quả đào hoặc xuân đào.
Bạn có thể sáng tạo thêm các công thức Sangria của riêng mình. Tuy nhiên, dịp Tết Nguyên đán sắp tới hãy thử những ly Sangria đỏ tươi quyến rũ để một năm mới thêm rực rỡ nha.
Chúc bạn pha chế Sangria thành công nhé!
Những lưu ý giúp pha chế được ly cocktail Sangria ngon
- Nồng độ cồn trong rượu thực sự quan trọng khi chúng phù hợp với nhu cầu của người uống. Bởi vậy, khi pha chế cho những người chưa biết khẩu vị, bạn nên chọn loại rượu vang có độ cồn thấp.
- Một trong những lưu ý quan trọng hàng đầu khi chọn hoa quả làm Sangria chính là độ tươi ngon. Đó là lý do Sangria theo mùa ngon hơn cả.
- Sự kết hợp giữa loại rượu vang đỏ, hoa quả và brandy (rượu nền) cần hài hòa để tạo nên ly Sangria bắt mắt và hấp dẫn cũng là điều cần lưu tâm.
Gửi bình luận
(0) Bình luận
Xếp theo: Thời gian Số người thíchBài viết chưa có bình luận nào.