Sau hơn 1 năm tìm hiểu, choáng váng phát hiện ra người yêu đã lập gia đình và có con

Giữa những ngày tháng tưởng chừng như vui vẻ nhất thì chị L phát hiện ra người đàn ông mình yêu đã có vợ, thậm chí còn có con…

Không một ai trên đời này muốn trở thành người thứ ba chen chân vào hạnh phúc của gia đình người khác. Nhưng vẫn có những số phận, những cuộc đời trớ trêu thay, lại vô tình sắm vai người thứ ba mà không hề hay biết.

Câu chuyện của chị M.L dưới đây là một ví dụ điển hình. Theo như chị chia sẻ, từ ngày đầu chị quen anh cũng là những ngày chị không hề biết gì về anh. Bởi anh là người chủ động theo đuổi chị, từ xin số cho tới nhắn tin làm quen, sau đó còn rủ chị đi ăn với bạn bè đồng nghiệp.

Trong thời gian anh theo đuổi chị, dù không thể tin được người đàn ông đã hơn mình 16 tuổi, có học thức, có địa vị, lại chưa lập gia đình. Nhưng chị M.L vẫn xiêu lòng trước những quan tâm của anh. Để rồi sau thời gian 1 năm quen nhau, chị nhận ra mình đã yêu anh từ lúc nào.

Mọi chuyện đã không có gì đáng kể nếu như người đàn ông ấy không chủ động...

Những dòng chia sẻ của chị là những dòng chia sẻ đầy hoang mang, trước tình cảnh trớ trêu khi hồi tưởng lại buổi đầu gặp gỡ và chặng đường dài sau đó. Đối với chị, anh là người đàn ông dịu dàng nhất, ân cần nhất, chăm sóc chị từ việc học hành đến công việc ngoài đời sống.

Bản thân chị cũng có thể cảm nhận được tình cảm mà anh dành cho mình. Tuy nhiên, hạnh phúc dường như là một thứ trái đắng. Khi chuẩn bị ra trường, chị phát hiện ra người mình yêu đã kết hôn.

Chị L đã phải lòng người đàn ông đã có vợ và một con mà hoàn toàn không hay biết...

Có lẽ khi bắt đầu một chuyện tình, chẳng ai nghĩ tới đoạn sẽ phải chia ly. Nhưng đối với cuộc tình đẫm nước mắt này, sắm vai một người tới sau, chị M. L đau khổ và dằn vặt khôn cùng khi phải chủ động cắt đứt tình cảm với người mình thương.

Bởi lẽ, anh đã và đang có gia đình. Anh đã kết hôn cùng một người phụ nữ khác cách đây 4 năm về trước. Giữa hai người họ có một đứa con ba tuổi. Anh nói hai người đã sống ly thân được 3 năm. Nhưng rồi thế thì sao? Giữa họ vẫn còn sự bảo vệ của pháp luật, và nếu chị M.L cố chấp với mối tình này, chị sẽ nhận về những gì?

Rất có thể là những lời dị nghị, dèm pha, dè bỉu của xã hội. Ai mà không kết tội, mà không lên án một cô gái trẻ trong vai trò người thứ ba cơ chứ? Dù cho cô ấy hoàn toàn không biết gì, hoàn toàn ngây thơ, hoàn toàn vô tội.

Chia sẻ với chị M.L, rất nhiều người đã tham gia bình luận. Có người  khuyên chị L nên dứt khoát buông bỏ, bởi chủ tâm lừa dối đã chứng tỏ rằng người đàn ông ấy chẳng tốt đẹp gì. Nhưng cũng có người đồng cảm với nhân vật nam trong câu chuyện, cho rằng ai cũng có quá khứ, điều quan trọng là họ có thật lòng với mình hay không.

Những bình luận chia sẻ cùng chị L về vụ việc...

Còn bạn, với vai trò là người đứng ngoài và dõi theo câu chuyện này, bạn thấy sao?

Gửi bình luận

(0) Bình luận

Xếp theo: Thời gian Số người thích

Bài viết chưa có bình luận nào.

MỚI NHẤT

lên đầu trang