Siêu mẫu Hà Anh khuyên phụ nữ rơi vào 4 tình huống này không nên vội vàng sinh con, bạn nên tham khảo

(lamchame.vn) - "Sinh con ra, chúng ta sẽ chẳng bao giờ là không yêu chúng, và cảm thấy hối hận khi đã sinh ra chúng. Tuy nhiên tôi nghĩ, trong một số trường hợp sau đây, phụ nữ không nên làm liều "nhắm mắt đưa chân", Hà Anh chia sẻ.

Từ khi gia nhập hội bỉm sữa showbiz, siêu mẫu Hà Anh luôn được ngưỡng mộ bởi cách dạy con khéo léo, nghiêm khắc nhưng vô cùng tinh tế. Trên trang Facebook cá nhân, người mẫu sinh năm 1982 thường xuyên đăng tải những hình ảnh, câu chuyện về con gái, cũng như cách nuôi dạy con của mình và nhận được nhiều sự đồng tình của cộng đồng mạng.

Phương pháp dạy con được đánh giá là đúng đắn và phù hợp với xã hội hiện đại của Hà Anh giúp con gái Myla dù còn nhỏ tuổi nhưng đã rất hiểu chuyện, thông minh và biết thể hiện tình cảm với bố mẹ.

Tổ ấm nhỏ của siêu mẫu Hà Anh. 

Có lẽ với tất cả những bà mẹ trên thế giới này, có con luôn là một điều hạnh phúc. Thế nhưng, theo quan điểm của siêu mẫu Hà Anh, có 4 trường hợp mà người mẹ nên cân nhắc trước khi quyết định có con. Quan điểm này cũng được rất nhiều chị em đồng tình. 

"Sinh con ra, chúng ta sẽ chẳng bao giờ là không yêu chúng, và cảm thấy hối hận khi đã sinh ra chúng. Tuy nhiên tôi nghĩ, trong một số trường hợp sau đây, phụ nữ không nên làm liều "nhắm mắt đưa chân", Hà Anh chia sẻ. 

4 trường hợp đó là:

1. Khi người bạn đồng hành của mình không muốn

Có con, vốn dĩ đã là sự lo lắng và trách nhiệm nặng nề của người phụ nữ, chưa kể những áp lực, hy sinh về mặt sức khoẻ, vật chất và tinh thần. Chính vì vậy sẽ thật khủng khiếp khi sinh con ra mà ông chồng chẳng biết quan tâm, đi biền biệt, hoặc không cảm thấy cần có trách nhiệm, nuôi nấng và dạy dỗ con của mình.

Nếu đang có ý định "bẫy" chàng để chàng chịu "cam kết" với hy vọng có con vào chàng sẽ thay đổi, bạn hãy suy nghĩ lại. Nhiều cặp trẻ về nhà với nhau rồi, vợ đầu bù tóc rối vì con, còn chồng vẫn phởn phơ đi chơi không mảy may lo lắng, lúc đó vỡ mộng về hôn nhân, về tổ ấm, lại mang thêm bao oán trách. Hãy suy nghĩ cẩn thận nhé các nàng!

2. Sinh con để "ổn định"

Theo tôi nghĩ sinh con ra không phải để ổn định, dùng đứa con để ép mình hay chồng vào một khuôn khổ, trách nhiệm với nhau. Ngược lại, khi cả hai cùng "ổn định", ở một vị thế thoải mái trong cuộc sống, đã có trải nghiệm độc lập và bên nhau, đã biết mình muốn gì và không muốn gì, đã tương đối hài lòng về khả năng tài chính của bản thân, và cùng mong muốn có con ra để cho con một cuộc sống ổn định - Great!

Ngày xưa tôi có nghe nhiều ông bà "dụ" tụi trẻ chúng tôi (hồi ấy) - có con đi rồi muốn làm gì thì làm.

Ôi, sau này có con rồi tôi xin nghiệm ra đây là một câu đánh lừa bá đạo! Xin thưa có con rồi là ta sẽ có một cam kết trọn đời với đứa bé, sẽ phải không ngừng yêu thương, lo lắng chăm sóc cho đứa bé, không chỉ những năm đầu, đến năm nó 18 tuổi, mà là trọn đời! Nên đi đâu cũng muốn về với con, đang làm gì cũng ngóng về con. Chúng ta sẽ mãi mãi không còn "muốn làm gì thì làm" nữa.

Còn nếu có con rồi mà muốn làm gì thì làm thì thật tội cho đứa trẻ. Nhưng có những trường hợp là như vậy thật, bởi những cặp vợ chồng trẻ chưa có con họ tặc lưỡi vì bố mẹ giục đẻ. Họ vẫn thèm đi chơi (ừ thì vẫn tuổi chơi), vẫn cần phải phấn đấu sự nghiệp riêng, thậm chí vẫn còn "lông bông", chưa biết mình muốn gì.

Vậy nên hãy tỉnh táo đừng nghe lời "dụ dỗ" này!

3. Sinh con để hy vọng hàn gắn hôn nhân

Nếu cuộc sống hôn nhân đang nhiều trắc trở, đừng hy vọng rằng sinh thêm một đứa con sẽ cải thiện tình yêu, hàn gắn những khác biệt, tăng thêm trách nhiệm để không thể rời xa nhau.

Cái này không khác gì mang thêm gông trói cổ mình, và thật tội nghiệp cho em bé. Trẻ con được sinh ra, nhẽ ra phải là quả ngọt của tình yêu kết trái. Đừng bắt chúng có bổn phận phải hàn gắn những gì đang tan vỡ.

Có thể tình yêu dành cho con, sự tập trung dành cho việc nuôi con, có thể tạm làm chúng ta quên đi những khác biệt, những khoảng cách. Nhưng chúng không thể làm thay đổi được những vấn đề vốn dĩ. Nếu bên con chỉ vì trách nhiệm, không bắt nguồn từ tình yêu, thì hạnh phúc không bao giờ trọn vẹn.

Tôi nghĩ nêú các cặp vợ chồng đang trong giai đoạn khó khăn, hãy tập trung hoá giải sự khác biệt, tìm cách tìm đến nhau, yêu thương nhau trở lại, trò truyện, kết nối, chữa lành... đến khi cảm thấy cùng là một khối vững chắc, hãy sinh thêm con. Chứ cảnh hai anh/ chị em phải sống chia lìa vì bố mẹ chia tay nhau thật thương lắm thay.

4. Sinh con chỉ vì gia đình giục giã, bố mẹ hối thúc

Họ bắt chúng ta nghe những bài ca không tên dai dẳng của việc vì sao cưới nhau cả năm rồi vẫn không có con, rằng chúng ta có "vấn đề" gì không, rồi họ bắt chúng ta uống thuốc, đi tiêm, đi khám - làm chúng ta cảm thấy điên rồ, bế tắc, không còn giá trị gì, hay bản thân thành một kẻ thất bại.

Hãy nhớ chỉ có chúng ta mới hiểu được cảm xúc của mình, chỉ có chúng ta có quyền lựa chọn và commit với lựa chọn của mình. Chúng ta quyết định. Nếu cảm thấy mình (cả hai) chưa sẵn sàng, hãy trò chuyện với nhau để cùng đến một quyết đình làm cả hai thoải mái mà không bị sự chi phối của gia đình hay những người chung quanh.

Chưa kể thời nay, việc khó khăn trong vấn đề thụ thai, sinh con của các cặp đôi gặp phải rất nhiều, và dần trở nên rất bình thường. Nếu gặp phải, hai vợ chồng hết sức bình tĩnh cũng nhau tìm biện pháp nếu muốn có con, cố gắng đừng cảm thấy áp lực từ những người xung quanh.

Và những người xung quanh ơi, chúng ta hay tập cách tế nhị. Việc có con cái là vấn đề riêng tư. Có thể chúng ta quan tâm, có thể chúng ta mong muốn có lời khuyên, hoặc chỉ nói đùa. Nhưng đừng để những vô tình của mình trở thành những áp lực, hay gây nên nỗi đau khổ cho người khác.

Nếu cần lời khuyên, họ sẽ hỏi, sẽ chia sẻ. Lúc này bạn tha hồ khuyên, còn nếu không hãy tôn trọng riêng tư của họ.

Con mình, mình đẻ, còn họ, kệ họ đi!

Quan điểm trên của siêu mẫu Hà Anh nhận được rất nhiều sự đồng tình từ những người đã làm vợ, làm mẹ. Các chị em đều cho rằng bản thân người phụ nữ phải thực sự hiểu và lường trước được mọi khó khăn khi quyết định sinh con. Làm mẹ là thiên chức đầy thiêng liêng và cao cả, đem lại cho người phụ nữ nhiều niềm vui đồng thời là những khó khăn, thử thách. Thế nên, hãy cân nhắc, suy nghĩ thật kĩ càng trước quyết định quan trọng này nhé!

Gửi bình luận

(0) Bình luận

Xếp theo: Thời gian Số người thích

Bài viết chưa có bình luận nào.

MỚI NHẤT

ĐỌC NHIỀU

lên đầu trang