"Tình yêu độc thân" của giới trẻ Trung Quốc: Không nhắn tin mỗi ngày, hẹn hò 2 lần/tuần rồi ai về nhà nấy tận hưởng cuộc sống riêng

(lamchame.vn) - Giới trẻ ở Trung Quốc đang ngày càng áp dụng những cách tiếp cận mới trong việc hẹn hò và trong các mối quan hệ của mình.

Xã hội ngày càng phát triển, quan điểm của giới trẻ về công việc, chuyện hẹn hò và các mối quan hệ cũng dần thay đổi. Đối với giới trẻ ở Trung Quốc, họ đang áp dụng những cách tiếp cận mới trong việc hẹn hò và các mối quan hệ cá nhân của mình.

Từ nhiều phương pháp, cách thức hẹn hò hay duy trì các mối quan hệ, vô số các thuật ngữ mới đã được sinh ra. Mới đây, chủ nghĩa "tình yêu độc thân" đang dần được người trẻ tại quốc gia này áp dụng đối với mối quan hệ của mình.

"Tình yêu độc thân" của giới trẻ Trung Quốc: Không nhắn tin mỗi ngày, hẹn hò 2 lần/tuần rồi ai về nhà nấy tận hưởng cuộc sống riêng - Ảnh 1.

Việc ưu tiên tinh thần và sự độc lập của bản thân được giới trẻ Trung Quốc chú trọng (Ảnh minh họa)

Theo đó, những người theo chủ nghĩa "tình yêu độc thân" tin rằng sự độc lập về tinh thần và tài chính của một cá nhân quan trọng và thiết thực hơn việc lãng phí thời gian vào các vấn đề mang tính cảm xúc được định hình bởi các quan niệm truyền thống về lãng mạn và tình yêu đôi lứa.

Những quan điểm về chuyện tình cảm này được cho là phần nào đó lý giải cho tình trạng dân số độc thân ngày càng tăng ở Trung Quốc khi con số này đạt mức kỷ lục 239 triệu người vào năm 2021.

Hẹn hò như hai người độc thân

Sau 2 năm bên nhau, mối quan hệ của Momo và Chen, cặp đôi đến từ Thâm Quyến, tỉnh Quảng Đông (Trung Quốc), được mô tả là giống như người quen hơn là bạn gái - bạn trai.

Họ sống ở các quận khác nhau và hẹn hò với nhau một hoặc hai lần một tuần. Các đoạn tin nhắn giữa cả hai cũng chỉ đơn thuần là nói chuyện bình thường thay vì nhắn gửi những câu nói mùi mẫn, lãng mạn như những điều vốn có của các cặp đôi. Họ hiếm khi nồng nhiệt với mối quan hệ của mình và cũng hiếm khi tranh cãi. Momo cho biết cô thích ở bên Chen nhưng coi trọng sự độc lập và tự do của bản thân mình.

"Tình yêu độc thân" của giới trẻ Trung Quốc: Không nhắn tin mỗi ngày, hẹn hò 2 lần/tuần rồi ai về nhà nấy tận hưởng cuộc sống riêng - Ảnh 2.

Ngày càng có nhiều người trẻ ở Trung Quốc bác bỏ những quan niệm truyền thống về các mối quan hệ. Ảnh: Weixin

Ở Trung Quốc, mối quan hệ như vậy được gọi là "tình yêu độc thân". Điều này có nghĩa là thay vì hy sinh mọi thứ cho người yêu/đối tác, ngày càng nhiều thanh niên Trung Quốc quyết định đặt tình cảm của bản thân lên hàng đầu.

Momo nói: "Những người tin vào câu nói 'cho đến chết chúng ta cũng không chia tay' là những kẻ ngu ngốc.

Không muốn nỗ lực duy trì mối quan hệ

Đối với những người đang không hẹn hò hay tìm hiểu bất kỳ người nào, họ cũng tuân theo chủ nghĩa này. Họ có khao khát sâu sắc về tình yêu lãng mạn nhưng vẫn nhất quyết sẽ lựa chọn việc là người độc thân và dù có nảy sinh tình cảm với bất kỳ ai, họ cũng sẽ không nỗ lực để có được hay duy trì mối quan hệ tình cảm.

"Tình yêu độc thân" của giới trẻ Trung Quốc: Không nhắn tin mỗi ngày, hẹn hò 2 lần/tuần rồi ai về nhà nấy tận hưởng cuộc sống riêng - Ảnh 3.

Sự độc lập cá nhân là nền tảng của việc hẹn hò và các mối quan hệ. Ảnh: Weixin

Trong trí tưởng tượng của mình, họ hình dung ra khoảnh khắc họ yêu và vô số khung cảnh lãng mạn khác. Nhưng họ chỉ cho phép những quan niệm này xảy ra trong đầu mình và sẽ không làm gì để biến chúng thành hiện thực. Đồng thời, những người này cũng tin rằng nếu họ cần phải nỗ lực để tìm kiếm hoặc duy trì một mối quan hệ thì điều đó không dành cho họ.

"Còn gì vui hơn việc chơi với điện thoại của tôi?" - một người theo chủ nghĩa này cho biết.

Một trang web chuyên về tâm lý học, Jiandanxinli, giải thích rằng những người trẻ tuổi kiệt sức cảm thấy do căng thẳng trong công việc, họ đã cạn kiệt ham muốn về các mối quan hệ. Họ lo sợ một mối quan hệ thất bại có thể gây tổn hại đến sức khỏe tinh thần của họ, vì vậy họ thà ở trong vùng an toàn của mình.

Nguồn: SCMP

Gửi bình luận

(0) Bình luận

Xếp theo: Thời gian Số người thích

Bài viết chưa có bình luận nào.

MỚI NHẤT

ĐỌC NHIỀU

lên đầu trang