Tình nghệ sĩ đẹp nhất lúc này: Quang Dũng kêu gọi 800 triệu tiếp sức 538 đồng nghiệp, Vbiz chung tay vì 1 diễn viên cả nhà nhiễm Covid

Người ta thường hay bảo nhau, cứ cho đi rồi sẽ nhận lại. Giữa nghịch cảnh khó khăn như hiện tại, các nghệ sĩ Vbiz góp công sức hay tiền bạc giúp đỡ lẫn nhau, như thế đều có ý nghĩa hết sức cao đẹp rồi. Cứ đồng lòng rồi chúng ta sẽ vượt qua!

Năm 2021 là 1 dấu mốc không thể nào quên với người dân Việt Nam nói chung và giới nghệ sĩ nói riêng. Đã hơn nửa năm trôi qua, nhưng từ sự kiện thảm đỏ rồi đến liveshow ca nhạc hay gameshow truyền hình đều phải giậm chân tại chỗ vì 1 nỗi khổ chung mang tên dịch Covid-19. Nhưng tinh thần người Việt Nam là không bao giờ bỏ cuộc, càng trong nghịch cảnh thì sức chiến đấu càng dẻo dai. Cuộc chiến với dịch bệnh là cuộc chiến chung, mỗi người là 1 chiến sĩ và chắc chắn chúng ta không để bất kỳ ai bị bỏ lại phía sau.

Hưởng ứng tinh thần đó, giữa lúc gặp khó khăn về kinh tế do ế show, ít quảng cáo thì các nghệ sĩ trong showbiz vẫn đồng lòng ra tay tương trợ đồng nghiệp, người góp của, góp công để cùng nhau vượt qua đại dịch. Ông bà ta có câu "hoạn nạn mới thấy được chân tình" quả không sai trong những ngày gần đây, hàng loạt ngôi sao đã thể hiện tinh thần đoàn kết làm lan tỏa nguồn năng lượng tích cực giữa chuỗi ngày showbiz đóng băng, ảm đạm.

Tình nghệ sĩ đẹp nhất lúc này: Quang Dũng kêu gọi 800 triệu tiếp sức 538 đồng nghiệp, Vbiz chung tay vì 1 diễn viên cả nhà nhiễm Covid - Ảnh 2.

Đạo diễn Nguyễn Quang Dũng kêu gọi giúp đỡ anh em đoàn làm phim, nhận 800 triệu để tiếp sức cho hơn 500 người

Phía sau thành công của những người nghệ sĩ luôn có đóng góp của những ekip hậu trường hùng hậu. Trong mùa dịch, hàng loạt bộ phim tạm hoãn quay, các sân khấu kịch cũng đóng cửa,... khiến nhiều người làm công tác hậu cần, hậu trường cho các đoàn phim, trung tâm nghệ thuật bị thất nghiệp. Thương cho anh em vất vả, đạo diễn Nguyễn Quang Dũng cùng nhiều người trong nghề đã lập quỹ kêu gọi hỗ trợ "lá lành đùm lá rách" cho những nhân viên đoàn phim đang gặp khó khăn, túng thiếu trong cuộc sống.

Theo đạo diễn Nguyễn Quang Dũng chia sẻ, ban đầu anh chỉ dự định sẽ giúp đỡ vài trăm anh em nhân viên đoàn phim nhưng khi chiến dịch được phát động, rất nhiều nghệ sĩ đã đóng góp và cùng nhau lan toả. Chỉ 1 tuần mở tài khoản, đạo diễn Nguyễn Quang Dũng đã nhận được hơn 800 triệu đồng (thống kê cuối cùng khi đã chốt giao dịch vào chiều 16/7), nâng số nhân viên đoàn phim được giúp đỡ lên gấp đôi là 538 người. Trong đó, mỗi người sẽ được hỗ trợ 1,5 triệu đồng để trang trải cuộc sống.

Tình nghệ sĩ đẹp nhất lúc này: Quang Dũng kêu gọi 800 triệu tiếp sức 538 đồng nghiệp, Vbiz chung tay vì 1 diễn viên cả nhà nhiễm Covid - Ảnh 3.

Từ góc nhìn của người trong cuộc, đạo diễn Nguyễn Quang Dũng thấu hiểu chuyện nhân viên đoàn phim sẽ gặp vất vả vì thất nghiệp trong mùa dịch

Là người tuyên phong trong hoạt động ý nghĩa này, Nguyễn Quang Dũng xúc động vì có trường hợp nhiều nghệ sĩ đóng góp nhưng từ chối để tên, bởi đơn thuần do suy nghĩ đây là 1 việc nên làm và không cần phô trương. "Có nhiều nghệ sỹ dặn mình đừng để tên. Có nhiều khán giả cũng ủng hộ số tiền 100.000 - 200.000 thấy thương lắm và ấm áp lắm. Thời điểm này ai cũng khó khăn, chỉ là mức độ khác nhau", Nguyễn Quang Dũng chia sẻ.

Tình nghệ sĩ đẹp nhất lúc này: Quang Dũng kêu gọi 800 triệu tiếp sức 538 đồng nghiệp, Vbiz chung tay vì 1 diễn viên cả nhà nhiễm Covid - Ảnh 4.

Sau gần 1 tuần kêu gọi, nam đạo diễn đã nhận được hơn 800 triệu để giúp đỡ 538 nhân viên đoàn phim

Số tiền mỗi cá nhân tại đoàn phim nhận được không quá nhiều nhưng nó trở nên thật ý nghĩa trong chuỗi ngày đầy áp lực và khủng hoảng kinh tế này. 1 nhân viên đoàn phim đã không giấu được nỗi niềm sau khi nhận được 1,5 triệu từ các nghệ sĩ, khán giả: "Em vô cùng cảm ơn vì anh Dũng đã đứng ra tổ chức giúp đỡ những người như em trong hoàn cảnh này. Em cảm ơn những đóng góp thầm lặng của mọi người trong lúc này. Chưa bao giờ em cảm thấy số tiền 1,5 triệu đồng quý giá như lúc này".

Tình nghệ sĩ đẹp nhất lúc này: Quang Dũng kêu gọi 800 triệu tiếp sức 538 đồng nghiệp, Vbiz chung tay vì 1 diễn viên cả nhà nhiễm Covid - Ảnh 5.

Chia sẻ xúc động của 1 nhân viên nhận 1,5 triệu tiền hỗ trợ từ quỹ do đạo diễn Nguyễn Quang Dũng kêu gọi

Kết lại chiến dịch này, công chúng mới nhận ra được tình nghệ sĩ thật đẹp giữa lúc hoạn nạn. Giống như Charlie Chaplin từng nói: "Chúng ta ai cũng muốn giúp người khác. Con người là thế. Chúng ta muốn sống bên hạnh phúc của nhau chứ không phải sự khổ sở của nhau". Tất cả chúng ta: Nghệ sĩ, anh em trong ekip làm phim, các đạo diễn rồi cả khán giả đang truyền cho nhau niềm tin mãnh liệt, cố gượng qua giai đoạn này, khi Sài Gòn hết "bệnh" thì mọi thứ sẽ lại đâu vào đấy.

         
 
   
         
 
   
         
 
   
         
 
   

Trong lúc này, ai cũng khó khăn nhưng nếu chúng ta còn sức gắng gượng thì hãy chung tay vực dậy những người khó khăn hơn

1 gia đình đồng nghiệp nhiễm Covid-19, cả showbiz đồng lòng hướng về!

Cách đây mấy ngày, showbiz Việt bị 1 phen xôn xao và lo lắng khi 4 người trong gia đình diễn viên Lữ Đắc Long đều bị nhiễm Covid-19 và chữa trị ở các bệnh viện khác nhau. Thấu hiểu hoàn cảnh gia đình Lữ Đắc Long đang gặp khó khăn, nhiều nghệ sĩ thể hiện tinh thần "tế bào khoẻ" tiếp sức cho các "chiến sĩ" bị bệnh.

Trong lúc này, ai cũng gặp khó khăn, chúng ta không thể làm những điều lớn lao nhưng có thể làm việc nhỏ với tình yêu lớn. Hàng loạt nghệ sĩ đã góp mỗi người 1 vài triệu, có cả công khai và âm thầm để gia đình Lữ Đắc Long an tâm chiến đấu với Covid-19.

Tình nghệ sĩ đẹp nhất lúc này: Quang Dũng kêu gọi 800 triệu tiếp sức 538 đồng nghiệp, Vbiz chung tay vì 1 diễn viên cả nhà nhiễm Covid - Ảnh 7.

Gia đình 4 người của diễn viên Lữ Đắc Long đều bị nhiễm Covid-19 và đang chữa trị tích cực tại các bệnh viện khác nhau

         
 
   
         
 
   
         
 
   
         
 
   

Hàng loạt nghệ sĩ đã ra tay giúp đỡ và luôn dõi theo cầu nguyện những điều may mắn sẽ đến với Đắc Long


Không chỉ thế, hội nghệ sĩ còn thường xuyên dõi theo và cập nhật diễn biến bệnh của Lữ Đắc Long, 1 lòng cầu nguyện và hướng về gia đình người đồng nghiệp không may bị nhiễm bệnh. Nổi bật nhất, chính NS Quyền Linh đã mang đồ đến tận bệnh viện và nhanh chóng cùng người thân tương trợ cho gia đình người đồng nghiệp thân thiết.

Tình cảm của các nghệ sĩ giữa showbiz thị phi đẹp nhất là những lúc như thế này. Cuộc sống này không nói trước được điều gì, hãy sống nhiệt thành nhất có thể, bởi giúp người khác cũng là giúp chính mình, điều tốt ta cho đi rồi sẽ quay trở lại với ta.

Tình nghệ sĩ đẹp nhất lúc này: Quang Dũng kêu gọi 800 triệu tiếp sức 538 đồng nghiệp, Vbiz chung tay vì 1 diễn viên cả nhà nhiễm Covid - Ảnh 9.

MC Quyền Linh liền có hành động đẹp để giúp đỡ người đồng nghiệp thân thiết

Xúc động hơn nữa, ngay lúc đang trên giường bệnh để chữa trị, Lữ Đắc Long đã tâm sự với diễn viên Hạnh Thuý rằng sau khi vượt qua bạo bệnh, anh sẽ đích thân đi giúp đỡ lại những người khó khăn hơn.

Hiện tại, diễn viên Lữ Đắc Long đã được chuyển sang bệnh viện Chợ Rẫy, vợ con anh đang nhập viện tại Bệnh viện Củ Chi, con trai lớn tại bệnh viện An Bình để tiếp tục điều trị Covid-19.

Tình nghệ sĩ đẹp nhất lúc này: Quang Dũng kêu gọi 800 triệu tiếp sức 538 đồng nghiệp, Vbiz chung tay vì 1 diễn viên cả nhà nhiễm Covid - Ảnh 10.

Hiện tại, diễn viên Đắc Long đã ổn hơn nhưng vẫn phải thở máy và điều trị ở bệnh viện Chợ Rẫy

Hội nghệ sĩ múa kêu gọi giúp đỡ với thông điệp: "Cùng nhau chung tay - Cùng nhau vượt qua - Cùng nhau đi tới"

Dịch Covid-19 diễn biến ngày càng phức tạp, để hạn chế tụ tập đông người thì nhiều trung tâm nghệ thuật, sân khấu đã tạm đóng cửa suốt nhiều tháng qua. Chứng kiến cảnh đồng nghiệp gặp khó khăn, biên đạo múa Tấn Lộc đã lên tiếng kêu gọi những bạn bè thân cận và những nghệ sĩ múa đang có kinh tế ổn định để giúp đỡ các nghệ sĩ lớn tuổi tại Hội Nghệ sĩ Múa Thành phố, các đoàn Xiếc, hát bội.

Trên trang fanapage Arabesque Vietnam cũng đăng thông tin cho biết sẽ hỗ trợ nhu yếu phẩm để san sẻ phần miếng cơm manh áo nào với những nghệ sĩ múa đang thất nghiệp. Với thông điệp: "Cùng nhau chung tay - Cùng nhau vượt qua - Cùng nhau đi tới", nhóm các vũ công này đang lập danh sách những đồng nghiệp bị ảnh hưởng do dịch bệnh để kịp thời giúp sức và quyết để không ai bị bỏ lại như đúng tinh thần của chiến dịch. Mặc dù đây chỉ là hoạt động nhỏ nhưng cũng góp phần lan toả giá trị nhân văn, tinh thần tương thân tương ái và cùng nhau làm điều tốt trong mùa dịch Covid-19.

Tình nghệ sĩ đẹp nhất lúc này: Quang Dũng kêu gọi 800 triệu tiếp sức 538 đồng nghiệp, Vbiz chung tay vì 1 diễn viên cả nhà nhiễm Covid - Ảnh 11.

Biên đạo múa Tấn Lộc kêu gọi giúp đỡ các nghệ sĩ múa đang bị ảnh hưởng do sân khấu đóng cửa

Tình nghệ sĩ đẹp nhất lúc này: Quang Dũng kêu gọi 800 triệu tiếp sức 538 đồng nghiệp, Vbiz chung tay vì 1 diễn viên cả nhà nhiễm Covid - Ảnh 12.

Thông điệp ngắn gọn nhưng thể hiện rõ tinh thần cùng nhau cố gắng và sẵn sàng hỗ trợ đồng nghiệp của nhóm các vũ công

Tình nghệ sĩ đẹp nhất lúc này: Quang Dũng kêu gọi 800 triệu tiếp sức 538 đồng nghiệp, Vbiz chung tay vì 1 diễn viên cả nhà nhiễm Covid - Ảnh 13.

Những nghệ sĩ múa biểu diễn chủ yếu ở các sân khấu, liveshow thật sự bị ảnh hưởng lớn trong mùa dịch này

Không chỉ tương trợ nhau, nhiều nghệ sĩ còn ra tay giúp đỡ người dân khó khăn giữa đại dịch: Nghĩa cử cao đẹp trao đi, rồi niềm tin về những ngày bình an sẽ đến!

Đại Nghĩa - Nhật Kim Anh mang lương thực đến cho người trong vùng cách ly, Phi Nhung - Thuỷ Tiên - Thuý Diễm - Đàm Thu Trang - Lê Dương Bảo Lâm,... và rất nhiều nghệ sĩ phát hàng chục tấn gạo cho bà con là những nghĩa cử hết sức cao đẹp trong mấy ngày qua. Dẫu biết ai cũng phải đối diện với gánh nặng kinh tế, khốn khó để mưu sinh nhưng hãy cùng vững tin rằng Sài Gòn sẽ tỉnh dậy sau chuỗi ngày dưỡng thương.

Sẽ sớm thôi, showbiz rồi sẽ rộn ràng!

         
 
   
         
 
   
         
 
   
         
 
   
         
 
   
         
 
   

Giữa muôn vàn thông tin tiêu cực và nỗi lo về dịch bệnh, đây là những hình ảnh đẹp nhất của nghệ sĩ trong mấy ngày qua!

Ảnh: Facebook nhân vật, sưu tầm

 

Link gốc: http://ttvn.toquoc.vn/tinh-nghe-si-dep-nhat-luc-nay-quang-dung-keu-goi-800-trieu-tiep-suc-538-dong-nghiep-vbiz-chung-tay-vi-1-dien-vien-ca-nha-nhiem-covid-22021167232441144.htm

Theo ttvn.vn

Gửi bình luận

(0) Bình luận

Xếp theo: Thời gian Số người thích

Bài viết chưa có bình luận nào.

MỚI NHẤT

ĐỌC NHIỀU

lên đầu trang